Cách Tạo Sticker Trên Adobe Illustrator

12

Hôm nay GenZ chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhãn dán (Sticker) trên Adobe Illustrator. Bạn đã sẵn sàng học cách làm các tấm sticker của riêng mình chưa? Bắt đầu ngay thôi!

Bước 1: Thiết lập tệp của bạn

1

Tạo tài liệu mới với kích thước mong muốn của bạn (GenZ đã sử dụng 5,7 ”x 8,7”), đảm bảo Chế độ màu được chọn thành CMYK và độ phân giải thành 300 PPI. Đặt Bleed Size là 0,0625 inch.

Bước 2: Thiết lập Artwork và Thru-Cut Layer

2

Đặt một hình chữ nhật với màu nền của bạn cho đến khi các đường chỉ dẫn màu đỏ (Bleed) và đặt tên cho layer này là “Artwork” Sau đó, thêm một layer mới lên trên và đặt tên là “Thru-Cut”.

Với lớp “Thru-Cut” được chọn, đi tới “Rounded Rectangle” trong bảng menu bên trái của bạn và nhấp đúp vào bản vẽ của bạn. Đặt kích thước thành 8,5 x 5,5 inch, Bán kính góc thành 0,25 inch và nhấp vào “OK.”

Loại bỏ tô màu, tạo cho nó một nét vẽ màu trắng 0,25pt và đảm bảo rằng nét vẽ được đặt thành “Align Stroke To Center” trong Stroke Panel của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy khóa layer này và quay lại layer “Artwork”.

Bước 3: Tạo Easy Peel

3

Dán tác phẩm nghệ thuật của bạn vào lớp “Artwork”.

4

Sao chép tác phẩm nghệ thuật của bạn ( ⌘ + C) và mở rộng tác phẩm nghệ thuật của bạn bằng cách đi tới Object > Expand. Đi tới bảng Pathfinder của bạn và chọn “Unite” để làm phẳng tất cả các phần tử và tạo ra một hình dạng rắn.

5

Loại bỏ phần tô của hình dạng và thêm một nét vẽ 100% Magenta (C = 0, M = 100, Y = 0, K = 0) với chiều rộng tối thiểu là 0,25pt.

6

Đi tới Object > Path > Offset Path. Đặt “Offset” thành 0,1 inch (tối thiểu) và “Joins” trên Round như thể hiện trên hình trên.

Nhấp vào “OK” và xóa nét bên trong.

7

Đặt lại tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã sao chép trước đó bằng “Paste in Front” ( ⌘ + F). Tạo một layer trên cùng mới có tên là “Easy Peel” và đặt nét màu đỏ tươi vào đó.

Bước 4: Đặt tất cả Sticker vào trang giấy

8

Lặp lại quy trình tương tự cho từng Sticker bạn muốn thêm vào trang tính của mình. Đảm bảo rằng mọi thứ đều ở đúng lớp, như đã đề cập ở trên. Các sticker phải cách xa nhau ít nhất 0,2 inch và đảm bảo rằng bất kỳ yếu tố quan trọng nào cách đường cắt Thru ít nhất 0,2 inch để tránh bất kỳ sự cố nào.

Bước 5: Thêm các yếu tố bổ sung

9

Thêm một số yếu tố bổ sung giữa các sticker trong layer “Artwork” để làm cho nó trông tuyệt hơn. Bạn cũng có thể thêm thông tin doanh nghiệp của mình hoặc thông điệp khác để nó trở thành một tài sản tiếp thị thực sự gắn bó (ý định chơi chữ).

Bước 6: Xuất trang tính của bạn dưới dạng PDF

Trước khi bắt đầu xuất, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt chế độ màu thành CMYK. Đi tới File > Document Color Mode và chọn “CMYK.” Bạn không chắc chắn làm thế nào để hoạt động đúng với các chế độ màu khác nhau này? GenZ sẽ hướng dẫn cho bạn ngay đây:

10
  • Đi tới “Save a Copy” ( ⌥ + ⌘ + S) và đặt định dạng thành “PDF”.
  • Giữ Cài đặt sẵn của Adobe PDF thành “Illustrator Defaut”.
11
  • Trong bảng “Marks and Bleeds”, chọn hộp “Use Document Bleed Settings” để chọn vùng bleed 0,0625” mà chúng ta đã thêm trong khi thiết lập tài liệu.
  • Nhấp vào “Save PDF”

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Emoji Theo Phong Cách Của Riêng Bạn

Vậy là chúng mình đã hướng dẫn bạn tạo sticker vui nhộn bằng phần mềm Ai. Đừng quên follow GenZ Academy để cập nhật thêm nhiều tips thiết kế hay ho nữa nhé!

Theo dribbble.com

Related Articles

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

10 Cách Hiệu Quả Nhất Để Giảm Kích Thước Tệp Photoshop

Có một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giảm kích thước tệp Photoshop của mình, bao gồm xóa hoặc hợp nhất các lớp, cắt tài liệu bằng canvas size (tăng giảm kích thước nền mà không phóng to hình ảnh của bạn), làm cho các lớp layer ẩn trước khi lưu tài liệu và sắp xếp các đối tượng thông minh.