Thiết Kế Đồ Họa Và Những Kỹ Năng Cần Có

Thiet ke do hoa va nhung ky nang can co

Các nhà thiết kế đồ họa thường cần bằng cử nhân về thiết kế đồ họa hoặc một lĩnh vực liên quan. Các ứng cử viên cho vị trí thiết kế đồ họa nên thể hiện sự sáng tạo và độc đáo của họ thông qua một danh mục đầu tư chuyên nghiệp có các thiết kế tốt nhất của họ. Trau dồi những kỹ năng cũng là điều cần thiết để tiến bộ hơn trong thiết kế.

1. Môi trường làm việc

Các nhà thiết kế đồ họa thường làm việc trong các studio, nơi họ có quyền truy cập vào các bảng soạn thảo, máy tính và phần mềm cần thiết để tạo ra các thiết kế của họ. 

Mặc dù nhiều nhà thiết kế đồ họa làm việc độc lập, nhưng những người làm việc cho các công ty thiết kế đồ họa chuyên biệt thường làm việc như một phần của nhóm thiết kế. Nhiều nhà thiết kế đồ họa cộng tác với đồng nghiệp hoặc làm việc với khách hàng trong các dự án.

Các nhà thiết kế đồ họa thường làm những việc sau:

 • Gặp gỡ khách hàng hoặc giám đốc nghệ thuật để xác định phạm vi của dự án  
 • Sử dụng minh họa kỹ thuật số, phần mềm chỉnh sửa ảnh và phần mềm bố cục để tạo thiết kế
 • Tạo các yếu tố trực quan như biểu trưng, ​​hình ảnh gốc và hình minh họa giúp truyền tải thông điệp mong muốn
 • Thiết kế bố cục và chọn màu sắc, hình ảnh và kiểu chữ để sử dụng
 • Trình bày các khái niệm thiết kế cho khách hàng hoặc giám đốc nghệ thuật
 • Kết hợp những thay đổi do khách hàng hoặc giám đốc nghệ thuật đề xuất vào thiết kế cuối cùng
 • Xem lại các thiết kế để tìm lỗi trước khi in hoặc xuất bản

Các nhà thiết kế đồ họa kết hợp nghệ thuật và công nghệ để truyền đạt ý tưởng thông qua hình ảnh và bố cục của trang web và trang in. Họ có thể sử dụng nhiều yếu tố thiết kế khác nhau để đạt được hiệu ứng nghệ thuật hoặc trang trí.

Các nhà thiết kế đồ họa làm việc với cả văn bản và hình ảnh. Họ thường chọn loại, phông chữ, kích thước, màu sắc và độ dài dòng của tiêu đề, đề mục và văn bản. Các nhà thiết kế đồ họa cũng quyết định hình ảnh và văn bản sẽ kết hợp với nhau như thế nào trên bản in hoặc trang web, bao gồm cả dung lượng mỗi loại sẽ có. 

Khi sử dụng văn bản trong bố cục, các nhà thiết kế đồ họa cộng tác chặt chẽ với người viết , những người chọn từ và quyết định liệu các từ sẽ được đưa vào đoạn văn, danh sách hoặc bảng.

Thông qua việc sử dụng hình ảnh, văn bản và màu sắc, các nhà thiết kế đồ họa có thể chuyển đổi dữ liệu thống kê thành đồ họa và sơ đồ trực quan, có thể làm cho các ý tưởng phức tạp dễ tiếp cận hơn. 

Thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng đối với việc tiếp thị và bán sản phẩm, và là một thành phần quan trọng của tài liệu quảng cáo và logo. Do đó, các nhà thiết kế đồ họa, còn được gọi là nghệ sĩ đồ họa hoặc nhà thiết kế truyền thông, thường làm việc chặt chẽ với mọi người trong quảng cáo và khuyến mại, quan hệ công chúng và tiếp thị.

Thông thường, các nhà thiết kế chuyên về một danh mục hoặc loại khách hàng cụ thể. Ví dụ: một số tạo đồ họa được sử dụng trên bao bì sản phẩm bán lẻ và những người khác có thể làm việc trên các thiết kế trực quan được sử dụng trên áo khoác sách.

Các nhà thiết kế đồ họa cần phải cập nhật phần mềm và công nghệ máy tính mới nhất để duy trì tính cạnh tranh. Một số cá nhân có nền tảng về thiết kế đồ họa trở thành giáo viên sau trung học và giảng dạy trong các trường thiết kế, cao đẳng và đại học.  

Một số nhà thiết kế đồ họa có thể chuyên về lĩnh vực thiết kế đồ họa theo kinh nghiệm. Những nhà thiết kế này làm việc với kiến trúc sư , nhà thiết kế công nghiệp , kiến trúc sư cảnh quan và nhà thiết kế nội thất để tạo ra môi trường thiết kế tương tác, chẳng hạn như triển lãm bảo tàng, triển lãm nghệ thuật công cộng và không gian bán lẻ.     

2. Yêu cầu của một nhà thiết kế đồ họa

Giáo dục

Thường phải có bằng cử nhân về thiết kế đồ họa hoặc một lĩnh vực liên quan. Tuy nhiên, các cá nhân có bằng cử nhân trong một lĩnh vực khác có thể theo đuổi đào tạo kỹ thuật về thiết kế đồ họa để đáp ứng hầu hết các trình độ tuyển dụng.

Các Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật và Thiết kế kiểm định khoảng 350 sau trung học cao đẳng, trường đại học và các viện độc lập với các chương trình nghệ thuật và thiết kế.

Hầu hết các chương trình bao gồm các khóa học về nghệ thuật studio, nguyên tắc thiết kế, thiết kế trên máy tính, sản xuất đồ họa thương mại, kỹ thuật in ấn và thiết kế trang web. 

Ngoài ra, sinh viên nên xem xét các khóa học về viết lách, tiếp thị và kinh doanh, tất cả đều hữu ích trong việc giúp các nhà thiết kế làm việc hiệu quả trong các nhóm dự án.  

Học sinh trung học quan tâm đến thiết kế đồ họa nên tham gia các khóa học nghệ thuật và thiết kế cơ bản ở trường trung học, nếu các khóa học này có sẵn. Nhiều chương trình cấp bằng cử nhân yêu cầu sinh viên phải hoàn thành một năm các khóa học nghệ thuật và thiết kế cơ bản trước khi được nhận vào một chương trình cấp bằng chính thức. Một số trường yêu cầu ứng viên nộp bản phác thảo và các ví dụ khác về khả năng nghệ thuật của họ.

Nhiều chương trình cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng danh mục thiết kế chuyên nghiệp của họ. Đối với nhiều nghệ sĩ, bao gồm cả các nhà thiết kế đồ họa, việc phát triển danh mục đầu tư một bộ sưu tập các tác phẩm đã hoàn thành thể hiện phong cách và khả năng của họ là điều cần thiết vì các nhà tuyển dụng phụ thuộc rất nhiều vào danh mục đầu tư của nhà thiết kế trong việc quyết định có thuê cá nhân đó hay không.

Các nhà thiết kế đồ họa phải cập nhật các phần mềm thiết kế và đồ họa máy tính mới và cập nhật, bằng cách tự học hoặc thông qua các chương trình đào tạo phần mềm chính thức. Các hiệp hội nghề nghiệp chuyên về thiết kế đồ họa, chẳng hạn như AIGA, cung cấp các khóa học nhằm cập nhật kỹ năng của các thành viên. 

Kinh nghiệm khác

Các nhà thiết kế đồ họa thường tích lũy kinh nghiệm ban đầu của họ thông qua các kỳ thực tập. Thực tập cung cấp cho các nhà thiết kế đồ họa có nguyện vọng cơ hội làm việc với các nhà thiết kế và trải nghiệm quá trình thiết kế từ ý tưởng đến hoàn thành, trong một số trường hợp trong khi hoàn thành chương trình thiết kế.

Giấy chứng nhận, bằng cấp

Các chương trình chứng nhận thường có sẵn thông qua các nhà cung cấp sản phẩm phần mềm. Chứng chỉ về phần mềm thiết kế đồ họa có thể chứng minh mức độ năng lực và có thể cung cấp cho người tìm việc một lợi thế cạnh tranh.

Thăng tiến

Các nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm có thể thăng tiến lên thiết kế trưởng, giám đốc nghệ thuật hoặc các vị trí giám sát khác. 

Những kỹ năng quan trọng

 • Kỹ năng phân tích: Các nhà thiết kế đồ họa phải có khả năng nhìn tác phẩm của họ từ quan điểm của người tiêu dùng và kiểm tra xem các thiết kế mà họ phát triển sẽ được người tiêu dùng cảm nhận như thế nào để đảm bảo chúng truyền tải được thông điệp mong muốn của khách hàng. 
 • Khả năng nghệ thuật: Các nhà thiết kế đồ họa phải có khả năng tạo ra các thiết kế có tính nghệ thuật và hấp dẫn đối với khách hàng và người tiêu dùng. Họ tạo ra các hình minh họa thô về các ý tưởng thiết kế, bằng cách phác thảo bằng tay hoặc bằng cách sử dụng các chương trình máy tính. 
 • Kỹ năng giao tiếp: Nhà thiết kế đồ họa phải giao tiếp với khách hàng, khách hàng và các nhà thiết kế khác để đảm bảo rằng thiết kế của họ phản ánh chính xác thông điệp mong muốn và thể hiện thông tin một cách hiệu quả. 
 • Kỹ năng máy tính . Hầu hết các nhà thiết kế đồ họa sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng để chuẩn bị thiết kế của họ. 
 • Sự sáng tạo: Các nhà thiết kế đồ họa phải có khả năng nghĩ ra những cách tiếp cận mới để truyền đạt ý tưởng đến người tiêu dùng. Họ thay mặt khách hàng phát triển những thiết kế độc đáo để truyền tải một thông điệp nhất định. 
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Các nhà thiết kế đồ họa thường làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc, mỗi dự án có một thời hạn khác nhau. 

Trên đây GenZ đã cung cấp cho bạn những yêu cầu cần có của một nhà thiết kế đồ họa. Chúng mình hy vọng bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về ngành thiết kế, đừng quên follow GenZ tụi mình để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa nhé!

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa cần những gì?

GenZ Tổng hợp.

Related Articles

6 Tips Tạo Sự Nhận Diện Thương Hiệu Trên Các Nền Tảng Tiếp Thị

Khi nói đến hình ảnh của một doanh nghiệp, sự nhận diện có chủ đích và thống nhất trên tất cả các nền tảng và điểm tiếp xúc của khách hàng là điều nhất định phải có. Từ trang web của bạn đến phương tiện truyền thông xã hội của bạn, từ danh thiếp đến tiếp thị qua email của bạn, mọi thứ phải trông nhất quán.