5 Kiểu Định Dạng Tiếp Thị Nội Dung

bởi hoavu

Bạn nghĩ chỉ cần tạo nội dung là đã đủ? Nhưng thế nào mới gọi là đủ?

Bên cạnh việc tạo ra nội dung, bạn còn cần phải tạo ra nội dung sao cho hữu ích với khán giả mà bạn hướng tới, để tạo dựng lòng tin nơi họ.

Điều đó nghe có vẻ khá dễ dàng, nhưng sự thật là việc chọn đúng loại nội dung trong tiếp thị kỹ thuật số là một nghệ thuật nhiều hơn là một khoa học.

Và nếu bạn đang do dự chọn loại định dạng nào phù hợp với nội dung bạn tạo ra thì ngay dưới đây sẽ là chia sẻ của chúng mình để giúp bạn có lựa chọn sáng suốt hơn nhé!

Xem thêm: 4 Lý Do Giải Thích Tầm Quan Trọng Của Tiếp Thị Nội Dung.

Các loại định dạng tiếp thị nội dung là gì?

Có thể nói, nội dung là bất cứ thứ gì bạn tạo ra không chứa thông điệp bán hàng công khai; Nó thực sự là đơn giản mà. Nhưng nó cũng khá mơ hồ, vì vậy chúng tôi đã chia nó thành các danh mục phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải. Hãy cùng khám phá từng điều này và xem làm thế nào để đạt được kết quả tốt nhất từ ​​chúng nhé!

1. Tiếp thị nội dung blog

Nhìn chung, blog vẫn chiếm phần lớn hoạt động tiếp thị nội dung hiện có (86% theo báo cáo tiếp thị nội dung 2019: báo cáo toàn cầu), và vì lý do chính đáng. 

Chúng ta biết rằng các doanh nghiệp blog nhận được nhiều hơn 97% liên kết đến các trang web của họ và đến lượt nó, có thêm 434% các trang được lập chỉ mục cho SERPs. Đây là lý do tại sao việc viết blog cũng có thể cực kỳ hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách eo hẹp.    

Các bài đăng trên blog có hiệu quả nhất khi được sử dụng đúng mục đích, giống như hầu hết các loại tiếp thị nội dung. Thay vì viết blog về cách sản phẩm mới nhất của bạn sẽ thay đổi cuộc sống, bạn nên viết về các chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Theo nghĩa đen, bạn sẽ không cần phải quảng bá sản phẩm của mình khi bạn thành lập công ty của mình với tư cách là một chuyên gia hàng đầu trong ngành, cho dù trong nước hay quốc tế. Thêm tác động thực sự bằng cách thêm một cái gì đó mới và có giá trị, hơn và ngoài những gì mà rất nhiều blog chung chung cung cấp.  

Rốt cuộc, độc giả của bạn muốn biết những gì bạn biết và cách bạn có thể giúp giải quyết vấn đề của họ, chứ không phải những gì người khác đã nói. Chắc chắn hãy quên việc chăm chú vào từ khóa, trải nghiệm người dùng ngày nay có giá trị hơn rất nhiều.

2. Tiếp thị nội dung đồ họa thông tin 

Trong số nhiều hình thức tiếp thị nội dung khác nhau, infographics là một trong những hình thức thực sự có thể tạo ra một quả cầu lớn cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Thật đáng tiếc vì một infographic tốt có thể nhận được nhiều sự chú ý dưới dạng lượt chia sẻ và liên kết trong nước.    

Tất nhiên, bạn không thể sử dụng một đồ họa thông tin cho mọi thứ. Nhưng việc chọn đúng thời điểm và đồ họa có thể nâng định dạng nội dung này lên mức siêu phàm.

Đồ họa thông tin thành công rất đơn giản, có tác động và ý nghĩa. Mục đích của họ là lấy nhiều thông tin phức tạp từ một cuộc nghiên cứu hoặc khảo sát và chia nhỏ thành những điểm quan trọng nhất.

Chúng có thể được sử dụng để đánh dấu các blog đã viết hoặc làm nội dung độc lập cho cả nền tảng blog và phương tiện truyền thông xã hội – chỉ cần nhớ giữ cho nó đơn giản và có tác động với đầy đủ các điểm dữ liệu mạnh mẽ.

infographic social example 1
Infographic quảng cáo

3. Tiếp thị nội dung Podcast

Các podcast chất lượng cao cực kỳ sinh lợi đối với một số nhà tiếp thị kỹ thuật số, mặc dù chúng không phải là một giải pháp phổ biến cho nhu cầu nội dung của bạn. Khi bạn có thiết bị phù hợp, chúng có thể dễ sản xuất và nếu được phân phối thông qua mạng podcast, có thể có phạm vi tiếp cận rộng lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là lập kế hoạch cho một podcast trước thời hạn và không chỉ cố gắng tạo điều kiện cho nó – con đường đó chỉ dẫn đến nước mắt.  

Sử dụng podcast được soạn chuyên nghiệp của bạn để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn từ những thị trường khó thâm nhập với các thị trường ngách đặc biệt và cũng là một cách để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn một cách rất quan trọng.  

Ngay cả khi bạn đang sử dụng mạng podcast, bạn vẫn có thể kết hợp các podcast đó vào trang web của doanh nghiệp và các nỗ lực trên mạng xã hội như một nội dung bổ sung để chia sẻ với khán giả của bạn. 

4. Tiếp thị nội dung video

Nội dung video có thể tốn kém để sản xuất, cũng như tốn thời gian, nhưng nó đang hot và có nhu cầu đối với nhiều người tiêu dùng. Mặc dù nhiều người thích nội dung bằng văn bản nhưng những người muốn có video vẫn muốn xem nhiều hơn những gì họ có thể thực hiện ngay bây giờ. 

Một điểm video được sản xuất tốt cho thấy một khía cạnh hoàn toàn khác của doanh nghiệp của bạn (giống như podcast vậy) và có thể cung cấp cho bạn cách tốt hơn để tạo nội dung thể hiện cách làm hoặc cách hoạt động của một thứ gì đó.

Xem xét video không chỉ để viết blog; chúng cũng rất tuyệt vời để dạy ai đó cách lắp lại bẫy chìm của họ bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn, hoặc cho khách hàng tiềm năng thấy cách bạn sản xuất gậy đánh gôn của mình, từ đầu đến cuối.  

Đừng quên tạo phụ đề cho video của bạn và bao gồm phần giới thiệu bằng văn bản để giúp mọi người điều hướng tốt hơn đến những gì họ thực sự muốn xem. Sau đó, bạn có thể sử dụng nội dung này ở hầu hết mọi nơi, từ trang web chính đến blog, trang truyền thông xã hội của bạn hoặc thậm chí trong các chiến dịch email.

5. Tiếp thị Nội dung Truyền thông Xã hội

Trong số nhiều hình thức tiếp thị nội dung, mạng xã hội là một hình thức thường được xử lý đơn lẻ vì nó tuân theo một bộ quy tắc hơi khác. Không giống như các nội dung tiếp thị kỹ thuật số khác được liệt kê ở trên, tiếp thị truyền thông xã hội là tất cả về việc thu hút mọi người xem và phản hồi trực tiếp. Bạn muốn sự tương tác có thể sờ thấy được. 

Có thể mất một chút nỗ lực để tìm cả loại nội dung và phương tiện thực sự gây tiếng vang với những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn, nhưng nếu bạn đã sản xuất các loại nội dung khác cho hoạt động tiếp thị của mình, thì tin tốt là bạn có thể dễ dàng sử dụng lại chúng cho mạng xã hội. 

Bằng cách xem số liệu phân tích trên mạng xã hội, bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định xem khán giả của bạn có phải là kiểu người thích video hoặc blog, bài đăng nghiêm túc từ CEO của bạn hay bài đăng hài hước từ các nhân viên của bạn hay không. Thêm vào đó, bạn sẽ có thể đánh giá lượng truy cập mà mạng xã hội đang tạo ra cho trang web của bạn. 

Thủ thuật cuối cùng cho tiếp thị nội dung

Thực sự, bí quyết lớn nhất để thành công với tiếp thị nội dung là dồn hết sức vào nó và biết khán giả của bạn cần gì? Bạn càng cảm nhận được điều đó, thì nội dung đó sẽ được dịch đến khán giả của bạn tốt hơn và giúp giải quyết những gì họ đang tìm kiếm.  

Nguồn: Semrush.

Related Posts