Cách Tạo Sticker Trên Adobe Illustrator

12

Hôm nay GenZ chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhãn dán (Sticker) trên Adobe Illustrator. Bạn đã sẵn sàng học cách làm các tấm sticker của riêng mình chưa? Bắt đầu ngay thôi!

Bước 1: Thiết lập tệp của bạn

1

Tạo tài liệu mới với kích thước mong muốn của bạn (GenZ đã sử dụng 5,7 ”x 8,7”), đảm bảo Chế độ màu được chọn thành CMYK và độ phân giải thành 300 PPI. Đặt Bleed Size là 0,0625 inch.

Bước 2: Thiết lập Artwork và Thru-Cut Layer

2

Đặt một hình chữ nhật với màu nền của bạn cho đến khi các đường chỉ dẫn màu đỏ (Bleed) và đặt tên cho layer này là “Artwork” Sau đó, thêm một layer mới lên trên và đặt tên là “Thru-Cut”.

Với lớp “Thru-Cut” được chọn, đi tới “Rounded Rectangle” trong bảng menu bên trái của bạn và nhấp đúp vào bản vẽ của bạn. Đặt kích thước thành 8,5 x 5,5 inch, Bán kính góc thành 0,25 inch và nhấp vào “OK.”

Loại bỏ tô màu, tạo cho nó một nét vẽ màu trắng 0,25pt và đảm bảo rằng nét vẽ được đặt thành “Align Stroke To Center” trong Stroke Panel của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy khóa layer này và quay lại layer “Artwork”.

Bước 3: Tạo Easy Peel

3

Dán tác phẩm nghệ thuật của bạn vào lớp “Artwork”.

4

Sao chép tác phẩm nghệ thuật của bạn ( ⌘ + C) và mở rộng tác phẩm nghệ thuật của bạn bằng cách đi tới Object > Expand. Đi tới bảng Pathfinder của bạn và chọn “Unite” để làm phẳng tất cả các phần tử và tạo ra một hình dạng rắn.

5

Loại bỏ phần tô của hình dạng và thêm một nét vẽ 100% Magenta (C = 0, M = 100, Y = 0, K = 0) với chiều rộng tối thiểu là 0,25pt.

6

Đi tới Object > Path > Offset Path. Đặt “Offset” thành 0,1 inch (tối thiểu) và “Joins” trên Round như thể hiện trên hình trên.

Nhấp vào “OK” và xóa nét bên trong.

7

Đặt lại tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã sao chép trước đó bằng “Paste in Front” ( ⌘ + F). Tạo một layer trên cùng mới có tên là “Easy Peel” và đặt nét màu đỏ tươi vào đó.

Bước 4: Đặt tất cả Sticker vào trang giấy

8

Lặp lại quy trình tương tự cho từng Sticker bạn muốn thêm vào trang tính của mình. Đảm bảo rằng mọi thứ đều ở đúng lớp, như đã đề cập ở trên. Các sticker phải cách xa nhau ít nhất 0,2 inch và đảm bảo rằng bất kỳ yếu tố quan trọng nào cách đường cắt Thru ít nhất 0,2 inch để tránh bất kỳ sự cố nào.

Bước 5: Thêm các yếu tố bổ sung

9

Thêm một số yếu tố bổ sung giữa các sticker trong layer “Artwork” để làm cho nó trông tuyệt hơn. Bạn cũng có thể thêm thông tin doanh nghiệp của mình hoặc thông điệp khác để nó trở thành một tài sản tiếp thị thực sự gắn bó (ý định chơi chữ).

Bước 6: Xuất trang tính của bạn dưới dạng PDF

Trước khi bắt đầu xuất, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt chế độ màu thành CMYK. Đi tới File > Document Color Mode và chọn “CMYK.” Bạn không chắc chắn làm thế nào để hoạt động đúng với các chế độ màu khác nhau này? GenZ sẽ hướng dẫn cho bạn ngay đây:

10
  • Đi tới “Save a Copy” ( ⌥ + ⌘ + S) và đặt định dạng thành “PDF”.
  • Giữ Cài đặt sẵn của Adobe PDF thành “Illustrator Defaut”.
11
  • Trong bảng “Marks and Bleeds”, chọn hộp “Use Document Bleed Settings” để chọn vùng bleed 0,0625” mà chúng ta đã thêm trong khi thiết lập tài liệu.
  • Nhấp vào “Save PDF”

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Emoji Theo Phong Cách Của Riêng Bạn

Vậy là chúng mình đã hướng dẫn bạn tạo sticker vui nhộn bằng phần mềm Ai. Đừng quên follow GenZ Academy để cập nhật thêm nhiều tips thiết kế hay ho nữa nhé!

Theo dribbble.com

Related Articles

10 Cách Hiệu Quả Nhất Để Giảm Kích Thước Tệp Photoshop

Có một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giảm kích thước tệp Photoshop của mình, bao gồm xóa hoặc hợp nhất các lớp, cắt tài liệu bằng canvas size (tăng giảm kích thước nền mà không phóng to hình ảnh của bạn), làm cho các lớp layer ẩn trước khi lưu tài liệu và sắp xếp các đối tượng thông minh.

Tạo giao diện những năm 1980 trong Illustrator & Photoshop

Trong hướng dẫn dành cho Photoshop và Illustrator này, GenZ Academy sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm một chút biến tấu của thập niên 1980 vào ảnh gốc hoặc ảnh người mẫu để tạo sự nổi bật.
Sau hướng dẫn này, bạn sẽ được học cách thay đổi các yếu tố vectơ của mình bằng cách sử dụng Kiểu lớp, thêm ánh sáng, bóng đổ và các biến thể khác. Bạn cũng sẽ được học các mẹo như thêm họa tiết phía sau các lớp khác để hướng sự chú ý vào mô hình của bạn một cách tinh tế. Nghe là đã thấy thú vị rồi đúng không? Vậy thì hãy cùng GenZ bắt tay vào thực hành ngay nhé!

Tạo Hình Minh Họa Mixed Media Siêu Thực Trong Photoshop

Trong bài hướng dẫn lần này, GenZ sẽ giúp bạn Tạo Hình Minh Họa Mixed Media Siêu Thực Bằng Photoshop thông qua câu thành ngữ “Sheep In Wolf’s” (Sói đội lốt cừu). Qua đây bạn có thể thấy cách trình bày chi tiết khi sử dụng các tài liệu tham khảo để làm nền tảng, tạo nên các tác phẩm nghệ thuật của Sachin Teng (họa sĩ chuyên vẽ tranh minh họa). Ý tưởng ở đây là việc khám phá từng góc cạnh của nghệ thuật và đồ họa, từ đó tìm ra điểm chung để liên kết chúng lại với nhau.

Thiết Kế Logo Vintage Trên Áo Thun Trong Photoshop

Trong bài viết hướng dẫn Photoshop ngày hôm nay, GenZ Academy sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo ra những thiết kế logo vintage bắt mắt bằng cách kết hợp các hình minh họa cổ với một số kiểu văn bản và bố cục trực quan thú vị. Loại hình nghệ thuật này thực sự rất phổ biến dưới dạng đồ họa trên áo thun, và các Local Brand Brand như Tsun, Dirty Coins, Degrey,… đã và đang rất thành công với loại hình nghệ thuật thiết kế Logo của Brand với phong cách Vintage và in lên những chiếc áo với tone màu tối hoặc áo Washed màu.

Cách Tạo Hiệu Ứng Ánh Sáng Trong Photoshop

Trong hướng dẫn này, GenZ academy sẽ chia sẻ các kỹ thuật mà họa sĩ minh họa Kervin Brisseaux đến từ New York đã sử dụng để tạo ra một vận động viên siêu năng lực. Khung cảnh là bầu không khí truyền thống của nghệ thuật khoa học viễn tưởng cũng như các hình tượng tôn giáo như cửa sổ kính màu.