Macbook Có Phù Hợp Với Ngành Thiết Kế Đồ Hoạ Hay Không?

Macbook vốn vô cùng nổi tiếng với sự mạnh mẽ và mượt mà của nó. Chọn laptop cho ngành thiết kế đồ hoạ vốn vẫn luôn là chủ đề tranh cãi nhiều năm qua, đặc biệt là vào cuối thu khi mỗi bạn sinh viên đều bắt đầu suy nghĩ sắp cho mình một chiếc laptop để cùng đồng hành ở những năm đại học.

Macbook co phu hop cho nganh thiet ke do hoa 1 scaled
Macbook có phù hợp cho ngành Thiết Kế Đồ Hoạ ?

Dưới đây là một số thông tin giúp bạn có thể trả lời câu hỏi “Có nên mua Macbook học thiết kế đồ hoạ?” dễ dàng hơn nhé!

1. Dòng sản phẩm

Macbook có 2 dòng sản phẩm chính là Macbook Air và Macbook Pro. Cả hai dòng đều được tối ưu hoá cho hệ điều hành MacOs. Macbook Pro là dòng cao cấp hơn của Mac được Apple thiết kế cho những công việc yêu cầu cấu hình cao. Hiệu năng và độ ổn định của MB Pro luôn được đánh giá cao trong cùng phân khúc do đó thường được nhiều nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp lựa chọn.

2. Kích thước màn hình

Dòng MB Pro có 2 kích thước màn hình chính là 13 inch và 15 inch (14-16 inch đối với dòng máy đời mới). Đối với Apple, kích thước máy to hơn, màn hình to hơn đồng nghĩa với cấu hình và hiệu năng cao hơn. Cả 2 kích thước đều đáp ứng tốt với nhu cầu thiết kế cơ bản của sinh viên (Thiết kế 2D). 

Đối với thiết kế 3D yêu cầu cấu hình mạnh mẽ hơn cùng card đồ hoạ rời để tối ưu hoá vì vậy Macbook Pro 15 inch đặc biệt phù hợp với nhu cầu. Trong trường hợp công việc và học tập yêu cầu khả năng cơ động, di chuyển nhiều thì Macbook Pro 13 inch với cấu hình cao cũng có thể là một lựa chọn tiềm năng. 

Đối với những công việc chủ yếu sử dụng sử dụng phần mềm kỹ xảo và dựng phim, laptop lựa chọn cần phải đáp ứng đầy đủ các mục ở trên đồng thời card đồ hoạ và cấu hình cực mạnh để có thể đáp ứng tốt quá trình trích xuất video (render). Macbook Pro 16 hoặc 15 inch với cấu hình cao có thể là một sự lựa chọn tiềm năng cho vị trí này. Tuy nhiên, nếu công việc có nhu cầu cao sử dụng các phần mềm kỹ xảo , dựng phim thì đầu tư một chiếc iMac sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Kết luận: Macbook Pro sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho ngành thiết kế đồ họa, tùy vào nhu cầu của mỗi người có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

3. Độ phân giải

Điểm đáng giá của Macbook Pro ở thời điểm hiện tại chính là màn hình Retina. Loại màn này cho phép hiển thị chính xác màu sắc, độ tương phản của hình ảnh cùng độ phân giải cao. Đây là một trong những yêu cầu tất yếu đối với những ngành yêu cầu khả năng xử lý màu sắc như đồ hoạ, nhiếp ảnh hay nhà làm phim. Ngoài ra, độ phủ, góc nhìn rộng và khả năng chống chói của màn hình Retina tạo một lợi thế cực lớn cho dòng máy này trên thị trường đặc biệt với ngành thiết kế đồ hoạ.

4. Bàn phím & Trackpad

Nói về mục Trackpad, Macbook chắc chắn đứng đầu trên thị trường laptop hiện nay. Sở hữu Trackpad cực rộng với độ nhạy vô cùng cao. Bạn có thể điều khiển mọi tác vụ trên laptop thậm chí có thể vẽ tốt mà không cần chuột. Đối với những ai thành thạo các thao tác trên Trackpad của Mac, chuột là không cần thiết khi bạn có thể điều hướng bằng Trackpad tốt hơn rất nhiều.

Bàn phím cũng là một trong những điểm đáng chú ý của dòng máy này khi nó cho phép bạn có thể lướt phím một cách nhẹ nhàng, tăng tốc độ gõ phím lên rất nhiều lần.

5. Giá thành

Các dòng Macbook hiện nay tuỳ thuộc vào cấu hình và dòng máy sẽ có những giá khác nhau. Dao động từ 40 triệu (Macbook Pro 13 inch 2020) đến 50 triệu (Macbook Pro 16 inch 2020). Tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn những dòng máy đời 2019, 2018 hay cũ hơn để lựa chọn nhé. Macbook đặc biệt có độ ổn định và độ bền cao do đó tìm mua các dòng máy cũ cũng là một sự lựa chọn được nhiều nhà thiết kế lựa chọn.

Xem thêm: Top 5 Chuột Máy Tính Mà Dân Design Không Thể Bỏ Qua

Qua các yếu tố trên, GenZ hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa một chiếc laptop phù hợp cho quá trình học thiết kế đồ hoạ của mình. Ngoài ra, đừng quên follow GenZ để có thể có được nhiều kiến thức bổ ích hơn về Marketing và Design nhé!

GenZ Tổng hợp.

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
Thích0 Chia sẻ
Bình luận 抢沙发

请登录后发表评论

    暂无评论内容