Cách Tạo Hiệu Ứng Vệt Nắng Cùng Typography Cực Đẹp Trong Photoshop

hieu ung photoshop vet sang scaled

Để tạo một bức ảnh có hiệu ứng vệt nắng cũng như chèn thêm typography chưa bao giờ là khó trong Photoshop. Qua bài hướng dẫn này, GenZ Academy sẽ giúp bạn hiểu hơn về các chế độ Blend Mode. Hãy tìm hiểu cùng GenZ bạn nhé !

Bước 1: Bạn bỏ một bức ảnh vào trong Photoshop

Bước 2: Bạn tiếp tục bỏ hình typography có sẵn vào và tùy chỉnh Blend Mode > Divide

Bước 3: Bỏ tiếp hình vệt nắng vào, sau đó tùy chỉnh Blend Mode > ScreenThế là xong một bức ảnh đơn giản trong vòng 20s.

Blend Mode: Divide

Sự pha trộn này chỉ đơn giản là chia các giá trị hình ảnh của layner này với layer kia, nhưng nó hữu ích để làm sáng ảnh nếu hình ảnh có nền màu đen, màu xám hoặc ít hơn. Nó cũng hữu ích để loại bỏ sắc thái màu khỏi ảnh. Nếu bạn tạo một lớp có màu sắc mà bạn muốn loại bỏ – chẳng hạn như màu xanh lam nhạt, đối với các cảnh có nhiệt độ màu quá lạnh – Chế độ phân chia sẽ trả lại màu đó thành màu trắng trong tổng hợp kết quả.

Blend Mode: Screen

Với chế độ hòa trộn Screen, giá trị của các đơn vị hình ảnh trong hai layer sẽ được đảo ngược, hình ảnh khi chọn chế độ Screen sẽ tự động hòa vào một thể với hình ảnh gốc. Kết quả là ngược lại với Multiply: bất cứ nơi nào một trong hai lớp tối hơn màu trắng, hỗn hợp sẽ sáng hơn.

Đừng quên Xem thêm các hướng dẫn từ GenZ Academy bạn nhé !

Related Articles

Phương pháp tạo ảnh phong cảnh “Hươu siêu thực” trong Photoshop

Trong bài viết này, GenZ Academy sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ra một khung cảnh hươu siêu thực trong Photoshop. Từ những bước chỉnh sửa đơn giản, phối hợp màu sắc đến một bức tranh phát sáng với hiệu ứng siêu thực, chúng ta sẽ có một tác phẩm nghệ thuật mặt trăng siêu thực bằng cách đặt mặt trăng lên đầu của con hươu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được cách phối hợp hình ảnh bầu trời với đồng cỏ và các kỹ thuật kết hợp màu sắc, để tạo ra được một khung cảnh có vẻ đẹp sâu sắc.