5 Lý Do Bạn Nên Chọn Học Thiết Kế Đồ Họa

Cùng với sự phát triển của công nghệ và truyền thông – quảng cáo, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp về mảng này cao thì Thiết kế đồ họa đang là một ngành cực hot và hấp dẫn có cơ hội làm việc tại các công ty lớn với một mức lương không phải dạng vừa. Vậy hãy cùng GenZ chia sẻ thêm lý do nên học Thiết kế đồ họa nhé!

1. Cơ hội việc làm rộng mở

Các dịch vụ, tiếp thị sản phẩm phát triển kéo theo nhu cầu thiết kế các ấn phẩm truyền thông càng nhiều. Sự thành công của sản phẩm, dịch vụ gắn liền với sự chú ý của người tiêu dùng về hình thức của sản phẩm, về sự trau chuốt trong những ấn phẩm truyền thông như bao bì, bộ nhận diện thương hiệu, các banner quảng cáo, banner của các sự kiện. Vì vậy mà từ các doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn đa quốc gia đều cần có nhân viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, hiện nay nước ta có khoảng 6.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo và các loại hình quảng cáo lại thường xuyên xuất hiện trên các phương truyền thông đại chúng. Hơn thế nữa, trong bối cảnh bùng nổ của truyền thông đa phương tiện thì đồ họa – một nhân tố quan trọng phụ trợ truyền thông cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, chuyên viên thiết kế đồ họa luôn được săn đón trên mọi lĩnh vực.

Thiết kế đồ họa là một ngành hot của tương lai, kể cả trải qua thời kỳ biến động về kinh tế toàn cầu thì nhu cầu và thu nhập từ ngành này vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều hoặc thậm chí có xu hướng tăng (mức thu nhập của ngành tại Việt Nam năm 2021 đã tăng tối thiểu 24% so với năm 2018 – trước đại dịch toàn cầu). Với độ “hot” như vậy, thì học “đồ họa” không bao giờ khiến bạn thất vọng.

2/ Đa dạng vị trí công việc

Học thiết kế đồ họa rất rộng, dựa theo sở thích bạn có thể chọn các vị trí công việc sau:

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D
 • Chuyên viên xử lý ảnh và phim làm việc tại các studio
 • Chuyên viên thiết kế Web
 • Chuyên viên thiết kế quảng cáo, Marketing
 • Chuyên viên thiết kế game
 • Chuyên viên quản lý sự kiện
 • Tư vấn thiết kế truyền thông
 • Phụ trách thiết kế tại chính công ty đang làm
 • Tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm

3. Thu nhập khủng

Mức lương khởi điểm: Dựa theo kết quả thống kê trên các trang tuyển dụng việc làm, mức lương thiết kế đồ họa khởi điểm của ngành sẽ dao động từ 6-15 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương không yêu cầu đến kinh nghiệm làm việc, có thể bắt đầu làm từ vị trí thực tập sinh. Nếu các bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, hoàn thành xuất sắc công việc thì mức lương có thể tăng cao hơn nữa.

Lương cho người có nhiều năm kinh nghiệm: Ở mỗi quốc gia mức lương cho nhân viên thiết kế đồ họa sẽ có những sự khác biệt riêng. Tuy nhiên, đa phần tại tất cả các nước thì tiền lương đều được tính dựa trên số năm kinh nghiệm của người lao động. Tại Việt Nam, mức lương ngành thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 4 đến 5 năm sẽ dao động trong khoảng 18 – 45 triệu đồng/tháng. Đây được xem là một mức thu nhập đáng mơ ước của rất nhiều các ngành nghề khác.

4. Môi trường, thời gian làm việc năng động

Văn phòng làm việc được thiết kế năng động để lấy cảm hứng. Ngoài ra, bạn có thể biến mọi nơi bạn thích thành nơi làm việc của mình phù hợp với đặc tính sáng tạo riêng của ngành Thiết kế đồ họa, cuối cùng quan trọng là bạn bắt được sóng cảm xúc để tạo nên ý tưởng thiết kế độc đáo, riêng biệt nhất của mình. 

Bên cạnh đó, thời gian làm việc lại càng linh động và không hề bị gò bó. Bạn chỉ cần làm theo đúng “deadline” mà không cần quan tâm đến ca làm việc hằng ngày bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều như nhiều lĩnh vực hiện hành. 

5. Thoải mái bộc lộ sức sáng tạo, sự mới mẻ

Đối với chuyên viên thiết kế đồ họa họ luôn tạo sự mới mẻ, sáng tạo mỗi ngày. Tính chất công việc chỉ liên quan đến hình ảnh, đồ họa độc đáo nên họ luôn có một tâm hồn trẻ, tư duy hiện đại, luôn tạo thoải mái, tạo niềm vui mỗi ngày.

GenZ vừa chia sẻ cho bạn 5 lý do bạn nên chọn học thiết kế đồ họa, GenZ mong bạn thích bài viết và đừng quên theo dõi GenZ Academy để được cập nhật nhanh nhất những bài viết bổ ích về Thiết kế đồ họa nhé!

Xem thêm: Xu hướng nghề thiết kế đồ họa

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
Thích0
Bình luận *Để lại bình luận để nhận điểm thưởng

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

  Chưa có bình luận nào