9 trang web font chữ tiếng Anh miễn phí phải có cho các nhà thiết kế đồ họa

Trước đây GenZ Academy đã giới thiệu cho bạn rất nhiều phông chữ tiếng Anh thương mại miễn phí, chúng có nhiều phong cách khác nhau và phù hợp với các kịch bản thiết kế khác nhau, nhưng chúng chỉ là một phần rất nhỏ trong số rất nhiều phông chữ tiếng Anh miễn phí. Vì vậy, hôm nay mình xin giới thiệu 9 trang web tải font tiếng Anh nước ngoài mà mình hay sử dụng. Chúng chứa số lượng lớn các font chữ, phong cách và thể loại phong phú, dễ tải về. Chúng cũng được phân loại chi tiết theo kiểu font, đặc điểm, và các kịch bản sử dụng. Với những trang web này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm các phông chữ tiếng Anh đẹp và miễn phí trong tương lai

1. Phông chữ của Google

Google Fonts là trang web phông chữ mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, hiện có 1488 bộ phông chữ, dù là tiếng Anh, tiếng Trung hay các quốc gia khác và cung cấp mã phông chữ để người dùng có thể dễ dàng nhúng phông chữ vào trang web. Chất lượng phông chữ tổng thể rất cao, với serif, sans-serif, hiển thị và chữ viết tay là các loại chính, và tải xuống rất thuận tiện.

Mẹo sử dụng: Trang web có các bộ lọc để tìm phông chữ theo loại phông chữ, quốc gia và đặc điểm phông chữ (trọng lượng, độ nghiêng, chiều rộng, v.v.). Có một màn hình hiển thị rất toàn diện của từng phông chữ. Vào trang chi tiết phông chữ, bạn có thể thấy hiệu ứng bố cục của các văn bản dài ở các cỡ chữ khác nhau và trải nghiệm hình ảnh rất trực quan.

cac font chu mien phi ma designer phai biet

2. Font Squirrel

Font Squirrel tự gọi mình là “phông chữ miễn phí không tưởng” và nó chắc chắn xứng đáng với danh hiệu đó. Trang web chứa các phông chữ miễn phí và có sẵn trên thị trường với các loại toàn diện và chất lượng rất tốt. Sau khi vào trang chi tiết, bạn có thể xem thông tin chi tiết, giới thiệu phong cách và hiển thị ứng dụng thiết kế của phông chữ. Tốc độ tải xuống của phông chữ rất nhanh.

Mẹo sử dụng: Trang web có phân loại phông chữ rất chi tiết, có thể tìm kiếm nhanh chóng thông qua kiểu dáng, đặc điểm, thời đại và tình huống ứng dụng. Ngoài ra còn có công cụ nhận dạng font chữ, nếu bạn muốn font tiếng Anh nhưng không biết tên thì có thể up ảnh lên để nhận dạng, trang web sẽ cung cấp tên font và đề xuất các font tương tự.

cac font chu mien phi ma designer phai biet 1

3. DaFont

DaFont là website sử dụng font chữ tiếng Anh rất lâu đời và mạnh mẽ, giao diện trắng đỏ cổ điển chắc hẳn các đối tác thiết kế đã rất quen thuộc. Hiện tại, hơn 75.000 bộ phông chữ đã được thu thập và phân loại cũng rất chi tiết. Không phải tất cả các phông chữ có trong trang web đều miễn phí. Việc ủy ​​quyền cụ thể tùy thuộc vào nhãn của trang web. 100% miễn phí và các phông chữ OFL/GPL/miền công cộng có thể được sử dụng cho mục đích thương mại.

Mẹo: Nhấp vào “Tùy chọn khác” ở đầu trang để lọc cài đặt và bạn chỉ có thể thấy các phông chữ miễn phí cho mục đích thương mại. Vì các phông chữ của trang web rất đa dạng nên chúng cũng rất tuyệt vời để tìm cảm hứng cho các thiết kế kiểu chữ.

4. FontSpace

FontSpace là một trang web thu thập các phông chữ tiếng Anh miễn phí, được chia thành cá nhân và thương mại, có một phần độc lập dành cho “Thương mại tự do”. Hiện tại có hơn 100.000 phông chữ được sưu tập, sau khi vào trang chi tiết phông chữ, hãy kéo xuống để xem nút tải xuống. Trang web có phần “style” đặc biệt, phân loại phông chữ rất chi tiết theo thời đại, phong cách, ngày lễ, v.v., giúp chúng ta nhanh chóng làm quen với đặc điểm và tên gọi của các phông chữ tiếng Anh khác nhau.

Mẹo: Trong phần “Bộ sưu tập” của trang web, có các bộ sưu tập phông chữ được tạo bởi các nhà thiết kế khác nhau, chẳng hạn như phông chữ viết tay, phông chữ phù hợp với áo phông, phông chữ có trái tim, phông chữ phù hợp với LOGO, v.v., và ngoài ra nó còn có thể giúp chúng ta nhanh chóng tìm phông chữ tương tự.

cac font chu mien phi ma designer phai biet 3

5. 1001 Fonts

1001 Fonts cũng là website chia sẻ font chữ miễn phí, hiện trang này có hơn 5000 font chữ. Có nhãn bản quyền ở phía bên phải của danh sách phông chữ và phông chữ màu xanh lá cây là phông chữ thương mại miễn phí. Nhấp vào tab “Danh mục phông chữ” ở đầu trang web để mở tab phân loại kiểu phông chữ và nút tải xuống nằm ở bên phải danh sách và trên trang chi tiết.

cac font chu mien phi ma designer phai biet 4

6. Creative Fabrica

Creative Fabrica đã được đặc biệt khuyến nghị cho mọi người trước đây, nó có một phần tài liệu miễn phí đặc biệt để người dùng tải xuống và sử dụng, trong đó có rất nhiều phông chữ đẹp. Hiện tại có hơn 3.000 phông chữ, chủ yếu là thư pháp viết tay và bạn phải đăng ký và đăng nhập trước khi tải xuống. Các phông chữ sẽ được thay đổi theo thời gian, hãy nhớ lưu lại các phông chữ bạn thích ngay lập tức khi bạn nhìn thấy chúng. Chính thức cung cấp ủy quyền POD Cơ bản cho các phông chữ có thể tải xuống miễn phí, nghĩa là các phông chữ có thể được sử dụng cho mục đích thương mại, nhưng phải tuân thủ các điểm sau:

  1. Các phông chữ được tải xuống miễn phí phải được sử dụng như một phần của các thiết kế khác và bản thân các phông chữ đó không được bán trực tiếp để kiếm lời;
  2. Giấy phép thương mại cho mỗi lần tải xuống chỉ áp dụng cho chính người tải xuống và không thể chia sẻ trực tiếp các tài liệu miễn phí đã tải xuống trên các nền tảng thiết kế tương tự khác cũng như không thể chia sẻ trực tiếp chúng với bất kỳ ai khác. Vì vậy, bạn có thể tải xuống các tài liệu miễn phí trên trang web này và tùy ý sử dụng, bạn không thể tải xuống cho người khác và cũng đừng để người khác tải xuống cho bạn.

7. Abstract Fonts

Abstract Fonts là một trang web tương tự như Fontspace chuyên về phông chữ miễn phí chất lượng cao. Miễn phí được chia thành cá nhân và miễn phí 100%, được đánh dấu trên tab phía trên danh sách. Nhưng không có bộ lọc hoặc phần “thương mại miễn phí” đặc biệt nào, vì vậy tốt nhất bạn nên nhấp vào trang chi tiết để xác nhận xem nó có miễn phí 100% hay không trước khi tải xuống. Trang web có trang chuyên mục rất dễ thương, thiết kế icon riêng cho từng phong cách, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiều phong cách font chữ khác nhau.

cac font chu mien phi ma designer phai biet 6

8. The Velvetyne Type Foundry (VTF)

Velvetyne là một xưởng đúc phông chữ của Pháp được thành lập vào năm 2010, tập trung vào phát triển các phông chữ mã nguồn mở, vì vậy các phông chữ được lưu trữ trên đó là miễn phí và có sẵn trên thị trường. Hiện tại, có hơn 60 phông chữ miễn phí trên trang web, phong cách phông chữ vui tươi và kỳ lạ, mang đậm tính thử nghiệm. Có một phần “ĐANG SỬ DỤNG” trên trang web, chứa các trường hợp ứng dụng phông chữ trong trang web trong các tình huống thiết kế thực tế, có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo về cảm hứng thiết kế.

9. Open Foundry

Open Foundry là một trang web phông chữ mã nguồn mở thích hợp, tất cả các phông chữ trên trang web đều miễn phí và có sẵn trên thị trường. Thiết kế trang web rất riêng biệt và phông chữ được hiển thị dưới dạng thẻ toàn màn hình, bạn có thể trực tiếp điều chỉnh kích thước và khoảng cách phông chữ, đảo ngược màu sắc và thay đổi cách viết hoa trên thẻ. Nhấp vào tên phông chữ để vào trang chi tiết, bạn có thể duyệt màn hình ứng dụng và tất cả các ký tự của phông chữ, thả xuống phần giới thiệu văn bản cuối cùng và liên kết tải xuống, nhấp để tải xuống trực tiếp.

Trên đây là 9 trang web kho tàng gợi ý cho các bạn download font tiếng Anh thương mại miễn phí hiện nay, nếu cần thì nhớ bookmark lại nhé ~ Nếu thích những gợi ý trong số này thì hãy ủng hộ thật nhiều nhé. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bài viết hoặc thiết kế này, bạn có thể để lại câu hỏi trong phần bình luận và tôi sẽ trả lời ngay khi có thể ~

Biên tập: GenZ Academy

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận Bình luận đầu tiên

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

    Chưa có bình luận nào