Hướng dẫn đăng ký tài khoản TikTok Shop

Hướng dẫn đăng ký tài khoản TikTok Shop

Ra đời chưa bao lâu, nhưng TikTok Shop đã trở thành “mảnh đất” giàu tiềm năng dành cho các nhà bán lẻ toàn cầu. Cần đẩy mạnh đầu tư vào gian hàng TikTok Shop trên hồ sơ cá nhân và sáng tạo nội dung trên TikTok để thu hút khách hàng, từ đó gia tăng doanh số bán hàng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản TikTok Shop dành cho doanh nghiệp và cá nhân các bạn có thể tham khảo.

TikTok Shop là gì? Có lợi thế gì trong thị trường mua sắm online hiện nay?

TikTok Shop là gian hàng được tích hợp trên nền tảng TikTok cho phép người bán đăng tải thông tin sản phẩm lên hồ sơ cá nhân của họ và đưa link các sản phẩm đó lên các video. Khi người dùng xem những video, livestream hay tab giới thiệu sản phẩm của gian hàng, họ sẽ click vào link sản phẩm và thực hiện mua hàng trực tiếp trên gian hàng mà không cần thoát khỏi ứng dụng TikTok.

Giao diện TikTok Shop của HM Store Premium (@hmstorevn)
Giao diện TikTok Shop của HM Store Premium (@hmstorevn)

Trước đó, TikTok Shop đạt được thành công tại 2 thị trường lớn là US/ UK và Indonesia. Tính đến thời điểm hiện tại, TikTok Shop đã trở thành nguồn cảm hứng mua sắm cho 732 triệu người dùng tích cực toàn cầu. TikTok Shop chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam vào đầu năm 2022. Có thể nói đây là bước chuyển mình đáng kinh ngạc của TikTok khi đã bắt kịp xu hướng mua hàng của người trẻ hiện nay, một số ưu điểm lớn của TikTok Shop so với các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội khác là:

 • Thừa kế từ nền tảng mạng xã hội với đông đảo người dùng thuộc người trẻ, có sức mua lớn từ 12-40 tuổi, trong tương lai nền tảng sáng tạo này có xu hướng phát triển mạnh với nhiều bước đột phá
 • TikTok là sân chơi bình đẳng với sức sáng tạo không giới hạn
 • Có tỷ lệ chuyển đổi cao với dạng nội dung tác động mạnh đến cảm xúc khách hàng, mà cảm xúc là yếu tố chính dẫn đến quyết định mua hàng đối với người trẻ hiện nay
 • Trải nghiệm mua hàng tự nhiên và nhẹ nhàng hơn khi đặt nội dung video làm trung tâm

Các nhà bán lẻ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cần có chiến lược khai thác mảnh đất giàu tiềm năng này. Cần đẩy mạnh đầu tư vào gian hàng trên hồ sơ cá nhân và sáng tạo nội dung trên TikTok để thu hút khách hàng về TikTok Shop. Dưới đây sẽ là hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản TikTok Shop dành cho doanh nghiệp và cá nhân.

Các bước đăng ký tài khoản TikTok Shop

Bước 1: Truy cập vào link https://seller-vn.tiktok.com/account/register

1
Giao diện của TikTok Shop Seller Center để đăng ký/ đăng nhập

Bước 2: 

 • Nếu đăng ký tài khoản mới bằng điện thoại và email, bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và chọn “Gửi”. 
 • Nếu đăng ký bằng tài khoản Tik Tok, hãy chọn “Đăng ký bằng tài khoản TikTok” và chọn ‘Ủy quyền” (“Authorize”).
2

Bước 3: Xác minh thông tin liên hệ. Khi bạn cung cấp số điện thoại và địa chỉ email, TikTok Shop Seller Center sẽ gửi mã xác minh qua điện thoại và email, bạn cần nhập mã theo như yêu cầu.

3
Khi bạn cung cấp số điện thoại và địa chỉ email, TikTok Shop Seller Center sẽ gửi mã xác minh qua điện thoại và email, bạn cần nhập mã theo như yêu cầu.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo sau khi đăng ký thành công. Tiếp đó, bạn click vào “Bắt đầu bán” để đăng hình ảnh sản phẩm lên tài khoản TikTok Shop của bạn.

Bước 5: Vậy là bạn đã có cho mình một tài khoản bán hàng trên Tik Tok Shop rồi. Tiếp theo, bạn cần hoàn thiện tài khoản TikTok Shop bằng xác minh giấy tờ và đăng ảnh sản phẩm.

Giao diện của TikTok Shop Seller Center sau khi đăng ký tài khoản thành công
Giao diện của TikTok Shop Seller Center sau khi đăng ký tài khoản thành công

Ở phần “Xác minh giấy tờ”, bạn chọn “Xác minh ngay”. Sau đó, bạn chọn loại hình doanh nghiệp là Doanh nghiệp cá nhân hoặc Công ty rồi nhập các thông tin theo yêu cầu.

Bước 6: Click vào “Gửi” và đợi hồ sơ bán hàng được kiểm duyệt. TikTok sẽ gửi thông báo đến bạn sau khi đã kiểm duyệt xong. 

Bước 7: Tải ảnh sản phẩm bằng cách chọn “Tải lên ngay”.

Sau bước này, bạn đã có một tài khoản TikTok Shop hoàn chỉnh và có thể sử dụng để bán hàng rồi nhé. 

Một số lưu ý khi đăng ký tài khoản TikTok Shop

Đối với thương hiệu, để đăng ký tài khoản Tik Tok Shop cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Có giấy phép kinh doanh.
 • Mặt hàng không được phép kinh doanh trên Tik Tok Shop là ngành hàng về thuốc, hàng giả hàng nhái và sản phẩm vi phạm pháp luật khác.

Đối với cá nhân: 

 • Trên 18 tuổi.
 • Tài khoản TikTok đạt 10.000 follow trở lên.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước để đăng ký tài khoản TikTok Shop. HM Store hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những ai quan tâm và muốn đẩy mạnh truyền thông trên nền tảng mạng xã hội đầy tiềm năng này. Theo dõi ngay kênh @hmstorevn để cập nhật thêm nhiều sản phẩm chất lượng và xu hướng mới trên TikTok nhé!

Xem thêm: 

Nguồn: Tổng hợp

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
Thích0 Chia sẻ
Bình luận Thể hiện tốt

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

  Chưa có bình luận nào