20 Ebook Miễn Phí Dành Cho Graphic Designer

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 20

Ebook luôn là những cuốn sách điện tử tạo nên nhiều nguồn cảm hứng, tiện lợi cho nhiều người yêu thích thiết kế đồ họa, nhất là graphic designer trong công việc để tăng cao khả năng chuyên môn của mình.

Bài viết liên quan: Elements of Design Ebook

20 ebook mien phi danh cho graphic designer

Rất nhiều sách điện tử về thiết kế đồ họa miễn phí đã được chia sẻ rộng rãi trong vài năm qua trên nhiều trang internet. Mặc dù sẽ luôn có một thị trường phát triển mạnh cho sách thiết kế do các chuyên gia ngành thiết kế viết (nhưng đôi khi bạn chắc chắn phải bỏ một khoản tiền để nhận được nội dung chất lượng cao nhất), nhưng song song đó, chất lượng của nội dung của các trang ebook miễn phí và ‘freemium‘ đã được cải thiện rất nhiều trong thời điểm hiện tại. Trên thực tế, nó thường ngang bằng với những cuốn sách bạn phải trả số tiền để mua nếu bạn không chịu tìm hiểu kỹ.

Nhờ thời đại kỹ thuật số, giờ đây các chuyên gia có thể sử dụng sách điện tử – một cách phân phối tài liệu rẻ hơn rất nhiều so với in một cuốn sách in bên ngoài và chia sẻ nó miễn phí để có thể đón nhận rộng rãi thông tin hơn tới người dùng. Nhưng nếu bạn có một số ngân sách để chi tiêu hợp lý, bạn có thể dành nó để mua các quyển sách mà tác giả phát hành cũng như xuất bản ra bên ngoài để ủng hộ tác giả cũng như là nhà in, đó là một hành động đẹp để tác giả có động lực phát triển kiến thức rộng rãi hơn đến với chúng ta sau này.

Và ở bài viết này, nếu bạn đang muốn được truyền cảm hứng từ những cuốn sách ebook miễn phí và cần để áp dụng vào những phần mềm thiết kế của mình để bắt đầu các dự án của mình, hãy xem các lựa chọn của GenZ Academy giới thiệu dưới đây để có thế góp nhặt được tài liệu quý giá cho bản thân mình bạn nhé.

Nhưng những nội dung thiết kế nào bạn có thể nhận được miễn phí? Tìm kiếm nhanh trên công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn sẽ tiết lộ hàng trăm tùy chọn ebook miễn phí, nhưng điều đó khiến việc đòi hỏi rằng liệu những cuốn sách tốt nhất đang nằm ở đâu với những cuốn sách kém chất lượng. Nhưng GenZ Academy sẽ cứu bạn khỏi rắc rối trong hướng dẫn này. Cần thứ gì đó để đọc ebook của bạn? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để đọc sách điện tử tốt nhất hiện nay.

01. Mọi Thứ Cần Biết Về Thiết Kế Logo

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 01
Nắm vững nghệ thuật thiết kế logo với ebook miễn phí này [Ảnh: Blue Soda Promo]

Thiết kế logo là một trong những lĩnh vực thiết kế đồ họa có vẻ đơn giản nhưng lại thực sự chứa đựng nhiều sắc thái tinh tế. Để hướng dẫn bạn những điều tạo nên một logo đẹp, bao gồm cách kết hợp màu sắc và kiểu chữ, hãy tải xuống ebook miễn phí của Blue Soda Promo, Mọi điều cần biết về thiết kế logo .

Cuốn ebook về thiết kế logo này có 25 trang chia sẻ, ebook miễn phí này sẽ nhanh chóng điền vào mọi thứ bạn cần xem xét khi tạo hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn hoặc của khách hàng.

2. Instagram dành cho doanh nghiệp

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 02
Tối ưu hóa việc sử dụng nền tảng truyền thông xã hội của bạn (hình ảnh: Iconsquare / Hubspot)

Instagram đang nhanh chóng trở thành một công cụ quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp hay một cá nhân muốn xây dựng thương hiệu. Iconosquare và HubSpot đã hợp tác để mang đến cho bạn cuốn sách điện tử toàn diện này hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Instagram cho kinh doanh. 

Bạn sẽ tìm ra cách tối ưu hóa việc sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để bán bản thân tốt nhất và phát triển công việc kinh doanh thiết kế của mình. Cuốn sách bao gồm tất cả mọi thứ, từ việc sử dụng các câu chuyện và thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram, đến giải phẫu của một bài đăng thành công trên Instagram. 

03. Pay Me or Else!

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 03
Đừng để những khách hàng kín tiếng bỏ qua [Hình ảnh: Lior Frenkel]

Không sớm thì muộn, mọi nhà thiết kế sẽ phải đối mặt với một khách hàng, vì bất cứ lý do gì, họ sẽ không trả tiền khi xuất hóa đơn hay đã hoàn thành xong công việc cho họ. Lior Frenkel từ nuSchool đã rơi vào trường hợp này rất nhiều lần, vì vậy anh ấy đã viết một cuốn sách, Pay Me or Else! , về cách đối phó với những khách hàng như vậy.

Nó được chia thành ba phần: phần đầu tiên là về các chiến thuật tốt nhất để khiến khách hàng trả tiền, phần thứ hai xem xét lý do tại sao khách hàng không trả tiền và phần thứ ba bao gồm các chiến lược để tránh khách hàng xấu và làm việc theo cách bảo vệ bạn trong hầu hết mọi tình huống.

04. Thiết kế hướng sự chú ý

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 04
Loại bỏ phiền nhiễu trực tuyến với hướng dẫn thực tế này [Ảnh: Oli Gardner]

Oli Gardner nói: Chú ý là một nguồn lực hạn chế, dễ bị phân tán bởi mọi chi tiết khác xung quanh; mọi liên kết và biểu ngữ bạn thêm vào một trang web, trong khi phục vụ chung cùng một mục đích, nhưng cũng có thể khiến người dùng của bạn mất tập trung và làm cạn kiệt năng lượng tinh thần kiên nhẫn của họ khi xem qua các thông tin của mình đang truyền tải. Nếu bạn muốn loại bỏ những phiền nhiễu không mong muốn khỏi trang web của mình, cuốn sách Thiết kế hướng sự chú ý của anh ấy hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Trong đó, Gardner phác thảo các kỹ thuật để đạt được sự đơn giản về hình ảnh thông qua tâm lý học và thiết kế tương tác, với nhiều ví dụ thực tế để giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình. Cuốn này GenZ Academy đánh giá xuất sắc nếu ai đang tìm hiểu học về lĩnh vực UI/UX.

05. Hình dạng của thiết kế

20 ebook mien phi danh cho graphic designer
Cuốn sách của Frank Chimero sẽ truyền cảm hứng cho bạn để nhìn những gì bạn làm theo một cách hoàn toàn mới [Ảnh: Frank Chimero]

Bắt đầu cuộc sống với công việc thiết kế đồ họa, cuốn sách The Shape of Design tự xuất bản của Frank Chimero là một cộng đồng thiết kế ban đầu thành công trên Kickstarter, được tài trợ ngay từ ngày đầu tiên ra mắt và kể từ đó đã trở thành việc đọc nền tảng thiết yếu, không chỉ trong giáo dục thiết kế mà còn trong các hoạt động sáng tạo khác.

Tập trung vào tư duy làm thay vì công cụ và phương pháp, nó đặt câu hỏi: cơ hội, vấn đề và khả năng của việc thực hành sáng tạo là gì? Và một khi công việc được hoàn thành, điều gì sẽ xảy ra khi nó được tung ra thế giới?

06. Thư viện DesignBetter.co

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 05
Ba cuốn sách này bao gồm thiết kế sản phẩm, tư duy thiết kế và lãnh đạo thiết kế [Ảnh: InVision]

Tại sao lại chỉ nhận một ebook miễn phí trong khi bạn có thể có ba cuốn? Thư viện DesignBetter.co từ InVision nhằm mục đích giúp bạn xây dựng phương pháp thiết kế vững chắc. 

Bộ sưu tập gồm những cuốn sách chắc chắn này, được viết bởi Aarron Walter và Eli Woolery, khám phá cách các công ty tốt nhất tiếp cận thiết kế sản phẩm, tư duy thiết kế, khả năng lãnh đạo đội nhóm thiết kế và hơn thế nữa.

07. 50 Thứ Phải Đọc Các Mẹo Từ Các Nhà Thiết Kế

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 06
Các nhà thiết kế có kinh nghiệm chia sẻ mẹo của họ [Hình ảnh: Rout One Print]

Như tiêu đề cho thấy, cuốn sách điện tử miễn phí này từ Route One Print tập hợp những lời khuyên chính từ các nhà thiết kế đồ họa giàu kinh nghiệm – bao gồm Jacob Cass (hay còn gọi là Just Creative ) và Brent Galloway – để giúp cuộc sống trong công việc thiết kế đồ họa của bạn dễ dàng hơn. “Từ quản lý khách hàng đến kiểu chữ (typography), nhận diện thương hiệu đến tìm kiếm các kết cấu thay thế trong Photoshop, cuốn sách điện tử này cung cấp các mẹo thiết thực cho các nhà thiết kế và giới thiệu những cách mới để suy nghĩ về thiết kế”, ông nói.

Nó cũng hứa hẹn tiết lộ những phông chữ mà các nhà thiết kế không bao giờ sử dụng. Nó có phải là Comic Sans? Helvetica? GenZ Academy đoán bạn sẽ phải tải xuống sách điện tử 50 Mẹo Phải Đọc Từ Các Nhà Thiết Kế, Các Nhà Thiết Kế để tìm hiểu. Trên thực tế, Lộ trình 1 cung cấp nhiều loại sách điện tử cho các nhà thiết kế, bao gồm “Kinh thánh” của người làm nghề tự do (bên dưới) và Hài kịch về thiết kế: Cách đối phó với 9 giai đoạn địa ngục của khách hàng .

08. Sách Brand House

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 07
Cuốn sách Brand House chia thành sáu giai đoạn có thể quản lý được [Hình ảnh: Roger Lindeback]

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nắm bắt thế giới thương hiệu, thì cuốn sách điện tử miễn phí này của Roger Lindeback có thể giúp bạn bằng cách loại bỏ tất cả các biệt ngữ cùng với mạng đến cho bạn sự trải nghiệm hàng ngày khi bạn làm công việc thiết kế.

Trong cuốn Brand House Book , Lindeback đặt mục tiêu làm cho thương hiệu trở nên hữu hình bằng cách so sánh nó với việc xây dựng một ngôi nhà. Anh ấy chia nó thành sáu giai đoạn có thể quản lý – mơ ước, lập kế hoạch, bắt đầu công việc, thiết kế, xây dựng và cuối cùng là làm đúng chi tiết – với bản tóm tắt thương hiệu ở cuối mỗi giai đoạn, đặt ra tất cả các vấn đề quan trọng cần suy nghĩ trong quá trình xây dựng thương hiệu của bạn tiến trình.

09. Gói thiết kế tương tác thực tế

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 08
Nhận ba trợ giúp về tư vấn thiết kế tương tác với mức giá không hề rẻ [Hình ảnh: UXPin]

Không phải một mà là ba sách điện tử miễn phí trong một gói tiện dụng, Gói thiết kế tương tác thực tế bao gồm ba tập miễn phí từ UXPin , bao gồm hơn 250 trang về các phương pháp thiết kế hay nhất và với hơn 60 ví dụ về thiết kế UX tốt nhất.

Tập 1 và 2 của Các phương pháp hay nhất về thiết kế tương tác sẽ đưa bạn đến với các kỹ thuật, lý thuyết và thực tiễn tốt nhất liên quan đến các tính chất hữu hình của thiết kế tương tác – từ ngữ, hình ảnh và không gian – trong khi tập 2 giải quyết các vấn đề vô hình: thời gian, khả năng phản hồi và hành vi.

Đứng đầu gói là Tính nhất quán trong Thiết kế giao diện người dùng, bao gồm cách thức và thời điểm để duy trì tính nhất quán trong thiết kế của bạn và khi nào nên phá vỡ nó để thu hút sự chú ý đến các yếu tố – mà không gặp phải những hạn chế.

10. Giới thiệu về Adobe Photoshop

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 09
Photoshop là gì? Cuốn sách này sẽ cho bạn biết [Hình ảnh: Steve Bark]

Nếu bạn đang theo dõi hướng dẫn thân thiện với người mới bắt đầu để bắt đầu với Photoshop, thì cuốn sách điện tử miễn phí này của Steve Bark, Giới thiệu về Adobe Photoshop , sẽ giải thích các nguyên tắc cơ bản cho bạn, từ bảng điều khiển và công cụ đến các lớp và in ấn cơ bản.

Nếu nó chỉ là một chút quá cơ bản đối với bạn, đừng bao giờ sợ hãi; cũng có một hướng dẫn trung gian có sẵn bao gồm các chủ đề nâng cao hơn như công cụ vectơ, đối tượng thông minh (smart to object và mặt nạ cắt).

11. Các khối xây dựng của cấu trúc phân cấp trực quan

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 10
Tìm hiểu cách tạo bố cục trực quan, có thể truy cập [Hình ảnh: UXPin]

Nếu bạn đang thiết kế cho web và muốn bố cục và giao diện của mình có thể truy cập được và trực quan trực quan, thì Khối xây dựng cấu trúc phân cấp trực quan từ UXPin là một tài nguyên vô giá.

Sách điện tử miễn phí này giải thích kích thước, màu sắc, không gian, bố cục và kiểu ảnh hưởng đến sự hiểu biết trực quan như thế nào, cung cấp các mẹo để thiết kế cấu trúc phân cấp trực quan rõ ràng và bao gồm 18 ví dụ về các trang web tuyệt vời bao gồm MailChimp và RelateIQ.

12. Kinh thánh của người làm nghề tự do

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 11
Từ tiếp thị đến thuế, hãy lập kế hoạch cho sự nghiệp tự do của bạn với cuốn sách này [Hình ảnh: Rout One Print]

Cho dù bạn đã làm nghề tự do hay đang nghĩ đến việc thực hiện một bước nhảy vọt, thì Kinh thánh của người làm nghề tự do từ Route One Print chứa đầy những lời khuyên hữu ích dành cho người làm nghề tự do. Nó bao gồm các mẹo về cách tiếp thị doanh nghiệp của bạn, tìm USP của bạn, cấp phép cho công việc của bạn, quản lý các mối quan hệ với khách hàng, hoàn thành tờ khai thuế và hơn thế nữa.

13. Thiết kế & Màu sắc phẳng

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 12
Yêu thích thiết kế phẳng nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Tải xuống ebook miễn phí này [Hình ảnh: UXPin]

Sách điện tử miễn phí về Thiết kế phẳng và Màu sắc của UXPin đi sâu vào các kỹ thuật mạnh mẽ nhất để tạo ra các thiết kế web có khả năng sử dụng cao nhưng thú vị về mặt hình ảnh. 

Nhóm thiết kế đã tổng hợp lời khuyên từ các chuyên gia và minh họa quan điểm của họ bằng cách sử dụng các ví dụ từ 40 công ty như Google, Squarespace và các công ty khác.

14. Tổ chức Houdini

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 13
Thêm kích thước bổ sung đó vào các thiết kế của bạn với ebook miễn phí này trên Houdini [Hình ảnh: SideFX]

Nếu bạn đang muốn thêm một chút nghệ thuật 3D vào thiết kế của mình, Houdini Foundations sẽ giúp bạn bắt đầu với điều ó. Với cuốn sách điện tử miễn phí này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về các công cụ và kỹ thuật mà bạn sẽ sử dụng với tư cách là một nghệ sĩ Houdini, sau đó xem qua ba bài học hướng dẫn bạn cách xây dựng các dự án đơn giản từ đầu.

15. Design’s Iron Fist

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 14
Sách điện tử miễn phí này sẽ giúp bạn khai thác tốt nhất bản thân [Ảnh: Jarrod Drysdale]

Jarrod Drysdale là một nhà văn chuyên về thiết kế, người tập trung các bài viết của mình vào việc khai thác tốt nhất tác phẩm để truyền tải kinh nghiệm lại cho bạn. Design’s Iron Fist là phần tiếp theo của cuốn sách Bootstrapping Design trước đây của anh ấy (hiện đã ngừng xuất bản), trong đó anh ấy thu thập tất cả các bài luận trước đây của mình thành một ebook miễn phí. 

Các chủ đề như ‘Nghĩ như một nhà thiết kế’ và ‘Thoát khỏi guồng quay sáng tạo’ chỉ là một số tiêu đề được cung cấp trong lựa chọn này.

16. Sổ tay chính xác hoàn hảo của Pixel

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 15
Sách điện tử Pixel Perfect Precision đã có một bản cập nhật quan trọng [Hình ảnh: ustwo]

Sổ tay Pixel Perfect Precision (PPP) từ cơ quan thiết kế kỹ thuật số hàng đầu ustwo đã đi một chặng đường dài kể từ lần đầu tiên được phát hành. Những gì bắt đầu như một hướng dẫn đơn giản 108 trang để thực hành tốt nhất với pixel và Photoshop đã phát triển thành cuốn sổ tay số 3 – một “kinh thánh” thiết kế khổng lồ dài 214 trang.

17. Cẩm nang Hỗ trợ Sáng tạo

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 16
Cuốn sách Creative Aid nhằm mục đích trở thành một nguồn tài nguyên nhỏ cho các dự án sáng tạo của bạn [Hình ảnh: Kooroo Kooroo]

Được tạo ra bởi Kooroo Kooroo, Viện trợ Sáng tạo là một cuốn sách miễn phí chứa đầy cảm hứng và có sẵn để tải xuống ngay hôm nay.

Các nhà đồng sáng lập Nicole Smith và Richard Tapp giải thích khái niệm này: “Đó là một nguồn tài nguyên nhỏ cho các dự án sáng tạo của bạn và là nguồn cung cấp cho những suy nghĩ sáng tạo của bạn. các dự án đã thực hiện. 

“Chúng tôi muốn mang đến cho bạn sự thúc đẩy sáng tạo từ một hướng mà bạn có thể chưa nghĩ đến, có thể là thông tin, truyền cảm hứng hoặc đơn giản là giải trí.”

18. Loại Sách điện tử Phân loại

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 17
Nắm bắt các nguyên tắc cơ bản về lựa chọn loại [Hình ảnh: Just Creative]

Sách điện tử 27 trang tuyệt vời này trình bày chi tiết 10 cách phân loại chính cho kiểu chữ, cung cấp những hiểu biết cơ bản mà bạn sẽ cần để nắm được các nguyên tắc cơ bản của việc lựa chọn kiểu chữ. Các Loại Phân loại eBook bao gồm một lịch sử ngắn gọn cho mỗi phân loại, cũng như những đặc điểm cốt lõi của phong cách.

19. Hướng dẫn in Creative Suite

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 18
Chào tạm biệt việc in xấu bằng cách làm theo hướng dẫn này [Hình ảnh: Adobe]

Các Creative Suite In ấn Hướng dẫn từ Adobe cung cấp tất cả các thông tin bạn cần để có được kết quả tốt nhất chất lượng tốt khi in từ phần mềm Adobe Photoshop , Illustrator , InDesign và Acrobat.

Trong suốt 149 trang, các công cụ và tùy chọn khác nhau trong mỗi gói được chia nhỏ, minh họa cách tạo tệp để in sẽ cung cấp khả năng tái tạo màu chính xác, độ trong suốt hoàn hảo đến từng pixel và đường nét sắc nét.

20. Thiết kế đồ họa cho các tổ chức phi lợi nhuận

20 ebook mien phi danh cho graphic designer 19
Thiết kế đồ họa cho các tổ chức phi lợi nhuận [Hình ảnh: AisleOne]

Thiết kế đồ họa cho các tổ chức phi lợi nhuận chủ yếu tập trung vào thiết kế và các phương pháp hay nhất dành cho các tổ chức phi lợi nhuận, nhưng nội dung nói chung là một nguồn tài nguyên tuyệt vời và những lời dạy có thể được áp dụng ở bất cứ đâu.

Nguồn: creativebloq

Biên dịch: GenZ Academy

Related Articles

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2021

Chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện là điều khiến ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc của mình, nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nhất định mà còn tối ưu được các tính năng một cách nhanh chóng, vừa có thể thay thế cho phần mềm Photoshop chuyên dụng.