Làm Thế Nào Để Làm Trắng Răng Trong Photoshop?

lam Trang rang trong photoshop

Người xưa có câu “cái răng cái tóc là góc con người” để nói lên tầm quan trọng của răng và tóc đối với vẻ bề ngoài. Vậy làm sao để có thể tự tin cười trước ống kính nếu răng của bạn bị ố hay vàng do một vài nguyên nhân nào đó? 

Hôm nay GenZ Academy sẽ không giới thiệu bất cứ loại thuốc làm trắng răng nào, mà thay vào đó GenZ sẽ hướng dẫn các bạn làm trắng răng nhanh, hiệu quả bằng Photoshop.

Lựa chọn vùng răng

Để điều chỉnh màu sắc và hình dạng của răng mà không ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh, chúng ta cần phải thực hiện lựa chọn.

whiten teeth photoshop 02

Đầu tiên, bạn chọn Select > Color Range.

whiten teeth photoshop 03

Hộp thoại Color Range sẽ mở ra một số lựa chọn giúp bạn thu hẹp và chọn theo màu bạn muốn. Đầu tiên sử dụng công cụ Eye droper để lấy mẫu phạm vi phần răng ngả vàng. để chọn các giá trị từ bên trong răng của đối tượng. Khi đó vùng được chọn sẽ chuyển sang màu trắng. Vùng không được chọn sẽ xuất hiện dưới dạng màu đen. Lúc này bạn có thể xóa màu không mong muốn từ vùng chọn sau khi hoàn thành

whiten teeth photoshop 04

Bạn cũng có thể dùng The Fuzziness để điều chỉnh độ nét cho đến khi bạn cảm thấy đã đủ độ nét thì nhấn OK

Giúp răng trắng hơn

Sau khi có vùng chọn, chúng ta có thể bắt đầu điều chỉnh răng. Thông thường, răng sẽ có màu hơi vàng khi chụp ảnh. Chúng ta có thể khắc phục điều này bằng cách loại bỏ một số màu khỏi những khu vực đó.

whiten teeth photoshop 05

Chúng ta sẽ bắt đầu với lớp điều chỉnh Hue/ Saturation, bạn thực hiện như sau: Từ hộp thoại layer > Chọn Adjustment layer > Chọn Hue/saturation. Lúc này một layer Adjustment  xuất hiện bạn có thể làm trắng răng bằng cách này.

whiten teeth photoshop 06

Trong hộp thoại Hue / Saturation, hạ thanh trượt Saturation xuống cho đến khi phần lớn màu không mong muốn biến mất. Điều này sẽ giúp răng trắng hơn.

Lưu ý: Việc điều chỉnh sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của khuôn mặt đối tượng. Để khắc phục điều này ta sẽ điều chỉnh Layer Mask được tạo từ vùng chọn mà chúng ta đã thực hiện trước đó.

Nhấn giữ ALT hoặc OPTION và nhấp vào Layer Mask của Hue / Saturation Adjustment Layer để xem và làm việc trực tiếp với Layer Mask. Sử dụng công cụ Lasso Tool để vẽ một vùng xung quanh răng.

whiten teeth photoshop 07

Để thay đổi vùng chọn của miệng thành vùng chọn của tất cả ngoại trừ miệng ta làm như sau: Lựa chọn vùng miệng > mở Select > chọn Inverse 

whiten teeth photoshop 08

Tô màu đen cho vùng chọn mới. Bạn sẽ thấy các răng được bao quanh bởi một vùng có màu đen

whiten teeth photoshop 09

Một lần nữa, giữ ALT hoặc OPTION và nhấp vào Layer Mask để quay lại chế độ xem bình thường của hình ảnh. Lưu ý rằng Lớp điều chỉnh Hue / Saturation hiện chỉ ảnh hưởng đến răng của đối tượng!

Làm răng sáng hơn

Sau khi loại bỏ màu không mong muốn trên răng, chúng ta có thể làm răng trông sáng hơn một chút.

Chúng ta làm như sau:

whiten teeth photoshop 10

Tạo một Curves Adjustment Layer (Layer hiệu chỉnh màu) > tạo 1 điểm ngay giữa tâm của đường và kéo nó lên một chút

whiten teeth photoshop 11

Lưu ý: Sau khi làm bước này răng sẽ trông sáng lên nhưng đồng thời đường cong này cũng làm ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh. Để khắc phục bạn chỉ cần giữ nhấn phím ALT hoặc OPTION và nhấp và kéo Layer Mask của Hue / Saturation Adjustment Layer vào Layer Mask của Curves Adjustment Layer mới

whiten teeth photoshop 12

Vậy là Chúng ta đã loại bỏ màu khỏi răng bằng Hue/Saturation Adjustment Layer và làm cho chúng sáng hơn một chút bằng cách sử dụng Curves Adjustment Layer. Bạn có thể quay lại và thay đổi cài đặt của Lớp điều chỉnh bất kỳ lúc nào.

Khi làm việc với mọi người và khuôn mặt, tốt nhất bạn nên giữ mọi thứ càng tinh tế càng tốt. Những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong khi vẫn đảm bảo đối tượng của bạn trông tự nhiên!

Bài viết vừa rồi là bài hướng dẫn làm trắng răng cơ bản bằng photoshop. GenZ hy vọng bạn sẽ thích bài viết này, hãy thực hiện cùng GenZ và để dưới bình luận nhé!

Xem thêm: 7 Bước Chỉnh Ảnh Sắc Nét Trong Photoshop

Nguồn: PHLEARN

Related Articles

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

10 Cách Hiệu Quả Nhất Để Giảm Kích Thước Tệp Photoshop

Có một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giảm kích thước tệp Photoshop của mình, bao gồm xóa hoặc hợp nhất các lớp, cắt tài liệu bằng canvas size (tăng giảm kích thước nền mà không phóng to hình ảnh của bạn), làm cho các lớp layer ẩn trước khi lưu tài liệu và sắp xếp các đối tượng thông minh.