Cách Tạo Hiệu Ứng Pop Art Trong Photoshop

Cach tao hieu ung Pop Art bang Photoshop scaled

Khi nhắc đến loại hình nghệ thuật dựa trên nền văn hóa dân gian và truyền thông đại chúng, bạn không thể quên vị vua “Roy Lichtenstein”. Ông là một nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng vào năm 1960 và bắt đầu một phong trào nghệ thuật mới mà chúng ta biết đến ngày nay với tên gọi Pop Art. Những tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm “Drowning Girl”, “Look Mickey”, “Whaam”, và con số không đếm xuể.

Trong hướng dẫn này, Genz sẽ chỉ cho bạn cách tạo hiệu ứng nghệ thuật pop art theo phong cách cổ điển bằng Photoshop. Chúng ta sẽ cố gắng đạt được phong cách Roy Lichtenstein ở một mức độ nào đó bằng cách sử dụng một số điều chỉnh, bộ lọc và màu sắc để tái tạo hiệu ứng này.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo khung cảnh hoàng hôn trong Photoshop 

Bước 1 – Mở hình ảnh trong Photoshop

Mở một bức ảnh để tái tạo nghệ thuật đại chúng pop art. Genz đang sử dụng hình ảnh Scarlett Johansson cho hướng dẫn này nhưng hãy sử dụng hình ảnh của riêng bạn. Đi tới File > Open và mở hình ảnh trong Photoshop .  

pop art 1
Mở một bức ảnh

Xem thêm: 3 Nguyên tắc thiết kế cơ bản giúp Visual Marketing thu hút hơn

Bước 2 – Tô nền

Sử dụng công cụ Pen Tool (P) trong Photoshop để loại bỏ nền và sau đó tạo một layer mới bên dưới nó bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + N

Tô màu xanh cho lớp layer này: Đầu tiên, đặt màu nền trước thành màu xanh lam và sau đó nhấn ALT + BACKSPACE để tô màu.     

pop art 2
Tô nền

Bước 3 – Làm mờ hình ảnh

Ở thanh Menu trong ứng dụng Photoshop, chúng ta hãy tới Layer > New Adjustment Layer> Hue/Saturation và sau đó khử bão hòa hình ảnh bằng cách kéo thanh trượt Saturation sang trái. Hãy nhớ sử dụng lớp này như Clipping Mask để nó không ảnh hưởng đến lớp nền được tô màu xanh lam.      

pop art 3
Làm mờ hình ảnh

Bước 4 – Xóa chi tiết

Tạo một lớp điều chỉnh Threshold và nhập Threshold Level 142. Ngoài ra, hãy cố gắng loại bỏ hầu hết các chi tiết với điều chỉnh này nhưng đảm bảo để lại đủ để tạo ra các khu vực chính.     

Ngoài ra, Genz đã giảm độ mờ của Threshold xuống 50% .   

pop art 4
Xóa chi tiết

Bước 5 – Tạo các mẫu bán sắc

Chuyển hình ảnh thành Smart Object, nhấp chuột phải vào hình ảnh, sau đó chọn “Convert to Smart Objects”. Vào Filter> Blur> Gaussian Blur và sau đó nhập giá trị của Radius 0.6px .      

pop art 5
Chuyển hình ảnh thành Smart Object

Để tạo mẫu bán sắc trên hình ảnh, chúng ta sẽ sử dụng Filter Gallery. Đi tới Filter > Filter Gallery và sau đó chọn Halftone Pattern.    

Đặt Size thành 2 , Contrast thành 29 Pattern type thành Dot .    

pop art 5a
tạo mẫu bán sắc trên hình ảnh

Ở đây bạn có thể thấy mẫu bán sắc và nhớ nếu bạn đang nhận được hiệu ứng mẫu bán sắc quá sắc nét thì hãy thêm Gaussian Blur để sửa nó.  

pop art 5ba
thêm Gaussian Blur

Bước 6 – Bắt đầu tô màu cho hình ảnh

Bây giờ chúng ta sẽ tô màu cho hình ảnh. Đầu tiên, thiết lập chế độ Blend Mode của layer Scarlett thành Multiply

pop art 6 1
tô màu cho hình ảnh

Bây giờ truy xuất lựa chọn của Scarlett bằng cách giữ phím CTRL và sau đó nhấp vào hình thu nhỏ của layer. Với vùng chọn đang hoạt động, hãy tạo một lớp mới bên dưới lớp Scarlett bằng cách nhấn CTRL + SHIFT + N và sau đó kéo lớp này bên dưới lớp Scarlett bằng cách sử dụng Công cụ Move Tool. Trong khi vùng chọn vẫn hoạt động, tô màu trắng cho lớp và đặt tên là ‘white layer’.     

pop art 6 2
tô màu trắng cho lớp      

Tạo một lớp mới bên trên lớp white layer và sau đó kẹp lớp mới tạo này thành lớp màu trắng. Tạo vùng chọn cho đôi môi bằng công cụ Pen Tool (P), sau đó tô vùng chọn với màu đỏ hoặc sử dụng bàn chải tròn cứng với màu đỏ để tô màu cho đôi môi. Đặt tên cho lớp này là một cái gì đó có ý nghĩa vì chúng ta vẽ trên môi – đặt tên cho lớp này là ‘Lips’. 

pop art 6 a

Bây giờ một lần nữa tạo một lớp mới và sử dụng nó làm mặt nạ cắt. Tương tự, vẽ lên khuôn mặt trên một lớp mới bằng cọ tròn cứng, sử dụng màu phù hợp với khuôn mặt bất kỳ. Bạn có thể truy xuất lựa chọn của đôi môi để đảm bảo rằng bạn không tô lên chúng.

pop art 6bc
tạo một lớp mới

Bây giờ sơn lên tóc bằng cách sử dụng màu vàng:

pop art 6b
sơn lên tóc

Cuối cùng, hoàn thành việc tô màu bằng cách tô màu trên váy và trên hoa tai của cô ấy.

pop art 6c
tô màu trên váy và trên hoa tai

Bạn gần như đã hoàn thành!

pop art 6d
Bạn gần như đã hoàn thành

Cuối cùng, chúng ta có thể nói rằng: đây là cách bạn có thể tái tạo hiệu ứng nghệ thuật đại chúng lấy cảm hứng từ Roy Lichtenstein

Đây là kết quả cuối cùng:

pop art 8
Đây là kết quả

Nguồn: PSD Stack

Related Articles

Phương pháp tạo ảnh phong cảnh “Hươu siêu thực” trong Photoshop

Trong bài viết này, GenZ Academy sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ra một khung cảnh hươu siêu thực trong Photoshop. Từ những bước chỉnh sửa đơn giản, phối hợp màu sắc đến một bức tranh phát sáng với hiệu ứng siêu thực, chúng ta sẽ có một tác phẩm nghệ thuật mặt trăng siêu thực bằng cách đặt mặt trăng lên đầu của con hươu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được cách phối hợp hình ảnh bầu trời với đồng cỏ và các kỹ thuật kết hợp màu sắc, để tạo ra được một khung cảnh có vẻ đẹp sâu sắc.

Cách Thay Đổi Tông Màu Da Trong Photoshop

Việc đổi tông màu da luôn rất phức tạp. Tuy nhiên, Photoshop CC có một vài công cụ gọn gàng giúp công việc dễ dàng hơn đáng kể. Chúng ta có thể đạt được một số kết quả khá tốt với một chút ứng dụng của lý thuyết màu sắc và một chút sáng tạo.