Nghề thiết kế đồ họa và xu hướng trong tương lai

Ngành thiết kế đồ họa là gì ?

Chuyên ngành học thiết kế truyền thông thị giác, kết hợp giữa chữ viết và hình ảnh, giúp truyền tải thông điệp đến với công chúng thông qua các hình thức đa dạng khác nhau như poster, banner, standee, còn gọi là ấn phẩm truyền thông chưa bao giờ hết hot.

nganh hot thiet ke do hoa genz academy


Nhiều năm trở lại đây lĩnh vực thiết kế đồ họa đã chứng minh được vị trí quan trọng của mình trong nhiều ngành nghề còn lại tại Việt Nam chúng ta. Với mức đãi ngộ hấp dẫn thì còn là môi trường đầy thử thách, sáng tạo cho giới trẻ bọn mình.

Ngành nghề lý tưởng trong tương lai và hiện tại

Chuyên ngành hot và nhu cầu lớn

Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông, quảng cáo, thiết kế đồ hoạ trở thành công việc không thể thiếu trong đời sống hiện đại ngày nay. Theo một báo cáo thống kê về nhu cầu nhân lực, mỗi năm nước ta cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Hay kết quả tìm kiếm trên Google với từ khóa “việc làm thiết kế đồ hoạ” trả về ngay lập tức với khoảng 38.800.000 kết quả trong vòng 0,79s đủ để cho thấy nhu cầu nhân lực của thị trường này lớn như thế nào.

nganh hot thiet ke do hoa genz academy

Thu nhập trong ngành thiết kế đồ hoạ

Thị trường lao động với nhu cầu lớn đã tạo ra cơ hội việc làm phong phú, với mức lương vô cùng hấp dẫn. Mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường có thể lên đến 15 triệu đồng/ tháng. Đây là mức lương khá hấp dẫn và khá cao so với mặt bằng chung thị trường lao động Việt Nam. Mức lương thay đổi tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, năng lực, cũng như vị trí làm việc.

nghe hot tuong lai chon ngay thiet ke

Tiêu chí đánh giá nhân lực trong ngành thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ hoạ là một ngành năng động, sáng tạo, do đó yêu cầu về bằng cấp không bị đặt nặng nề quá mức, hay đề cao. Các nhà tuyển dụng thường xem xét trình độ dựa trên sản phẩm bạn tạo ra, năng lực chuyên môn dựa trên thực tế quá trình làm việc hay những gì bạn làm được. Do đó đừng tự ti khi mình không có nhiều kinh nghiệm, hãy dựa trên năng lực của bản thân và bạn hoàn toàn có thể làm việc tốt trong lĩnh vực này.

Cơ hội việc làm đa dạng:

Nhắc đến chuyên ngành thiết kế đồ hoạ, chắc hẳn các bạn sẽ suy nghĩ đến ngày công việc trong tương lai đó là trở thành các designer chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong số những cơ hội việc làm triển vọng khi bạn theo học chuyên ngành thiết kế đồ hoạ. Trên thực tế, công việc lại vô cùng đa dạng và trải rộng trên nhiều lĩnh vực trong đó có:

 • Chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo, truyền thông, sự kiện, bộ phận marketing phụ trách thiết kế, quảng cáo thương hiệu của các doanh nghiệp.
 • Hoạ sĩ trình bày việc tại các phòng, ban kỹ thuật sản xuất của tòa soạn báo, tạp chí.
 • Hoạ sĩ minh hoạ tại các xưởng vẽ truyện tranh, sản xuất phim.
 • Kỹ thuật viên xử lý hình ảnh tại các studio nghệ thuật.
 • Giảng viên giảng dạy thiết kế đồ hoạ khi bạn học thêm chuyên môn sư phạm.
 • Chuyên gia biên tập phim và âm thanh.
working thiet ke do hoa 1

Hơn nữa, đây là một trong những ngành không quá gò bó về thời gian vì vậy mà bạn có thể linh hoạt, kiếm thêm thu nhập từ các dự án khác. Miễn sao bạn hoàn thành sản phẩm đúng deadline cũng như yêu cầu của khách hàng.

 • Vậy GenZer nhà mình đã chuẩn bị gì cho kỹ năng chưa ?
 • Sáng tạo hơn với những ý tưởng của mình trong đồ họa
 • Tự tay mình thiết kế ấn phẩm truyền thông
 • Xây dựng nền tảng vững chắc trong xu hướng thiết kế
 • Hiểu biết về tư duy màu sắc được ứng dụng trong quảng cáo

Hết chưa ? Vẫn chưa, còn hàng tá lý do thú vị khác đang chờ đợi để bạn khám phá đấy.

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận Bình luận đầu tiên

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

  Chưa có bình luận nào