Hướng Dẫn Tạo Emoji Theo Phong Cách Của Riêng Bạn

Trước khi tin nhắn trực tuyến dần trở nên phổ biến, thì Emoji (hay còn được gọi là biểu tượng cảm xúc) có lẽ là một điều gì đó lạ lẫm hơn so với bây giờ. Nhưng giờ đây, các Emojis đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, với tất cả mọi người từ người lớn đến trẻ em luôn thường xuyên thể hiện cảm xúc của bản thân thông các các biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh. Vậy tại sao bạn không tạo những Emoji dành riêng cho bản thân? Để có thể thể hiện bản thân theo cách riêng của mình. Hôm nay, GenZ sẽ chia sẻ đến với bạn Hướng Dẫn Cách Tạo Emoji trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: 4500 icon miễn phí tải xuống

Bạn có biết sự phổ biến của Emoji là do nó có tính thực tế không? Chúng ta rất khó để thể hiện cảm xúc và truyền đạt hết ý nghĩa của nó chỉ bằng văn bản, các biểu tượng cảm xúc là một giải pháp nhanh chóng và thú vị hơn rất nhiều. Khi chúng có được một thiết kế bắt mắt và phổ biến, các Emoji sẽ dễ dàng phân tích các cú pháp hơn nhiều so với các từ viết tắt trên Internet (ví dụ như các bạn trẻ ngày nay hay sử dụng LOL, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được hết ý nghĩa của nó). 

Ngoài ra, chúng ta có rất nhiều lựa chọn để mọi người cảm thấy có quyền được sở hữu với một số Emoji mà họ đã truy cập – trong khi nhắn tin với người bạn thân thiết của mình, không có gì lạ khi bạn đã xác định được một bộ biểu tượng cảm xúc nhất định dành cho người bạn nhất định của mình. Tất cả điều này tạo ra cơ hội vô cùng hữu ích cho những ai đang làm công việc sáng tạo nội dung (Content Creator): cộng đồng của bạn sẽ kết nối với nội dung của bạn ở một mức độ sâu hơn khi họ được cung cấp các Emoji liên quan để thể hiện cảm xúc bản thân.

Mặc dù các Emoji có thể không có thiết kế phức tạp, nhưng sự đơn giản hóa cũng khiến nó trở thành một thách thức. Bạn phải nên biết rằng, các biểu tượng cảm xúc phải có những biểu cảm độc đáo, đa dạng, đơn giản nhưng phải dễ nhớ. Đối với những Designer đã có kinh nghiệm cũng có thể thấy họ khó khăn khi thực hiện điều này như thế nào.

Những yêu cầu trong việc thiết kế Emojis

Hình ảnh cũng có thể trở thành những Emoji (và đôi khi hình ảnh có chất lượng kém được xem là một phần của trò đùa), nhưng để đạt được kết quả tốt nhất, trước tiên bạn phải hiểu rằng bạn đang cần phải làm gì. Để làm được điều đó, hãy cùng GenZ xem qua một số yêu cầu kỹ thuật đối với việc thiết kế Emoji. Bạn hãy nhớ rằng những yêu cầu này chỉ là chung chung và bạn phải kiểm tra trước các yêu cầu trên những nền tảng thiết kế cụ thể của bạn. 

Yêu cầu về phần mềm

Ứng dụng tạo Emoji

Cách đơn giản nhất để tạo các Emoji là thông qua các ứng dụng mẫu tạo biểu tượng cảm xúc như: Bitmoji cho Android hoặc Mọi Maker do IOS. Những ứng dụng này cho phép bạn tạo các thiết kế tùy chỉnh bằng cách kết hợp các đặc điểm có sẵn như: tóc, mắt, quần áo,…

171900fd 9ce1 47e5 b43e d97a5ec1fec3 scaled 1

Phần mềm thiết kế đồ họa

Để mang một cảm giác chuyên nghiệp hơn hoặc để tạo một Emoji có sự tùy chỉnh hoàn toàn từ đầu, bạn sẽ phải cần đến các phần mềm thiết kế đồ họa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Photoshop cho các biểu tượng cảm xúc dựa trên hình ảnh và Illustrator cho biểu tượng cảm xúc theo phong cách hoạt hình.

Định dạng File

Thường thì PNG sẽ được khuyến khích để áp dụng với các phần nền trong suốt. Ngoài ra, khi thiết kế cho khách hàng, bạn nên gửi các file nguồn như PSD hoặc AI, nó còn tùy thuộc vào phần mềm mà bạn đã sử dụng để tạo file.

75256047 149d 47f9 90dd 9c8ab8ecd228

Kích thước

Với kích thước 128px x 128px là kích thước hoàn hảo, mặc dù trong thực tế các kích thước có thể khác nhau giữa các nền tảng. Thông thường, một biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện ở 32px x 32px, nhưng nếu nó được đặt với kích thước lớn hơn sẽ đảm bảo được mật độ điểm ảnh cao hơn, điều đó sẽ giúp cho hình ảnh sắc nét hơn. Điều quan trọng hơn hết bạn cần ghi nhớ là Emoji phải được căn chỉnh cho phù hợp với tỷ lệ khung hình vuông 1:1.

Tạo Emoji từ một hình ảnh

Để tạo được một Emoji từ một hình ảnh có sẵn, trước tiên bạn cần chọn hình ảnh mà mình muốn sử dụng. Nếu bạn đang tạo một Emoji mang tính giải trí cao, thì bạn có thể sử dụng gần như bất kỳ hình ảnh kỹ thuật số nào, kể cả hình ảnh từ bộ sưu tập của bạn.

Nếu như bạn đang thiết kế một Emoji cho một thương hiệu hoặc cho một số doanh nghiệp, bạn sẽ phải cần kiểm tra liệu hình ảnh bạn đang sử dụng có thể được cấp phép cho mục đích này hay không. Đối với hình ảnh meme vui nhộn và độc đáo thường sẽ có xu hướng trở thành biểu tượng cảm xúc phổ biến. Mặc dù những hình ảnh này sẽ được sử dụng rộng rãi và dường như có thể thuộc phạm vi cộng đồng, nhưng cách tốt nhất là các thương hiệu nên sử dụng nó một cách an toàn khi được cấp phép hình ảnh.

Khi bạn đã hoàn thành việc lựa chọn hình ảnh của mình, về mặt kỹ thuật, bạn có thể tạo ra một Emoji mà không cần thêm sự thay đổi nào. Tất nhiên, điều này sẽ dẫn đến một phiên bản có hình vuông nhỏ hơn so với toàn bộ hình ảnh. Thông thường, cách tốt nhất là bạn sẽ cô lập chủ thể của hình ảnh lại – nó có thể là khuôn mặt hoặc cử chỉ của tay – tiếp đến là xóa nền để tạo được biểu tượng cảm xúc chi tiết hơn.

Để thực hiện điều đó, bạn hãy mở phần mềm Photoshop và tạo một Tài liệu mới với kích thước mà bạn mong muốn cho Emoji của bạn. Chọn hình ảnh của bạn và điều chỉnh kích thước cho vừa với Canvas. Mục tiêu của chúng ta là che đi chủ thể của hình ảnh. GenZ sẽ hướng dẫn cho bạn các bước ngắn gọn ở phần dưới đây: 

Masking1
Masking2
  • Đầu tiên hãy lựa chọn công cụ Selection ( bao gồm: magic wand, lasso, hoặc selection brush) để bắt đầu chọn đối tượng của bạn.
  • Bạn nhấn chọn Select and Mask trong thanh tùy chỉnh bên dưới menu Navigation. Ở thao tác này, nó sẽ xuất hiện một hộp thoại có đầy đủ các tùy chọn để điều chỉnh lựa chọn của bạn.
  • Trong Output To, bạn chọn Layer Mask.
  • Sau khi bạn chọn OK, Mask của bạn sẽ được áp dụng và phần nền bị xóa đi.
  • Bạn đi đến File > Save As và chọn PNG làm loại tệp và lưu hình ảnh của bạn.

Khi hoàn thành xong các thao tác này, bạn sẽ có hình ảnh Emoji cơ bản dành cho mình, chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên nền tảng bạn chọn để tải các Emoji đó lên.

Tạo Emoji từ những nét vẽ nguệch ngoạc

Thiết kế một Emoji thực sự bao gồm phải có cả kiến thức về phần mềm và hiểu được những nguyên tắc thiết kế. Bạn nên bắt đầu bằng cách hình dung ra một nhân vật. Làm như vậy sẽ giúp bạn tưởng tượng ra được những biểu cảm của nó, nhân vật đó có thể là bất kỳ thứ gì từ thực vật, động vật hoặc đồ vật được nhân hóa đến những phiên bản hoạt hình lấy cảm hứng từ người thật.

attachment 76213707

Khi bạn đã có một nhân vật, bạn nên bắt đầu với một số bản phác thảo. Có thể hữu ích hơn khi bạn phác thảo các cử chỉ hoặc biểu cảm xung quanh các Emoji phổ biến. Bạn hãy cố gắng rút ra một số lựa chọn để bạn không phải bị mơ hồ về từng cảm xúc của biểu tượng. Nếu bản phác thảo của bạn càng hoàn chỉnh thì chúng càng dễ dàng hiển thị trên phần mềm thiết kế hơn.

attachment 88250909 e1619478129632

Emoji có thể được thiết kế hầu như trên bất kỳ phần mềm minh họa nào mà bạn chọn, kết quả cuối cùng sẽ là một tệp hình ảnh raster. Nếu bạn đang sử dụng một số ứng dụng vẽ như Adobe Photoshop, bạn sẽ phải sử dụng các kỹ thuật vẽ tranh kỹ thuật số để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật biểu tượng cảm xúc của mình. Còn bạn đang sử dụng ứng dụng vector như Adobe Illustrator, bạn phải cần thêm công cụ bút để theo dõi hình ảnh. Khi bạn đã có một hình dạng nhất định, bạn chỉ cần tô nó bằng các màu mà bạn chọn và sử dụng thêm Gradient và đổ bóng để tạo cảm giác có chiều sâu.

attachment 88172058 e1619478323278

Nếu bạn là người không am hiểu quá nhiều về thiết kế, thì bạn có thể thiết kế các Emoji đơn giản hơn. Khi bạn đã có sẵn các tệp hình ảnh của các biểu tượng cảm xúc, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên nền tảng của mình để chọn tải chúng lên.

Mẹo để giúp bạn thiết kế Emoji một cách hoàn hảo

Đơn giản hóa cảm xúc

Các Emoji thường sẽ có một kích thước vừa đủ bên trong hộp văn bản và mục đích của chúng là truyền tải một cảm xúc rõ ràng. Bạn sẽ thường thấy có một số biểu tượng cảm xúc tập trung vào khuôn mặt, nhưng đôi khi cũng có một số Emoji làm nổi bật cảm xúc thông qua những cử chỉ. Chúng ta cũng có thể hiểu các Emoji có kích thước lớn sẽ chi tiết hơn, nhưng điều quan trọng là cảm xúc của nó phải rõ ràng và diễn tả đúng mục đích của Emoji muốn truyền tải.

Thống nhất một chủ đề

Ngày nay, Emoji có rất nhiều loại (Emoji phổ biến được sử dụng trong tin nhắn văn bản phải lên con số hàng trăm). Thay vì bạn thiết kế một biểu tượng cảm xúc ngay thời điểm mà bạn cần, tại sao bạn không lên một kế hoạch cụ thể trước tiên, với các nhân vật và phong cách thiết kế cùng một chủ đề xuyên suốt như thể chúng cùng đại diện cho một biểu tượng cảm xúc nào đó.

attachment 90480634

Các Emoji trở nên linh hoạt

Mục đích tạo ra các Emoji là để mọi người thể hiện cảm xúc bản thân rõ ràng hơn. Đồng thời các biểu tượng cảm xúc hoàn toàn không mang được tính cá nhân và nhìn chung nó cũng không thể kết nối được với người sử dụng. Đây chính là lúc công cụ điều chỉnh ánh sáng trở nên có ích, nơi đây sẽ cho phép bạn thỏa sức sáng tạo thiết kế các Emoji đa dạng và linh hoạt hơn mà người sử dụng có thể được phép cá nhân hóa bằng cách thay đổi tông màu, da, tóc, giới tính hoặc quần áo.

attachment 54804108 e1619478551276

Tạo Emoji phù hợp với nội dung

Có một số người sử dụng Emoji để thể hiện cảm xúc riêng của họ, nhưng các Emoji của bạn cũng có thể nói lên điều gì đó về chính thương hiệu của bạn. Biểu tượng cảm xúc sẽ bao gồm các ký tự hoặc cụm từ mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ. Điều này có thể làm cho các Emoji của bạn giống như một trò đùa giữa những người bạn, góp phần tạo được mối liên kết sâu sắc hơn với người dùng của bạn.

Tạo được sự khác biệt về văn hóa

Các cử chỉ cảm xúc sẽ có sự khác nhau giữa các nền văn hóa và một số người dùng ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Điều này đã được chứng minh với các Emoji được sử dụng bởi các nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Người phương Tây thường phóng đại các chi tiết ở phần miệng (mặt cười, mặt cau có,…) trong khi người phương Đông thường tập trung vào phần mắt nhiều hơn.

attachment 88546481 scaled e1619478663311

Thể hiện bản thân của bạn thông qua Emoji

Chúng ta sẽ bắt gặp những hình ảnh có khuôn mặt ngộ nghĩnh, nhưng việc tự thiết kế một Emoji chưa phải là một điều dễ dàng. Có rất nhiều cân nhắc có thể bắt đầu tạo một biểu tượng cảm xúc, nhưng sẽ không có gì đảm bảo rằng người dùng sẽ cảm nhận được sâu sắc sự liên kết của họ đối với các Emoji. Tất cả những điều này được kết hợp bởi thực tế, các Emoji của bạn phải tinh gọn và đơn giản nhất.

Nếu như chúng ta tạo ra một Emoji hoàn hảo, biểu tượng cảm xúc có thể trở thành ngôn ngữ thứ hai tuyệt vời cho người dùng của bạn. Bạn muốn có những Emoji độc đáo thể hiện hết được phong cách của bạn, tại sao lại không bắt tay ngay vào để thực hiện điều đó!

Tạo được những Emoji mang phong cách của riêng mình thật là một điều đặc biệt! Ngoài việc thể hiện được bản thân, việc thiết kế Emoji sẽ giúp bạn sáng tạo hơn rất nhiều trên con đường chinh phục thiết kế. Bạn có thích bài viết lần này của GenZ không? Hãy để lại bình luận cho GenZ biết những cảm nhận của bạn nhé! Đừng quên theo dõi GenZ Academy được được cập nhật nhanh nhất những bài viết mới về Graphic Design nhé!

Nguồn: 99designs

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
Thích0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận 抢沙发

请登录后发表评论

    暂无评论内容