10 câu hỏi phỏng vấn thiết kế đồ họa phổ biến (và cách trả lời chúng)

10 cau hoi phong van thiet ke do hoa pho bien 0

Phỏng vấn cho các công việc thiết kế đồ họa có thể căng thẳng cho dù bạn là một nhà thiết kế mới, hoặc vừa ra trường cho đến một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Nếu bạn biết những loại câu hỏi nào có thể được hỏi và tự trả lời như “Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn” thì có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi bước vào cuộc phỏng vấn tiếp theo. Thêm vào đó, bạn thật sự nắm bắt được mấu chốt nhà tuyển dụng mong muốn điều gì khi tuyển thiết kế đồ họa thì biết đâu sẽ giảm bớt áp lực cho bạn hơn.

Để giúp bạn hoàn thành cuộc phỏng vấn tiếp theo và tăng cơ hội được tuyển dụng, hãy thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn thiết kế đồ họa thường gặp sau đây. Nào, cùng GenZ Academy đi thẳng vào vấn đề thôi:

  1. Điều gì khiến bạn quyết định trở thành một nhà thiết kế?
  2. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?
  3. Hướng dẫn chúng tôi qua quy trình thiết kế của bạn.
  4. Bạn thích làm việc độc lập hay là một phần của nhóm?
  5. Bạn nghĩ xu hướng thiết kế lớn tiếp theo sẽ là gì?
  6. Bạn làm gì để cải thiện kỹ năng thiết kế của mình?
  7. Nguồn cảm hứng thiết kế yêu thích của bạn là gì?
  8. Làm thế nào để bạn đối phó với các khối sáng tạo áp lực?
  9. Làm thế nào để bạn xử lý phản hồi tiêu cực?
  10. Dự án yêu thích của bạn mà bạn đã từng làm là gì?
10 cau hoi phong van thiet ke do hoa pho bien scaled

1. Điều gì khiến bạn quyết định trở thành một nhà thiết kế?

Các nhà tuyển dụng muốn thuê những nhà thiết kế có tâm huyết với công việc của họ. Họ muốn xem bạn có nhiệt tình với ngành thiết kế và con đường sự nghiệp bạn đã chọn hay không.

Nếu bạn có một giai thoại ngắn về cách bạn bắt đầu, đây là thời điểm tuyệt vời để kể về nó. Nếu không, hãy thảo luận về cách bạn bắt đầu quan tâm đến thiết kế lần đầu tiên, cho dù đó là vì một thiết kế cụ thể mà bạn thấy, một vấn đề bạn gặp phải hay một người cố vấn đã truyền cảm hứng cho bạn.

2. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Trước khi bước vào bất kỳ cuộc phỏng vấn thiết kế đồ họa nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện một số nghiên cứu về công ty. Mặc dù bạn có thể đang nộp đơn xin hàng tá công việc, nhưng nhà tuyển dụng không muốn bạn đưa ra điều đó. Thay vào đó, họ muốn biết điều gì về sản phẩm hoặc thương hiệu, văn hóa công ty hoặc các yếu tố khác khiến bạn muốn làm việc cho họ.

Thật tuyệt nếu bạn có thể đề cập đến các thiết kế cụ thể trong câu trả lời này, vì nó cho thấy bạn đã đầu tư thời gian vào việc tìm hiểu về công ty của họ.

10 cau hoi phong van thiet ke do hoa pho bien 01 scaled

3. Hướng dẫn chúng tôi qua quy trình thiết kế của bạn.

Các nhà thiết kế đồ họa dày dặn kinh nghiệm thường có một quy trình thiết lập mà họ làm việc thông qua bất kỳ dự án thiết kế nào. Mặc dù các chi tiết cụ thể về quy trình của bạn có thể không quan trọng đối với người phỏng vấn bạn, nhưng họ muốn biết rằng bạn có cách tiếp cận hợp lý đối với công việc của mình. Bạn không cần phải đi vào chi tiết ở đây, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã chạm vào các bước chính trong quy trình của mình.

4. Bạn thích làm việc độc lập hay là một phần của nhóm?

Đây là một câu hỏi mẹo. Hầu hết các nhà thiết kế đồ họa sẽ kết thúc làm việc như một phần của nhóm ít nhất là trong một số thời gian. Điều đó nói rằng, các nhà tuyển dụng cũng có thể giao các dự án nhỏ hơn cho các nhà thiết kế cá nhân trong nhóm.

Mặc dù điều quan trọng là phải trung thực trong một cuộc phỏng vấn, hãy nhấn mạnh rằng bạn có thể làm việc theo một trong hai cách. Cho dù bạn nhấn mạnh làm việc độc lập là sở thích của bạn nhưng cũng sẵn sàng làm việc với những người khác (hoặc ngược lại) sẽ phản ánh cảm xúc thực sự của bạn.

10 cau hoi phong van thiet ke do hoa pho bien 02

5. Bạn nghĩ xu hướng thiết kế lớn tiếp theo sẽ là gì?

Đây là một câu hỏi khác cung cấp cái nhìn sâu sắc về mức độ tham gia của bạn trong ngành thiết kế. Các nhà thiết kế tham gia vào ngành, những người đang được đào tạo liên tục và luôn theo sát các công nghệ và xu hướng đang phát triển thường có ý thức về những gì có thể xảy ra tiếp theo trong ngành. Mặc dù không phải người phỏng vấn nào cũng sẽ hỏi một câu hỏi dọc theo những dòng này, nhưng bạn nên chuẩn bị cho nó.

6. Bạn làm gì để cải thiện kỹ năng thiết kế của mình?

Không ngừng nâng cao kỹ năng thiết kế của bạn là một phần quan trọng để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi hơn, thành công hơn. Có rất nhiều lựa chọn về cách bạn có thể thực hiện điều này — hướng dẫn, khóa học, đọc các bài báo và sách, v.v. — vì vậy hãy thảo luận về những thứ bạn sử dụng nhiều nhất.

Người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có nhiệt tình muốn cải thiện sự nghiệp của mình hay không, đó là điểm chính của câu hỏi này.

10 cau hoi phong van thiet ke do hoa pho bien 03

7. Nguồn cảm hứng thiết kế yêu thích của bạn là gì?

Đây là một câu hỏi khác mà người phỏng vấn sử dụng để tìm hiểu mức độ tham gia của bạn trong cộng đồng thiết kế. Họ cũng muốn biết liệu bạn có sử dụng cùng nguồn cảm hứng mà mọi nhà thiết kế đồ họa khác sử dụng hay không, hay liệu bạn có nghĩ rằng hãy tìm cảm hứng từ những nguồn không chắc chắn.

8. Làm thế nào để bạn đối phó với các khối sáng tạo?

Các khối sáng tạo gần như không thể tránh khỏi nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế đủ lâu. Biết cách vượt qua khối sáng tạo là rất quan trọng nếu bạn đang thực hiện các dự án có thời hạn hoặc là một phần của nhóm. Một thành viên trong nhóm bị chặn có thể làm chậm toàn bộ dự án.

Hãy suy nghĩ về cách bạn đối phó với các khối sáng tạo hoặc sự chậm lại trước khi phỏng vấn và sẵn sàng trả lời câu hỏi này. Người phỏng vấn muốn biết rằng bạn có thể vượt qua khối sáng tạo mà không cần phải nghỉ phép hoặc tạm dừng công việc kéo dài, nhưng cũng muốn biết rằng bạn có thể nhận ra khi nào một kỳ nghỉ hoặc một vài ngày nghỉ có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong lâu dài (và bạn chủ động thực hiện chúng trước khi bị chặn trong một dự án lớn).

10 cau hoi phong van thiet ke do hoa pho bien 04

9. Làm thế nào để bạn xử lý phản hồi tiêu cực?

Mỗi nhà thiết kế đều từng nhận được phản hồi tiêu cực tại một số thời điểm trong sự nghiệp của họ. Có rất nhiều lý do giải thích cho điều này, từ nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng không rõ ràng cho đến những khách hàng khó tính cho đến sai lầm của nhà thiết kế. Làm thế nào bạn thoát khỏi phản hồi tiêu cực đó và sử dụng nó để cải thiện dự án là thông tin quan trọng mà người phỏng vấn đang tìm kiếm với loại câu hỏi này.

10. Dự án yêu thích của bạn mà bạn đã từng làm là gì?

Đây có thể là một trong những câu hỏi sâu sắc nhất mà người phỏng vấn có thể hỏi. Trong khi bạn chắc chắn nên thảo luận về một dự án mà bạn thích làm việc, hãy chọn một dự án từ danh mục thiết kế đồ họa của bạn không đặc biệt đơn giản hoặc dễ dàng.

Thảo luận về cách bạn vượt qua thử thách thiết kế và đưa ra giải pháp vượt quá mong đợi. Các dự án tốt khác cần đề cập có thể là bất kỳ thiết kế nào bạn nhận được giải thưởng, hoặc được báo chí đưa tin tốt. Trong cả hai trường hợp, điểm mấu chốt ở đây là cho thấy rằng các dự án yêu thích của bạn để thực hiện là những dự án thách thức và khuyến khích sự phát triển với tư cách là một nhà thiết kế.

10 cau hoi phong van thiet ke do hoa pho bien 05 scaled

Nguồn: Dribbble

Related Articles

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.

Responses