Bộ sưu tập các công cụ thiết kế tháng 9 năm 2023

Bộ sưu tập các công cụ thiết kế tháng 9 năm 2023

Xin chào mọi người, đây là đợt thu gom hàng tài nguyên vào tháng 9 năm 2023 của GZ ! Bộ sưu tập này bao gồm một số công cụ AI vừa được phát hành gần đây, các công cụ AI giúp hướng dẫn người dùng mới và tạo các bản demo thiết kế, cũng như các công cụ AI giúp các nhà thiết kế tìm thấy cảm hứng, nhưng điều đáng chú ý hơn là trình duyệt mới Arc và sự chia sẻ các kiến ​​thức truyền thống. Nền tảng ApeMockups và màn hình nguyên mẫu di động trực tuyến mới MockMock, cũng như 2 công cụ so khớp màu với nhau, phân tích ra những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Tất nhiên, trước khi truy cập vào các trang web này, bạn hãy nhớ xem qua các bài viết trước đó để xem có tài liệu nào khiến bạn quan tâm không nhé:

1. Trang web nguyên mẫu thương mại miễn phí được chọn lọc ApeMockups

apemockups.com

20230919175420309-cz1 (1)

Trang web này có tên “Ape Mockup” là một nền tảng tập trung vào các tài liệu mô hình miễn phí, hầu như tất cả các mô hình trên trang web đều miễn phí và có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Trang web trích xuất các mô hình PSD có nhu cầu lớn nhất dưới dạng một danh mục riêng. Các mô hình thiết bị, mô hình thương hiệu và LOGO của dòng Apple, cũng có nhu cầu lớn nên xuất hiện rất hiều tài nguyên như thế này tại đây, chúng cũng được đưa độc lập vào trang điều hướng riêng trên trang web này. Điều đáng nói là Ape Mockup còn có phông chữ miễn phí, hình minh họa (illustration) và các loại tài liệu khác, có thể đáp ứng nhu cầu sưu tập tài liệu hàng ngày của mọi người.

2. Nền tảng tạo trình diễn và hướng dẫn người dùng mới dựa trên AI

supademo.com

20230919175742564-cz2

Khi công nghệ AI dần thâm nhập vào lĩnh vực thiết kế trải nghiệm người dùng, nó có thể bắt đầu đảm nhận một số công việc cơ bản cho đến tương đối phức tạp. Ví dụ: nền tảng có tên Supademo này có thể giúp bạn tạo một nhóm tác vụ trong vài phút sau khi cài đặt plug-in của nó. Một chức năng hướng dẫn người dùng mới tương tác rất đơn giản và dễ sử dụng, bao gồm các điểm chức năng liên quan của sản phẩm. AI sẽ tạo ra văn bản hướng dẫn một cách thông minh để giúp người dùng hiểu các chức năng, quy trình và dịch vụ. Sẽ có nhiều mẹo được cá nhân hóa trong quá trình tạo ra Thiết lập để đáp ứng nhu cầu của bạn, đồng thời quá trình khởi động và bản demo do plug-in tạo ra cũng có thể được chia sẻ nhanh chóng với sự trợ giúp của các liên kết.

3. Trình tạo bảng màu ngẫu nhiên đơn giản và dễ sử dụng

extrahefty.com/tools/colorpalette

20230919175952686-cz3

Tôi cảm thấy các nhà thiết kế và phát triển khá bối rối về các công cụ phối màu. Hiện tại mọi người vẫn đang cố gắng hết sức để cho ra đời các công cụ tạo màu khớp nhanh hơn, tốt hơn và tiện lợi hơn. Công cụ phối màu trực tuyến này trông không phức tạp nhưng nó đã được tích hợp các quy tắc phối màu và những hạn chế của thông số kỹ thuật thiết kế. Bất kỳ bảng màu nào được tạo ngẫu nhiên đều có thể đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về khả năng sử dụng, đảm bảo rằng tất cả các màu đều có khả năng nhận biết tốt. Ngoài ra, bạn có thể chọn chiến lược phối màu trong Transformation và sử dụng hai tùy chọn ở bên phải để kiểm soát màu sắc và độ bão hòa tổng thể. Nhấn phím cách để tiếp tục ngẫu nhiên hóa cho đến khi bạn hài lòng.

4. Arc, một trình duyệt mới với thiết kế và chức năng tuyệt vời

arc.net/

20230919180131633-cz4

Các trình duyệt được đề xuất có vẻ hơi…không chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn là người yêu thích công cụ và sẵn sàng chấp nhận những điều mới thì Arc Browser có thể là một trình duyệt đáng để thử. Nếu bạn là một nhà thiết kế UI/UX, thì với tư cách là một sản phẩm trình duyệt phổ biến vào năm 2023, việc khám phá tổ chức thông tin và thiết kế tương tác của nó là một trường hợp thực tế đáng để nghiên cứu.

Arc Browser tích hợp hầu hết các chức năng phổ biến vào thanh bên trái, thực sự rất phù hợp với các tình huống sử dụng màn hình ngang.Theo thiết kế này, thanh bên chứa các phím tắt trang web, plugin trình duyệt thường được sử dụng, Có nhiều mô-đun như không gian làm việc, mục yêu thích, và đa phương tiện, nhiều trong số đó rất thân thiện với người dùng và thuận tiện cho các nhà thiết kế và người sáng tạo nội dung.

 

Nếu bạn sẵn sàng tìm hiểu và tùy chỉnh, Arc có thể ở trong tầm tay bạn tùy theo nhu cầu của bạn. Điều chu đáo nhất là Arc sắp xếp các phím tắt khác nhau ban đầu được ẩn trong menu một cách rõ ràng hơn và sử dụng các mẹo công cụ trong quá trình thao tác hàng ngày để liên tục nhắc nhở bạn và tạo nên những kỷ niệm sau này.

Hiện tại, Arc đã có phiên bản dành cho Mac và iOS, phiên bản dành cho Windows cũng đã sẵn sàng, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Arc để đăng ký và chờ thử nghiệm nội bộ.

5. Cố gắng trở thành “Catbird AI” thay thế phiên bản Pinterest AI

catbird.ai/

20230919180408205-cz6

Về sơ đồ Vincentian của AI, các nhà phát triển và nhà thiết kế đằng sau “Catbird” có thể có một định vị chính xác hơn – sử dụng nó làm tài liệu tham khảo đầy cảm hứng và bảng phân loại dễ dàng giúp bạn tìm đúng chủ đề mình mong muốn. Về cơ bản, “Catbird” sử dụng thế hệ AI để thay thế việc tìm kiếm hình ảnh trực tuyến. Cách nó thu được hình ảnh cũng là sử dụng các AI khác nhau để tạo ra hình ảnh, nhưng nó sử dụng nhiều mô hình AI hơn để tạo ra hình ảnh. Mặc dù tham vọng của “Catbird” tương đối lớn, nhưng hiệu quả thực tế không lớn bằng Pinterest, mỗi lần chỉ “phun” ra vài bức ảnh. 

6. Dịch vụ tạo nguyên mẫu động 3D trực tuyến

mockmock.netlify.app/

20230919180633360-cz7

Nói về điều này, hiện nay có rất nhiều dịch vụ chỉnh sửa mô hình trực tuyến. Dịch vụ này có tên Mock Mock cung cấp hai chức năng: hiển thị mô hình tĩnh và động. Bạn có thể thêm hình ảnh và văn bản vào đó để tạo kết xuất hình ảnh tĩnh và bạn cũng có thể nhấp vào Hoạt ảnh để chuyển đổi Trong mẫu mô hình động được tích hợp sẵn 8 mẫu mô hình động miễn phí, có thể trực tiếp giúp bạn tạo video hiển thị động, bạn có thể tải xuống và sử dụng.

7. Plug-in để tạo màu gradient siêu kết cấu

shadergradient.co/

20230919180738548-cz8

Các công cụ phối màu gradient không phải là hiếm, nhưng không có nhiều công cụ gradient trông đủ phong phú, có khả năng thay đổi màu sắc tốt và dễ sử dụng. Plug-in có tên ShaderGradient này có thể được cài đặt trực tiếp vào Figma, Framer và React. Từ bản nháp trực quan đến hiệu ứng mã, nó có thể được tạo và sử dụng trực tiếp. Điều này khá an toàn.

Biên tập: GZ Team

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞12 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận Bình luận đầu tiên

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

    Chưa có bình luận nào