Cách Tạo Hiệu Ứng Hoạt Hình Từ Một Bức Ảnh Bằng Adobe Photoshop

cach tao buc anh hoat hinh trong photoshop

Bạn cần phải có một số kỹ năng để vẽ chân dung và các nhân vật một cách thực hơn, nhưng bạn có thể thực hiện điều đó nhanh hơn bằng sử dụng những bộ lọc khác nhau trong Photoshop để xử lý các hình ảnh tạo ra một hiệu ứng minh họa trông giống như hình ảnh phim hoạt hình. Trong hướng dẫn lần này, GenZ sẽ chỉ cho bạn cách điều chỉnh để tạo sự kết giữa được các đường viền, màu sắc và bóng của hình ảnh bằng vẽ kỹ thuật một cách tự động mà không cần phải tô hay vẽ bằng tay.

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 1

Hiệu ứng này được áp dụng cho bất kỳ hình ảnh nào để biến từ một bức thật thành một hình ảnh đồ họa hoạt hình vô cùng sinh động. Tất cả các bộ lọc mà chúng ta sẽ sử dụng dưới bài hướng dẫn lần này sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm mịn các chi tiết, những đường nét bên ngoài và tạo các hiệu ứng đổ bóng đầy màu sắc để tạo được một hình ảnh mang đậm phong cách nghệ thuật thú vị này. Hãy cùng GenZ bắt tay vào thực hiện Cách Tạo Hiệu Ứng Hoạt Hình Từ Một Bức Ảnh Bằng Adobe Photoshop nhé!

Xem thêm: Blend If Sliders: Làm Sáng Và Tô Màu Hình Ảnh Trong Photoshop

Bước 1

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 2

Chúng ta sẽ sử dụng bức ảnh “Beautiful Woman” của Daniel Dash trên Shutterstock để làm hình ảnh ví dụ trong bài hướng dẫn lần này, bạn cũng có thể chọn một hình ảnh mà bạn thích và đừng lo lắng vì hiệu ứng hoạt hình này sẽ hoạt động trên bất kỳ hình ảnh nào. Trước khi chúng ta thực hiện bất kỳ các thay đổi nào, bạn hãy chuyển đổi hình ảnh của mình sang Convert Smart Object để trong quá trình chỉnh sửa và thêm các bộ lọc sẽ không làm giảm chất lượng hình ảnh và dù bạn có chỉnh sửa nhiều như thế nào thì hình ảnh gốc cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Bước 2

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 3

Để cho phép các bộ lọc có thể tiếp tục xác định được các đường viền của đối tượng thì điều đầu tiên bạn cần làm sáng nó lên. Bạn đi đến Image -> Adjustments -> Shadows/Highlights và làm tăng giá trị đổ bóng lên 35% để làm sáng lên những vùng đang bị tối.

Bước 3

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 4

Bộ lọc Oil Paint là một công cụ tuyệt vời nhất để làm các chi tiết mịn hơn. Sử dụng bộ lọc Oil Paint bằng cách đi đến  Filter > Stylize > Oil Paint menu và thiết lập các thông số:

  • Stylization: 2.0
  • Cleanliness tối đa: 10.0
  • Scale: 0.1
  • Bristle Detail: 0.0

Không chọn vào hiệu ứng Lighting.

Bước 4

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 5

Bạn đi đến phần menu của các bộ lọc, sau đó chọn Filter Gallery. Hãy tìm hiệu ứng Poster Edges trong danh mục Artistic và cài đặt các giá trị:

  • Edge Thickness: 0
  • Edge Intensity: 1
  • Posterization: 6

Sử dụng bộ lọc này sẽ thêm các đường viền đậm hơn tương tự như những đường vẽ phác thảo.

Bước 5

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 6

Không may cho chúng ta là bộ lọc Poster Edges sẽ tạo ra những hiệu ứng màu đen không được đẹp mắt trên các chi tiết của khu vực hình ảnh, vì vậy chúng ta phải sử dụng thêm nhiều bộ lọc hình ảnh để khắc phục điểm này.

Bước 6

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 7

Bạn đi đến Filter > Noise > Reduce Noise. Cài đặt Strength đến tối đa là 10. Và các giá trị còn lại là 0.

Bước 7

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 8

Sau khi cài đặt xong thì Độ giảm nhiễu làm mờ quá nhiều cho toàn bộ bức ảnh của chúng ta. Để khắc phục các bạn đến Filter > Sharpen > Unsharp Mask để hiển thị rõ hơn các chi tiết bị làm mờ. Cài đặt Amount là 70% và Radius là 4.0px.

Bước 8

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 9

Chúng ta sẽ thêm nhanh vào Filter > Blur > Smart Blur với Radius là 4.0px, Threshold là 25.0, điều chỉnh Quality ở mức Low sẽ giúp kết quả hình ảnh của chúng ta sẽ được mịn hơn.

Bước 9

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 10

Đây là bước để làm xuất hiện các hiệu ứng bóng mờ như các hình minh họa trong truyện tranh, bạn phải mở menu Filter Gallery lần nữa. Chọn vào Cutout, cài đặt Edges Simplicity là 4 và Edges Fidelity là 2. Bạn di chuyển qua Number Of Levels để tìm một mảng phù hợp của các hình mà đã được tạo từ phần bóng của hình ảnh. Khoảng 4 – 5 mức độ thường để cho ra những kết quả tốt nhất.

Bước 10

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 11

Nhấn 2 lần vào biểu tượng nhỏ nằm ở bên cạnh Filter Gallery Smart Filter trong bảng điều khiển Layers để chỉnh sửa các tùy chọn pha trộn của nó. Bạn cài đặt Soft Light để cho các màu sắc có sự kết nối với nhau.

Bước 11

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 12

Bạn hãy làm giảm giá trị Opacity khoảng từ 50 – 70% để làm giảm độ sống động của màu sắc lại.

cach tao hieu ung hoat hinh tu mot buc anh bang adobe photoshop 13

Xem thêm: 10 Bước Đơn Giản Làm Mềm Mịn Da Ngay Trong Photoshop

Kết quả chúng ta có được là một hình ảnh có hiệu ứng hoạt hình, với các đường viền đậm xung quanh cùng màu sắc rực rỡ với phần bóng được đổ một cách hợp lý, tất cả điều này được tạo ra bằng một số bộ lọc trong Photoshop. Hiệu ứng này bây giờ đã được áp dụng cho Smart Object, hình ảnh gốc có thể được cập nhật để có hiệu ứng tương tự và được áp dụng cho bất kỳ hình ảnh nào ngay tức khắc.

GenZ chúc các bạn thực hiện thành công và hãy cho GenZ xem thành quả của bạn dưới phần bình luận nhé! Đừng quên theo dõi GenZ Academy để cập nhật thêm nhiều bài hướng dẫn Photoshop.

Nguồn: BLOG. Spoon Graphics

Related Articles

6 Tips Tạo Sự Nhận Diện Thương Hiệu Trên Các Nền Tảng Tiếp Thị

Khi nói đến hình ảnh của một doanh nghiệp, sự nhận diện có chủ đích và thống nhất trên tất cả các nền tảng và điểm tiếp xúc của khách hàng là điều nhất định phải có. Từ trang web của bạn đến phương tiện truyền thông xã hội của bạn, từ danh thiếp đến tiếp thị qua email của bạn, mọi thứ phải trông nhất quán.

Cách Hiệu Quả Nhất Để Tạo Hiệu Ứng Hoạt Hình Trong Photoshop

Xin chào tất cả các bạn quay trở lại với blog hướng dẫn Photoshop của GenZ Academy. Trong hướng dẫn này, GenZ Academy sẽ chỉ cho bạn cách tạo hiệu ứng hoạt hình trong Photoshop đẹp nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất. GenZ Academy sẽ sử dụng kết hợp các bộ lọc để tái tạo hiệu ứng hoạt hình trong bài hướng dẫn này. Chìa khóa để tạo ra loại hiệu ứng này là sử dụng các thư viện bộ lọc của Photoshop theo cách sáng tạo có thể dẫn đến hiệu ứng minh họa trong các tác phẩm nghệ thuật của bạn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x