Nên Cập Nhật Gì Để Tiếp Thị Tốt Hơn?

Có một câu nói cũ rằng hằng số duy nhất trong cuộc sống là sự thay đổi, cập nhật mới hơn. Đối với mạng xã hội cũng vậy. Hầu hết các trang web và ứng dụng phổ biến đã trải qua rất nhiều bản cập nhật tính năng để có được vị trí như ngày hôm nay. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp một số điều có thể ảnh hưởng đến cách bạn tiếp thị trực tuyến. Cùng GenZ khám phá các cập nhật mới để tiếp thị tốt hơn cho doanh nghiệp mình.

1. Nói tạm biệt với Twitter Fleets

Twitter Fleets, tính năng này chỉ kéo dài khoảng 9 tháng. Công ty đã giới thiệu nó vào tháng 11 năm 2020 và ngừng sản xuất vào ngày 3 tháng 8 năm 2021. Giống như đối thủ của Snapchat và Instagram story, Fleets cho phép người dùng đăng video toàn màn hình, ảnh, phản ứng trên tweet và văn bản thuần túy trong 24 giờ. Twitter thậm chí đã cố gắng thử nghiệm quảng cáo và kiếm tiền từ các bài đăng thông qua Fleets vào tháng 6 năm 2021, nhưng nó không thành công. Mục đích của tính năng này là thu hút nhiều người đăng nội dung mới hơn, nhưng những người sáng tạo hàng đầu chủ yếu sử dụng tính năng này để khuếch đại nội dung cũ.

noi tam biet twitter fleets
Nói lời tạm biệt với Twittẻ

2. Theo dõi bảng tin theo chiều dọc của Instagram

Bạn có nhận thấy sự thay đổi từ vuốt ngang sang quét dọc trong vài năm gần đây không? Instagram chỉ là ứng dụng mới nhất để tích hợp xu hướng vào giao diện của nó. Các nhà phát triển ứng dụng dường như nghĩ rằng việc người dùng vuốt theo chiều dọc để xem phần nội dung tiếp theo sẽ tự nhiên hơn thay vì nhấp, chạm hoặc cuộn theo chiều ngang như chúng ta đã làm trong nhiều năm.

Người dùng Twitter Alessandro  Paluzzi đã  tình cờ tìm thấy tính năng câu chuyện dọc vì nó vẫn đang được phát triển và chưa có sẵn để thử nghiệm công khai. Có suy đoán rằng các câu chuyện dọc có thể loại bỏ một số nội dung tĩnh phổ biến trong tính năng đó, chẳng hạn như hình ảnh tĩnh, chữ viết hoặc cuộc thăm dò, để ủng hộ nội dung động chỉ có video, AKA giống như TikTok. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết những câu chuyện dọc có thể trông như thế nào, hãy xem tính năng “Reels” của Instagram.

theo doi bang tin theo chieu doc instagram
Theo dỡi bảng tin theo chiều dọc Instagram

3. Làm quen các câu chuyện TikTok

TikTok là ứng dụng mới nhất để thử tính năng câu chuyện, rõ ràng là không học được nhiều từ Twitter Fleets. Giống như các  đối tác Snapchat và Instagram, các câu chuyện trên TikTok cho phép người dùng đăng nội dung tồn tại trong 24 giờ. Người dùng truy cập các câu chuyện thông qua thanh bên trượt qua mới hoặc bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của tài khoản.

Khác với các nền tảng khác và gắn bó với chủ đề của TikTok, tất cả các câu chuyện chỉ là video. Chúng bao gồm các tùy chọn để thêm chú thích, nhạc và văn bản và những người dùng khác có thể phản ứng và nhận xét về các câu chuyện. Các câu chuyện của TikTok vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem liệu chúng có được phát hành đầy đủ hay không và liệu chúng có thể tồn tại lâu hơn Fleets hay không.

lam quen cau chuyen tiktok
Làm quen câu chuyện TikTok

4. Xem các buổi ra mắt phim trên Facebook

Facebook sắp thêm “dịch vụ phát trực tuyến” vào danh sách các tính năng. Họ sẽ phát hành bộ phim truyện đầu tiên của mình vào ngày 19 tháng 8 năm 2021. Sự kiện bán vé này sẽ diễn ra trên Facebook Live. Người dùng ở 100 quốc gia có thể trả một khoản phí 3,99 đô la để xem bộ phim tài liệu gây tranh cãi “The Outsider” về việc thành lập Bảo tàng và Đài tưởng niệm 11/9 Quốc gia ở Thành phố New York.

Theo Mark Zuckerberg, người sáng tạo có thể bắt đầu chia sẻ nội dung như thế này miễn phí cho đến năm 2023. Và miễn phí có nghĩa là Facebook sẽ không tính thêm phí cho những người sáng tạo ngoài tất cả số tiền họ bỏ ra để tạo ra một sản phẩm chất lượng. Ông cũng tuyên bố mục tiêu có thể là kiếm tiền từ các cơ hội quảng cáo cho các thương hiệu tại các buổi ra mắt này trong tương lai. Câu hỏi vui đặt ra là nếu Facebook giết rạp chiếu phim, liệu họ có ít nhất cung cấp dịch vụ DoorDash để gửi bỏng ngô, Sno Caps và Icees đến nhà người xem trong khi họ xem các buổi chiếu ra mắt của họ không?

buoi ra mat phim tren facebook
Xem các buổi ra mắt phim trên Facebook

Xem thêm: Facebook thử nghiệm Facebook Reels cạnh tranh với TikTok

5. Lưu địa điểm của bạn trên  Snapchat

Snapchat đã đưa bản đồ chụp nhanh của mình lên một tầm cao mới bằng cách giới thiệu “Địa điểm của tôi”. Tính năng này tái tạo trình duyệt trên Google Maps để giúp mọi người tìm thấy các cửa hàng, công viên, nhà hàng và các địa điểm vui chơi khác gần vị trí của họ. Tính năng này ra mắt vào tháng 7 năm 2021 với ba tab: địa điểm nổi tiếng, địa điểm yêu thích và địa điểm đã ghé thăm. Tab phổ biến sử dụng vị trí của bạn và dữ liệu của bạn bè để đề xuất các địa điểm nổi tiếng. Địa điểm yêu thích là những địa điểm bạn đã lưu trong ứng dụng và những địa điểm đã ghé thăm là những địa điểm bạn đã gắn thẻ trong tích tắc. Mỗi danh sách doanh nghiệp bao gồm các thông tin sau:

·         Giờ kinh doanh

·         Tên doanh nghiệp

·         Hướng

·         Tùy chọn yêu thích

·         Đặt hàng trực tuyến (khi có)

·         Số điện thoại

·         Đánh giá, xếp hạng và hình ảnh từ  TripAdvisor

·         Địa chỉ đường phố

·         Biểu đồ giao thông để hiển thị những giờ bận rộn nhất

·         Địa chỉ website

luu dia diem snapchat 1
Lưu địa điểm trên Snapchat

Điều này có thể có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp? Có khả năng trong tương lai, các công ty có thể thêm cơ sở của họ vào bản đồ nhanh, xác nhận quyền sở hữu và kiểm soát danh sách giống như cách họ làm với Google. Họ cũng có thể liên kết danh sách bản đồ chụp nhanh với tài khoản công ty của họ để chia sẻ thêm nội dung và thông tin. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu  Snapchat có  giới thiệu những tính năng này trong những tháng tới hay không.

Hy vọng qua bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên follow GenZ tụi mình để cập nhật thêm nhiều kiến thức Marketing và Thiết kế nhé!

Nguồn: CopyPress

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
Thích0
Bình luận *Để lại bình luận để nhận điểm thưởng

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

    Chưa có bình luận nào