Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2021

Chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện là điều khiến ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc của mình, nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nhất định mà còn tối ưu được các tính năng một cách nhanh chóng, vừa có thể thay thế cho phần mềm Photoshop chuyên dụng.

Và việc tìm kiếm trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trong số rất nhiều công cụ thiết kế không phải là một điều dễ dàng tìm thấy. May mắn thay, GenZ Academy đã tập hợp các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất ở đây dành cho bạn. Hãy cùng tham khảo nhé !

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các trình chỉnh sửa ảnh cơ bản, chỉnh sửa hình ảnh nâng cao và thậm chí là một trình tạo ảnh cắt ghép chuyên nghiệp. Để thuận tiện hơn cho bạn, bài viết được chia thành hai phần, phần mềm chỉnh sửa ảnh thông thường cho người mới bắt đầu và phần mềm chỉnh sửa ảnh nâng cao nếu bạn muốn nâng tầm chỉnh sửa ảnh của mình lên một tầm cao mới. Bắt đầu thôi !

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu:

Pixlr X

Nền tảng : ứng dụng web
Liên kết : pixlr.com

Pixlr X là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí được phát triển bởi 123RF, một công ty cũng đứng sau Pixlr Editor (một trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí mà chúng ta sẽ khám phá trong phần “nâng cao” của bài viết) & Pixlr Express. Theo một cách nào đó, Phiên bản X là sự thay thế của Pixlr Express, vốn đang bị thay thế do công nghệ flash lỗi thời của nó.

PIxlr X hoạt động trực tiếp trong trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, đơn giản hơn, nó cho phép bạn thực hiện một loạt các tác vụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất, chẳng hạn như điều chỉnh màu sắc, cắt xén, thêm họa tiết, làm mờ, v.v. Nó cũng đi kèm với hơn 80 bộ lọc ảnh sẵn sàng sử dụng mà bạn có thể thử với một cú nhấp chuột.

cac nen tang chinh sua anh scaled

Bạn cũng có thể thêm một số hình ảnh vào dự án của mình, điều này cho phép bạn tạo ảnh ghép. Trình chỉnh sửa ảnh hỗ trợ các lớp, điều khiển độ trong suốt, độ sáng tối và nhiều tùy chọn hòa trộn giống như trong Photoshop. Bạn cũng có thể thêm văn bản vào ảnh của mình, ví dụ như cho các bài đăng trên mạng xã hội và meme tạo ra các hình ảnh sáng tạo và vui nhộn hơn.

pixlr blending options

Ứng dụng hoạt động rất mượt mà không có độ trễ (delay). Nó cũng có phiên bản dành cho thiết bị di động hoạt động trên trình duyệt, chỉ cần mở liên kết trên thiết bị di động của bạn. Pixlr X không yêu cầu đăng ký premium, nó hoàn toàn miễn phí, xuất ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột và không có quảng cáo nào được phát hiện trên cả hai thiết bị. Quá tuyệt vời rồi, bạn cần gì yêu cầu gì khác nữa đúng không ?

Ưu điểm:

 • Thiết kế hiện đại, tối giản
 • Không có đăng ký, không có quảng cáo
 • Trộn lớp
 • Thân thiện với thiết bị di động

Nhược điểm:

 • Không có công cụ vẽ

Icons8 Photo Creator

Nền tảng : ứng dụng web
Liên kết : photos.icons8.com/creator

Nói một cách chính xác, Icons8 Photo Creator không phải là một trình chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, nó cung cấp một số thứ mà các dịch vụ khác không có – bố cục ảnh hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Một trình tạo ảnh ghép đi kèm với một vài sự thay đổi vượt bậc so với các trình chỉnh sửa ảnh khác – bạn có thể kết hợp các bức ảnh khác nhau vào thành một bức ảnh hoàn chỉnh.

cac nen tang chinh sua anh 2 scaled

Thay vì chỉnh sửa ảnh, bạn tạo chúng ra một bức ảnh mới đẹp mắt và thu hút hơn. Hàng chục người mẫu có sẵn và mỗi người trong số họ có hàng chục tư thế, trang phục và góc chụp để phù hợp với mọi kịch bản cho bài viết đi kèm của bạn, rất lợi ích nếu bạn đang làm content marketing trên các kênh social media. Thêm vào đó là hình nền và đối tượng, và khả năng sáng tạo của phần mềm này là vô hạn.

Bất kỳ đối tượng nào cũng có thể được định vị, xoay và thu nhỏ. Bạn có thể thêm văn bản vào ảnh ghép và đặt kích thước tùy chỉnh cho các dự án của mình. Các cài đặt trước trên mạng xã hội mặc định (ví dụ: Instagram story & bìa Facobook) cũng có sẵn.

Khía cạnh quan trọng là Icons8 Photo Creator sử dụng các bức ảnh được tạo riêng, tùy chỉnh từ dự án kho chứa hình ảnh Icons8 Moose. Tất cả các bức ảnh được chụp theo phong cách phù hợp, cho phép bạn kết hợp chúng theo bất kỳ phong cách nào bạn muốn. Một số mô hình và đối tượng có sẵn một số tùy chọn đổ bóng cho mẫu nếu bạn muốn ghép ảnh phù hợp hơn vào hình ảnh khác. Số lượng đồ vật bạn có thể chèn vào một bố cục chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của bạn mà thôi.

Ưu điểm:

 • Thư viện ảnh và đối tượng phong phú được chụp bởi một nhóm nhiếp ảnh chuyên nghiệp
 • Các đối tượng được bắn theo một phong cách và có thể dễ dàng kết hợp
 • Ảnh đã sẵn sàng để sử dụng – đã chỉnh sửa, làm sạch
 • Cập nhật liên tục với các tính năng mới (thêm nội dung của riêng bạn, tạo bóng, tự động điều chỉnh, v.v.)

Nhược điểm:

 • Không điều chỉnh nhiều tính năng
 • Chưa thể thêm ảnh của riêng bạn (tính năng này đang được phát triển)

Pizap

Nền tảng : ứng dụng web
Liên kết : pizap.com

Pizap là một phần mềm chỉnh sửa miễn phí khác dành cho hình ảnh hoạt động trong tất cả trình duyệt web. Nó có tất cả các hoạt động tiêu chuẩn mà bạn mong đợi từ một chương trình loại này: bộ lọc, văn bản, điều chỉnh. Tuy nhiên, cũng có một bộ sưu tập các nhãn dán, đường viền và họa tiết mà bạn có thể dễ dàng thêm vào ảnh của mình.

Có một số bảng điều chỉnh cơ bản để tinh chỉnh hình ảnh của bạn, như độ sáng hoặc độ tương phản. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một số bộ lọc và kết cấu được tạo sẵn, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng một bộ lọc tại một thời điểm. Nhìn chung, việc chỉnh sửa là khá cơ bản, lấy nó hoặc để nó.

Tuy nhiên, một vài công cụ trong phần mềm gợi ý ý tưởng rằng Pizap là sự mong muốn của những người chuyên sáng tạo meme, giúp họ biến các tác phẩm của mình thành hiện thực chỉ với hai bước: văn bản & cắt ghép.

Cut-out là một tính năng hiếm có phần mềm nào có được, thú vị để tìm thấy trong các trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến, tuy nhiên, nó có ở đây và nó hoạt động:

cac nen tang chinh sua anh 3 scaled

Có một tùy chọn đặc biệt “Văn bản meme” : công cụ này hoàn hảo để tạo các meme thuộc mọi thể loại. Thêm một vài hình dán từ thư viện, có thể là một đường viền và chúng ta có thể xem mẫu:

meme 4

Pizap là một công cụ tuyệt vời để tạo các bài đăng xã hội vui nhộn, troll bạn bè của bạn hoặc tạo meme. Số lượng nội dung có sẵn là đủ và có một phiên bản chuyên nghiệp (2,50 đô la) để mở khóa nhiều hơn. Chế độ vẽ là một điểm cộng, mặc dù nó chỉ đi kèm với một bàn chải và hai cài đặt. Quảng cáo có thể gây khó chịu, nhưng người sáng tạo phải hiểu rằng đây là sự đóng góp để phần mềm có thể duy trì và liên tục đổi mới. Trong phần mềm này nó không có xuất hình ảnh mờ kém chất lượng, nên bạn không phải lo lắng.

Ưu điểm:

 • Cắt ra
 • Công cụ tạo meme 
 • Hình dán
 • Chế độ cắt dán
 • Thiết kế cài đặt trước

Nhược điểm:

 • Trộn lớp được đơn giản hóa
 • Quảng cáo
 • Các vấn đề về hiệu suất – dự án của tôi đã chết ngay trước mặt tôi

Adobe Photoshop Express Editor

Nền tảng : ứng dụng web
Liên kết : photoshop.com/tools

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp một nút để tinh chỉnh ảnh của mình, APE sẽ là lựa chọn của bạn. Công cụ này không có gì là thừa thải (ngoài tên dài không cần thiết) – chỉ là một số bộ lọc ảnh phổ biến nhất để nâng cao hình ảnh của bạn.

Với Adobe Photoshop Express, bạn có thể thực hiện các tác vụ chỉnh sửa ảnh thông thường, chẳng hạn như chỉnh sửa mắt đỏ, chỉnh sửa, cắt xén, v.v. Ngoài ra còn có một số hiệu ứng đặc biệt, chẳng hạn như “Pixelate”, “Crystalize”, “Sketch”. Chúng hoạt động giống hệt như các đối tác Photoshop của chúng. Tuy nhiên, bạn không có tùy chọn tinh chỉnh cho các hiệu ứng hoặc công cụ. Mỗi lần điều chỉnh đều có bảy hoặc tám cài đặt trước và tất cả những gì bạn có thể làm là chọn cái bạn thích nhất. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp các hiệu ứng từ các danh mục khác nhau và áp dụng chúng cùng một lúc, tạo ra những sự kết hợp thú vị – một điều hiếm thấy ở các trình chỉnh sửa trực tuyến.

Burn, né tránh và một số công cụ khác yêu cầu điều khiển thủ công, nhưng các điều khiển được đơn giản hóa.

cac nen tang chinh sua anh 4

Nói về việc không có gì là thừa trong công cụ, nó có phần “Trang trí” với các nhãn dán có vẻ hơi cao gây khó chịu trên đầu menu. Xét cho cùng, công cụ này mang lại cảm giác quen thuộc như một phiên bản Photoshop cấp tốc, không phải là phần mềm người tạo meme funny đơn giản đâu, mà nó phụ thuộc vào người dùng muốn sáng tạo tùy ý của mình. Thêm văn bản và đổ bóng văn bản có thể hữu ích cho các marketer, người thuyết trình hoặc người sáng tạo phương tiện truyền thông xã hội.

Nhìn chung, APE là một công cụ điều chỉnh nhanh chóng tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng cố so sánh nó với Photoshop chính thức hoặc các sản phẩm khác của Adobe, và bạn sẽ không thất vọng. Ngoài ra còn có một phiên bản di động miễn phí của ứng dụng dành cho các thiết bị Android và iOS.

Ưu điểm:

 • Phiên bản di động cho iOS và Android
 • Các bản sửa lỗi nhanh chóng cho các sự cố thường gặp ngoài hộp
 • Giao diện giống như Photoshop

Nhược điểm:

 • Chỉ chỉnh sửa các tệp JPEG
 • Hoạt động trên flash (các vấn đề về bảo mật và hiệu suất)
 • Không thể thêm nhiều hình ảnh, vì vậy không thể ghép ảnh

Paint.net

Nền tảng : Windows
Link : getpaint.net

Thật khó để phân loại Paint.NET một cách chính xác bởi vì nó là trình chỉnh sửa ảnh tiên tiến nhất trong số các trình chỉnh sửa ảnh đơn giản hoặc đơn giản nhất trong số các trình chỉnh sửa ảnh nâng cao. Nhưng tôi đã quyết định đưa trình chỉnh sửa vào “Phần thông thường” để dễ sử dụng.

Giao diện của Paint.Net là sự kết hợp giữa màu sơn Windows cũ tốt và Adobe Photoshop. Nếu bạn đã từng sử dụng một trong những chương trình này, bạn sẽ cảm thấy như trở về “tuổi thơ” ngay lập tức vì quá đỗi quen thuộc. Nó hoạt động như một chương trình dành cho máy tính để bàn và không may là chưa có phiên bản nào dành cho Mac được phát hành cho đến nay.

cac nen tang chinh sua anh 5

Trình chỉnh sửa miễn phí này cho phép bạn thực hiện tất cả các tác vụ chỉnh sửa ảnh và hơn thế nữa. Các tính năng hữu ích mà bạn sẽ không tìm thấy trong các trình chỉnh sửa trực tuyến khác là lịch sử chỉnh sửa, độ dốc và các tùy chọn lựa chọn nâng cao như cây đũa thần & các lựa chọn kết hợp. Tất nhiên, một số điều chỉnh & hiệu ứng có thể được kết hợp theo bất kỳ kiểu dáng nào bạn thích. Thật không may, Paint.NET không hỗ trợ các lớp điều chỉnh, nhưng một lần nữa, chúng ta chỉ đang nói về phần mềm chỉnh sửa ảnh thông thường ngay bây giờ.

Ưu điểm:

 • Tải xuống và cài đặt nhanh chóng
 • Phiên bản dành cho máy tính để bàn – không cần internet
 • Nhiều tính năng hơn so với các đối tác trực tuyến
 • Đơn giản tùy chỉnh

Nhược điểm:

 • Không có phiên bản di động
 • Không có phiên bản trình duyệt
 • Không có phiên bản Mac

Canva

Nền tảng : ứng dụng web
Liên kết : canva.com

Canva không phải là một trình soạn thảo giống như một trình xây dựng trực quan đơn giản khác. Với hàng nghìn nội dung đồ họa, từ biểu tượng và hình ảnh đến phông chữ và hình nền, bạn có thể tạo ra vô số biến thể cho nhu cầu của mình. Tuy nhiên, một số tài nguyên không miễn phí và cần được mua riêng trên trình duyệt canva. Về mặt điểm sáng nổi bật của trình duyệt này, bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng mình.

cac nen tang chinh sua anh 6

Bạn có thể tạo các bài đăng trên mạng xã hội, bìa sách, đồ họa thông tin, tờ rơi, bìa tạp chí, danh sách tiếp tục… Nếu tác phẩm tương lai của bạn cần phải chỉnh sửa thiết kế nhiều trên các trang mạng xã hội, Canva có thể có một thư viện cài đặt tài nguyên phổ biến gợi ý trước để bắt đầu cho hành trình thiết kế các dự án của bạn.

Nó cũng có các điều chỉnh & bộ lọc để điều chỉnh toàn bộ dự án của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể điều chỉnh tác động lên nhiều lớp ảnh của từng bộ lọc, nó chỉ có thể bật hoặc tắt trong một dự án chung tổng thể. Bạn cũng không thể kết hợp chúng – bạn phải lưu dự án của mình và tải lên lại, sau đó áp dụng bộ lọc tiếp theo như một giải pháp thay thế. (Kiểu giống như điều chỉnh bộ lọc ảnh của thằng Instagram)

Nhìn chung, Canva là một trình xây dựng hình ảnh tuyệt vời với một số tính năng chỉnh sửa cho ảnh của bạn trong kho, nhưng chưa đến mức có thể coi nó là một trình chỉnh sửa ảnh đầy đủ chức năng. Nhưng nó vẫn là một phần mềm ưu thế được nhiều người sử dụng, đón nhận nhất hiện nay trên trình duyệt web.

Ưu điểm:

 • Tuyệt vời cho các bài đăng trên mạng xã hội
 • Thư viện nội dung đồ họa và văn bản đa dạng thức

Nhược điểm:

 • Không có lớp
 • Không pha trộn
 • Không có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh

Snapseed

Nền tảng : iOS, Android
Liên kết : play.google.com ; Itunes

Danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không có ứng dụng chỉnh sửa ảnh hoàn toàn dành cho thiết bị di động.

Snapseed hoạt động giống hệt như ứng dụng ảnh chuẩn trên điện thoại di động của bạn. Chỉ trên steroid. Nếu bộ lọc của bạn có 10 bộ lọc, thì Snapseed có 100 bộ lọc. Nó cũng có nhiều công cụ cụ thể, như dịch chuyển độ nghiêng, phối cảnh, hạt, ánh sáng, v.v. Nó cũng có công cụ chữa lành để giúp bạn loại bỏ vết bẩn và vết xước trên ảnh của mình trong một cách đơn giản.

cac nen tang chinh sua anh 7

Bạn cũng có thể lưu các bộ lọc tùy chỉnh của riêng mình dưới dạng cài đặt trước và sử dụng chúng trong tương lai.

Thật dễ dàng để nhập ảnh của bạn vào bất kỳ mạng xã hội nào hoặc lưu ảnh để tham khảo trong tương lai. Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh điện thoại của mình thường xuyên và muốn cải thiện ảnh của mình trước khi tải chúng lên một nơi nào đó, Snapseed là một lựa chọn tuyệt vời, có sẵn cho cả iOS và Android.

Ưu điểm:

 • Di động
 • Ứng dụng dựa trên bộ lọc dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Chỉ di động
 • Không thể kết hợp nhiều hình ảnh – chỉ chỉnh sửa một hình ảnh cùng một lúc

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho người dùng nâng cao:

GIMP

Nền tảng : Windows, macOS, Linux
Liên kết tải xuống : gimp.org

Làm thế nào có một bài báo về các công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí mà không đề cập đến GIMP, Photoshop của các trình chỉnh sửa miễn phí? Được phát hành vào năm 1996 dành riêng cho các hệ thống UNIX, trình chỉnh sửa ảnh này đã được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng thiết kế và sau đó được phát hành cho các hệ thống Windows và macOS.

Chương trình được phát triển bởi một cộng đồng tình nguyện viên rộng lớn và đã được cập nhật đáng kể kể từ lần phát hành đầu tiên. Mặc dù sự phát triển bị đình trệ trong một thời gian (không có bản cập nhật lớn nào kể từ năm 2012), GIMP vẫn được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao về tính ổn định và tiềm năng chỉnh sửa của nó. Tuy nhiên, bản cập nhật tháng 4 vừa qua là một sự thúc đẩy lớn đối với tất cả các khía cạnh của chương trình, từ giao diện người dùng đến các công cụ mới và những cải tiến mạnh mẽ đối với hiệu suất của nó. Sau khi giải quyết tất cả các phản hồi của cộng đồng trong vài năm qua, chương trình hiện đã trở lại cuộc đua giữa các phần mềm chỉnh sửa miễn phí cập nhật nhất trên thị trường.

cac nen tang chinh sua anh 8

GIMP bao gồm mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa ảnh của mình: lớp, mặt nạ, kênh, chế độ hòa trộn, bộ lọc và công cụ điều chỉnh màu sắc. Trong bản cập nhật mới nhất, quản lý màu sắc đã được thêm vào như một tính năng cốt lõi của GIMP, không phải là một phần mở rộng như trước đây. Các công cụ biến đổi nâng cao như biến dạng cong và xử lý cũng cho phép bạn sử dụng tất cả các loại biến dạng và chỉnh sửa trong ảnh của mình.

Nói về tiện ích mở rộng – plugin là một trong những điểm nổi bật của GIMP. Vì có một cộng đồng rộng lớn các nhà phát triển và nhà thiết kế làm việc trong dự án, nên có vô số plugin mà bạn có thể thêm vào trình chỉnh sửa, mở rộng khả năng của nó. Một ưu điểm khác là giao diện người dùng có khả năng tùy biến cao – bạn có thể tiến xa hơn đến việc sao chép giao diện người dùng Photoshop nếu bạn thích làm việc trong một môi trường tương tự.

Bạn cũng có thể vẽ trong GIMP và trong bản cập nhật gần đây, công cụ bút vẽ đã được cập nhật, làm mịn nét vẽ và thêm các tính năng nâng cao hơn như vẽ đối xứng.

Cuối cùng, cộng đồng cung cấp một loạt các tài nguyên giáo dục cho người mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm. Chương trình này rất khó để thành thạo, giống như bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nâng cao nào, tuy nhiên, đường cong học tập là sâu rộng – hãy học mọi thứ khi có vấn đề và bạn sẽ không bị quá tải với thông tin.

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng có thể tùy chỉnh
 • Rất nhiều video và bài báo giáo dục
 • Các plugin mở rộng chức năng

Nhược điểm:

 • Cập nhật hiếm khi thường xuyên
 • Sự cố hiệu suất thường gặp (trên các hệ thống không phải Linux)

RawTherapee

Nền tảng : Windows, macOS, Linux
Liên kết tải xuống : rawtherapee.com

Mục đích chính của RawTherapee là chuyển đổi từ các định dạng ảnh RAW sang các định dạng khác, phổ biến hơn, ví dụ như JPG. Tuy nhiên, ngay cả những nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm cũng thừa nhận rằng họ có thể có một cú nổ với chức năng của trình chỉnh sửa này.

Nếu bạn duyệt qua các diễn đàn của nhiếp ảnh gia , bạn sẽ thấy rằng nhiều người thích một số chức năng cụ thể của chương trình này. Ví dụ, tạo họa tiết hoặc hiển thị tông màu tốt. Với giao diện và quy trình làm việc đơn giản của trình chỉnh sửa, bạn có thể thấy rằng một số thứ bạn quen làm với Photoshop hoặc bất kỳ trình chỉnh sửa nâng cao nào khác đơn giản hơn và thú vị hơn nhiều khi thực hiện với RawTherapee.

cac nen tang chinh sua anh 9 scaled

Một ưu điểm khác của RawTherapee, có lẽ do kết nối chặt chẽ với các định dạng thô, là nó rất tốt trong việc giữ lại vẻ tự nhiên của ảnh. Nhiều trình chỉnh sửa ảnh khác sử dụng các thuật toán nặng nề để xử lý hình ảnh của bạn, điều này thường dẫn đến hình ảnh không tự nhiên, đối với trình duyệt này thì không. Nếu bạn muốn truyền tải tối ưu chất lượng của ảnh gốc trong khi vẫn có thể tinh chỉnh nó, bạn nên thử sử dụng RawTherapee.

Trình chỉnh sửa ảnh miễn phí này được cập nhật thường xuyên và có phiên bản dành cho macOS, Linux và Windows. Việc cài đặt rất dễ dàng và đơn giản – sẽ không mất nhiều phút để điều chỉnh và thử trình chỉnh sửa cho chính bạn.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ hầu hết các định dạng thô (như Pentax, Sony Pixel Shift, Canon Dual-Pixel)
 • Giữ vẻ tự nhiên cho ảnh của bạn ngay cả sau khi chỉnh sửa nhiều
 • Lịch sử chỉnh sửa thuận tiện

Nhược điểm:

 • Không phải tất cả các tính năng đều được giải thích trên trang web và hướng dẫn
 • Không có lớp, không có bản vẽ – chỉ chỉnh sửa ảnh

Photo Pos Pro

Nền tảng : Windows
Liên kết tải xuống : photopos.com

Photo Pos Pro là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí với giao diện người dùng phổ biến tương tự như giao diện người dùng của GIMP, Paint hoặc Photoshop. Nó có số lượng nút đáng kinh ngạc, có thể gây nhầm lẫn cho người dùng chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, không có gì mới đối với những gì chương trình thực hiện về mặt chỉnh sửa và bạn sẽ thấy nhiều chức năng hoạt động giống hệt như chúng hoạt động trong các trình chỉnh sửa ảnh khác.

Trình chỉnh sửa đi kèm với nhiều tính năng cho cả chỉnh sửa ảnh cơ bản (giảm mắt đỏ, bộ lọc, tự động sửa) và chỉnh sửa nâng cao (lựa chọn từ tính, hòa trộn lớp, điều chỉnh màu sắc).

cac nen tang chinh sua anh 10 scaled

Nó cũng cung cấp một hệ thống lớp tương tự như của Photoshop với tính năng kiểm soát độ mờ và rất nhiều chế độ hòa trộn. Tuy nhiên, như với tất cả các tác phẩm tương tự của Photoshop, hạn chế lớn nhất của Photo Pos Pro là không có các lớp điều chỉnh riêng biệt.

Các hướng dẫn mở rộng có sẵn trên trang web là một điểm cộng. Tuy nhiên, số lượng hạn chế trong phiên bản miễn phí đang gây khó chịu: bạn chỉ có thể xuất ảnh 1024 x 1014 & nhiều tính năng nâng cao và cài đặt sẵn bút vẽ (brush) chỉ khả dụng sau khi mua phiên bản cao cấp.

Ưu điểm:

 • Hướng dẫn sử dụng phong phú từ những người tạo ra chương trình
 • Các công cụ sẵn sàng sử dụng cho các sự cố thường gặp (ví dụ: giảm mắt đỏ, tự động sửa)

Nhược điểm:

 • Không có phím tắt
 • Không có lớp điều chỉnh
 • Nhiều chức năng được mở khóa sau khi mua phiên bản cao cấp
 • Đôi khi bị đóng băng
 • Nhiều tính năng chỉnh sửa nâng cao không khả dụng với phiên bản miễn phí
 • Giao diện người dùng lỗi thời

PhotoScape

Nền tảng : Windows
Liên kết tải xuống : photoscape.org

Trình chỉnh sửa ảnh miễn phí này có giao diện người dùng rất khó hiểu khi bạn sử dụng lần đầu tiên. Nó thực sự khác xa so với các chương trình như Photoshop & Paint thông thường của bạn. Đừng để điều đó làm bạn nản lòng. Biên tập viên này là một viên ngọc quý. Nó được phát triển chính xác để chỉnh sửa ảnh và nó rất dễ sử dụng.

Các tác vụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất – sửa mắt đỏ là gì? Có một nút “Chỉnh sửa mắt đỏ”. Nhấp vào nó, chọn mắt đỏ trên ảnh và PhotoScape sẽ sửa nó. Một nốt ruồi? Điều tương tự. Nếu bạn cần che một số thứ khó chịu với Mozaic…

cac nen tang chinh sua anh 11 scaled

80% các tác vụ chỉnh sửa ảnh thông thường được nhóm lại với nhau trong các nút mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Có 35 hiệu ứng phim, một số bàn chải chỉnh sửa (làm mịn, làm mờ và làm tối), một cây cọ vẽ (loại nguyên thủy, mặc dù vậy) và một công cụ tạo ảnh ghép.

Về cơ bản, phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này không phải là quá cao cấp, nhưng cũng không quá đơn giản để được đưa vào phần “bình thường” của bài viết này. Nếu bạn thường làm những việc cơ bản với ảnh của mình và không có gì quá quan trọng, PhotoScape là dành cho bạn.

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng khi bạn vượt qua giao diện người dùng vụng về
 • Nhanh
 • Cài đặt trong vòng 2 phút

Nhược điểm:

 • Giao diện người dùng lỗi thời, vụng về
 • Không có lớp
 • Không có bản cập nhật – bản cập nhật mới nhất có từ năm 2014

Trình chỉnh sửa Pixlr

Nền tảng : ứng dụng web
Liên kết : pixlr.com

Pixlr Editor là một sản phẩm khác của công ty Pixlr, một trình chỉnh sửa ảnh dựa trên web miễn phí với một số tính năng nâng cao mà bạn sẽ không tìm thấy trong Pixlr X.

Trước hết, nó hỗ trợ các lớp và các công cụ chỉnh sửa, như bàn chải, công cụ đóng dấu và điền tên một số. Tiến bộ thứ hai đến từ các bộ lọc – có nhiều bộ lọc hơn và bạn có thể tinh chỉnh sức mạnh của chúng và kết hợp chúng theo kiểu tuyến tính – cái khác. Lịch sử chỉnh sửa sẽ cho phép bạn quay lại bất kỳ chỉnh sửa nào trước đó của mình mà không phải liên tục nhấn nút “Hoàn tác”.

cac nen tang chinh sua anh 12 scaled

Nhìn chung, Pixlr Editor là phiên bản trực tuyến của Paint.Net với giao diện hiện đại và có sẵn nhiều bộ lọc & điều chỉnh hơn. Nó cũng có công cụ giảm mắt đỏ và chữa lành điểm chứng tỏ hữu ích trong hầu hết các chỉnh sửa ảnh. Đừng để sự đơn giản của giao diện người dùng đánh lừa bạn – trình chỉnh sửa ảnh miễn phí này cực kỳ mạnh mẽ và có các tính năng mà bạn thường không mong đợi từ một ứng dụng dựa trên web, như chế độ hòa trộn lớp và mặt nạ lớp.

Tuy nhiên, nó phải trả giá – ứng dụng có quảng cáo. Một mức giá nhỏ phải trả, nếu không thì nó miễn phí.

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng hiện đại đơn giản, trực quan
 • Các tính năng mạnh mẽ trong một trình bao đơn giản
 • Dựa trên web – không cần cài đặt, chỉ cần kết nối internet

Nhược điểm:

 • Hoạt động trên flash – xem xét các vấn đề về hiệu suất và bảo mật
 • Quảng cáo khó chịu

Biên tập: GenZ Academy

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận Bình luận đầu tiên

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

  Chưa có bình luận nào