Những Chỉ Dẫn Của Nhà Thiết Kế Đồ Họa Giúp Bạn Giải Đáp Những Phản Hồi Của Khách Hàng Năm 2021

Chỉ Dẫn Của Nhà Thiết Kế Đồ Họa Giúp Bạn Giải Đáp Những Phản Hồi Của Khách Hàng

Giao tiếp với khách hàng có thể khó khăn đối với nhiều nhà thiết kế đồ họa. Đôi khi bạn sẽ gặp một khách hàng hiểu những điều cơ bản về thiết kế và biết chính xác những gì họ muốn (hoặc những gì họ không muốn). Lần khác, bạn nhận được những khách hàng có phản hồi giống như “Tôi sẽ biết khi tôi nhìn thấy nó.”

Học cách giải mã phản hồi của khách hàng từ các công việc thiết kế đồ họa tự do của bạn có thể giúp cuộc sống của bạn với tư cách là một nhà thiết kế dễ dàng hơn rất nhiều . Nó cũng dẫn đến khách hàng vui vẻ hơn và quy trình làm việc nhanh hơn khi phản hồi có thể được hiểu và hành động nhanh chóng.

Dưới đây là một vài trường hợp phổ biến mà bạn có thể đã gặp (hoặc chưa gặp phải). Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách điều hướng từng loại phản hồi.

1a065a5538eb79a90da1fb3008faca0c
“Điều này trông rất tuyệt, ngoại trừ…”

“Điều này trông rất tuyệt, ngoại trừ…”

Điều xuất hiện vế sau “ngoại trừ” trong trường hợp phản hồi này có thể là sự khác biệt giữa một chỉnh sửa đơn giản cho thiết kế hay một gợi ý phá vỡ toàn bộ nội dung.

Ví dụ: khi khách hàng nói, “Cái này trông tuyệt, ngoại trừ phông chữ quá nhỏ,” bạn có thể chọn chỉ tăng kích thước phông chữ cơ bản. Trong nhiều thiết kế, điều này sẽ hoạt động mà không phá vỡ bố cục tổng thể.

Những lần khác, việc thay đổi thứ gì đó như phông chữ có thể làm mất đi toàn bộ quy mô của thiết kế. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên cho khách hàng của bạn thấy điều gì sẽ xảy ra với một phông chữ lớn hơn (hoặc bất kỳ thay đổi “nhỏ” nào mà họ muốn thực hiện) để họ có thể biết tại sao đề xuất đơn giản là “làm cho nó lớn hơn” sẽ không khả thi.

Tìm hiểu gốc rễ của vấn đề

Đôi khi, những chỉnh sửa nhỏ không giải quyết được bất cứ vấn đề gì mà khách hàng của bạn đưa ra. Trong ví dụ về kiểu chữ quá nhỏ, vấn đề cũng có thể liên quan đến khả năng đọc. Thay vì một kiểu chữ lớn hơn, bạn có thể sử dụng một phông chữ tương tự nhưng dễ đọc hơn – hoặc thực hiện các chỉnh sửa khác cho những thứ như chiều cao dòng hoặc khoảng cách ký tự.

Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn thiết kế đồ họa phổ biến (và cách trả lời chúng)

“Trong một số trường hợp, tốt nhất bạn nên cho khách hàng của mình thấy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm theo đề xuất của họ”.

Đôi khi những gì tiếp theo sau vế “ngoại trừ…” là một vấn đề lớn hơn sẽ phá vỡ hoàn toàn thiết kế và tại sao nó hoạt động. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên cho khách hàng của bạn thấy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm theo đề xuất của họ. Hỏi họ xem họ thích (hoặc không) thích điều gì ở thiết kế ban đầu để biết những thay đổi khác mà bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề cơ bản của họ.

984bf5f42b8f7dc72dd4bff9f6c4d2d5
Ứng dụng quản lý vi mô khách hàng

Ứng dụng quản lý vi mô khách hàng

Quản lý vi mô khách hàng có thể là cơn ác mộng lớn nhất của nhà thiết kế. Họ là những khách hàng thực tế hoặc vật chất cầm tay chỉ viêc bạn và bắt đầu thiết kế lại thay công việc cho bạn.

Tình huống số 1

Đôi khi có điều gì đó sai nghiêm trọng với thiết kế bạn đã tạo và khách hàng của bạn đang cố gắng tự sửa chữa.

Trong những trường hợp này, hãy yêu cầu khách hàng của bạn cung cấp thêm phản hồi chung như ý kiến ​​của họ về thiết kế tổng thể, những gì họ thích hoặc không thích cụ thể, v.v. Sử dụng thông tin này cùng với phản hồi hiện có của họ có thể giúp bạn giải quyết tận gốc vấn đề để bạn có thể sửa nó theo cách thực sự hoạt động.

Thu hút loại phản hồi đó thường dẫn đến thông tin chất lượng cao có thể nâng tầm thiết kế của bạn và tạo ra thứ gì đó mà cả bạn và khách hàng đều yêu thích.

Tình huống số 2

Sẽ có những trường hợp khác, khách hàng của bạn có thể nghĩ họ là một nhà thiết kế và sẽ quản lý vi mô toàn bộ dự án. Những khách hàng này sẽ khiến công việc của bạn trở nên vô cùng khó khăn và không thoải mái.

Nếu bạn có thể, hãy tránh làm việc với những khách hàng này ngay từ đầu. Họ sẽ quản lý vi mô toàn bộ quy trình thiết kế và bạn có thể sẽ ghét chính thiết kế của mình.

Nếu bạn đã gặp khó khăn trong tình huống này, hãy nhớ điều này: Bạn không cần phải đưa thiết kế vào danh mục đầu tư của mình hoặc đính kèm tên của bạn với nó theo bất kỳ cách nào.

575fd96ac4820b7021d08a345d537f70
“Đây thực sự không phải là phong cách của chúng tôi…”

“Đây thực sự không phải là phong cách của chúng tôi…”

Loại phản hồi này thoạt đầu có vẻ khó chịu, nhưng nó thực sự hữu ích. Nói chung, điều đó có nghĩa là khách hàng của bạn thích bản thiết kế đó, nhưng không nghĩ rằng nó phù hợp với thương hiệu của họ.

Trong trường hợp này, hãy yêu cầu họ cung cấp cho bạn một số ví dụ về phong cách mà họ nghĩ là phù hợp hơn. Bạn cũng có thể yêu cầu họ mô tả những gì họ đang tìm kiếm về phong cách thương hiệu hoặc sản phẩm của họ. Nó vui vẻ hay trang trọng? Bí ẩn hay thẳng thắn? Quyến rũ hay thực tế?

Một khi bạn hiểu rõ về tính cách của khách hàng, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa đối với thiết kế để tạo ra thứ gì đó phù hợp hơn với những gì họ đã nghĩ.

8c5fe6dd1aa724cb7a0aafab959f00d1
“Chúng tôi không thích nó…”

“Chúng tôi không thích nó…”

Mặc dù phản hồi tiêu cực có thể khó nghe, nhưng nó thực sự vô cùng hữu ích.

Hỏi khách hàng của bạn về những gì họ không thích cụ thể về thiết kế. Nó có phải là bảng màu không? Bố cục? Những hình ảnh? Thứ gì khác?

Nhận phản hồi của họ về những gì họ không thích và lật lại để tìm ra những gì họ thực sự muốn.

Giúp khách hàng của bạn dễ dàng cung cấp phản hồi

Yêu cầu khách hàng phản hồi là điều quan trọng, nhưng bạn cũng cần những phản hồi hữu ích từ họ. Cung cấp cho khách hàng những điều cụ thể để đưa ra ý kiến, cũng như hướng dẫn về loại thông tin hữu ích, có thể làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn.

Nguồn: dribbble

Related Articles

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2021

Chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện là điều khiến ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc của mình, nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nhất định mà còn tối ưu được các tính năng một cách nhanh chóng, vừa có thể thay thế cho phần mềm Photoshop chuyên dụng.

Responses