6 điều trong luật hấp dẫn giúp công việc của bạn thành công hơn

luat hap dan giup minh thanh cong the nao

Hơn 3 năm Tuấn rời vị trí Designer ở một công ty mà Tuấn yêu thích, cảm giác rất rõ đến ngày hôm nay mà Tuấn vẫn còn nhớ, thoải mái tự do và biết ơn. Trong cuộc sống, điều làm bản thân mà khiến chúng ta ấn tượng nhất là lần đầu tiên và lần sau cùng chúng ta thực hiện bất kỳ công việc nào đó. 

Khi ấy có nhiều người thắc mắc tại vì sao Tuấn lại rời công việc văn phòng trong khi nó mang đến thật nhiều cơ hội cũng như thu nhập ổn định. Vấn đề này Tuấn sẽ chia sẻ ở lần khác. Khi rời văn phòng, công việc đầu tiên mình có thể ngồi lại là sắp xếp kế hoạch cho những thứ sắp tới, từ công việc đến sức khỏe, trải nghiệm cuộc sống. Thế là Tuấn sắp xếp như sau:

1. Tìm một công việc liên quan chuyên môn nhưng không ràng buộc thời gian

Hãy tìm hiểu xem trong thời gian đó có bao nhiêu công việc, cơ hội mới giúp chúng ta nâng cao kỹ năng, tư duy và ý tưởng sáng tạo hơn mà công việc trước đó không thể đáp ứng được. Điều này giúp bạn nhìn rõ những thứ mình đang thiếu và những thứ mình đang thật sự cần thiết.

Tuấn chọn tham gia vào một Creative Studio để làm việc, ở đây Tuấn hiểu rõ hơn về các giá trị con người trong đội ngũ mang lại cũng như các kiến thức mới mà mình chưa được học trước đó. Đây cũng là bước tiến giúp mình hiểu rõ thứ mình cần hơn trong tương lai.

2. Đã học là phải chia sẻ, cùng cho đi những điều mình biết

Sai lầm tuổi trẻ là luôn chôn dấu những thứ mà mình biết, mình đã học và không chấp nhận chia sẻ giá trị ấy ra bên ngoài. Điều này giới hạn đi con người bạn, cũng như làm nhỏ hẹp vòng tròn mối quan hệ vốn phải được mở rộng hơn trong thời gian tuổi trẻ.

Ngay khi đang làm công việc mới, Tuấn đã bắt đầu ý nghĩ “Tại sao mình không chia sẻ những thứ này với các bạn trẻ khác cũng đang cần mà không có điều kiện để học”. Thế là lúc ấy mình ngồi lên kế hoạch tiếp theo trong vòng 3 tháng tới.

3. Đã là kế hoạch A thì không bao giờ có kế hoạch B hay C

Đúng vậy, trong các trường hợp nào đó chúng ta sẽ có nhiều kế hoạch dự phòng tuyệt vời hơn, nhưng lần này thì không. Bởi vì khi bạn muốn vũ trụ toàn tâm nghe hiểu “ý muốn” của bạn thì bạn không được phép làm cho mình sao nhãng bởi các vấn đề khác.

Hãy tập trung thực hiện kế hoạch mà mình đề ra như một nhiệm vụ sống còn, hãy xem nó là “big game”, vì nếu đã big game rồi thì cần gì chơi lại game khác.

4. Hãy đi xa hơn ngay khi cơ hội đến

Tuấn không tin việc ngay lần đầu mình làm lại có cơ hội to lớn đến vậy, cho đến khi… Bạn biết không, sau khi liên hệ với một người em giúp đỡ mình về việc mở lớp dạy học miễn phí, cậu ta báo về lớp học thiết kế miễn phí có hơn 40 bạn sinh viên tham gia, so với dự định mình nghĩ lúc đầu chỉ tầm 4-5 bạn thôi.

Có nhiều người chọn mức an toàn, giảm bớt số lượng để việc giảng dạy có thể chất lượng hơn, còn Tuấn thì không, mạo hiểm càng cao thì cơ hội càng to lớn. Kết quả có 3 lớp học đầu tiên kéo dài trong 2 tháng, các bạn học viên thành công xây dựng được nền tảng Photoshop, còn bản thân mình thì trình độ cũng tăng lên rất nhiều.

5. Hãy để mọi thứ bạn làm đều có sự trách nhiệm ngang nhau

Như Tuấn đã nói, mạo hiểm trong sức mình, các bạn học viên hai lớp đầu giới thiệu bạn bè của mình tham gia vào lớp thu phí sau bằng cách feedback khóa học, truyền miệng về việc giảng dạy Photoshop. Ngay lúc ấy khi quyết định thu phí vì mình muốn nó là một thứ phải có trách nhiệm to lớn, bởi vì việc bạn vừa làm một cái nghề đúng với đam mê của mình và có thể kiếm ra thu nhập thì nên phát huy hơn, cảm nhận nhiều hơn nữa. 

6. Đội nhóm luôn là sự cần thiết nhất

Bạn có thể hoàn thành tốt bất cứ công việc chuyên môn nào đó của bạn, nhưng bên ngoài chuyên môn của bạn thì không. Vì thế, hãy để đồng đội mình thay mình làm những việc đó. Để phát triển tiếp tục công việc mình đang làm, hãy tập trung ý nghĩ, thể hiện sự mong muốn của mình nhiều hơn đến với vũ trụ. Nhưng vũ trụ không làm thay bạn, bạn phải tự làm việc đó, vũ trụ chỉ lắng nghe và mang đến cho bạn cơ hội. Mình tin là vậy !

Đặt câu hỏi, tìm câu trả lời bằng cách hành động ngay khi mình đã biết làm gì tiếp theo. Nó có thể làm cho bạn trở nên có nhiều việc hơn, tiêu tốn thời gian hơn, nhưng các điều đó hoàn toàn xứng đáng với bản thân với công việc mà mình bỏ công sức vào làm bấy lâu nay.

Có thể nói, 6 bước này là phần khởi đầu cho chuyến hành trình Tuấn đang đi, Tuấn luôn luôn biết ơn những thứ mà hiện tại mình đang có, cũng như định hướng ngay từ đầu những thứ mình đang làm là chia sẻ kinh nghiệm, giá trị mà mình đã trải qua. Mong rằng lần sau Tuấn sẽ ngồi đây tiếp tục chia sẻ tiếp những thứ thú vị hơn. See you !

Related Articles

Bạn Đang Nghĩ Đến Việc Làm Nghề Tự Do? Dưới Đây Là 6 Lời Khuyên Đến Từ Một Chuyên Gia

Sau ba năm làm việc tự do toàn thời gian, nhà thiết kế đồ họa James Round chia sẻ những bài học kinh nghiệm lớn nhất của mình và đưa ra lời khuyên cho bất kỳ ai đang cân nhắc thực hiện bước nhảy vọt này.

Ba năm trước, tôi bắt đầu cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong sự nghiệp của mình và bắt đầu làm việc cho chính mình. Tôi muốn linh hoạt hơn, kiểm soát nhiều hơn loại công việc tôi đã làm và nhiều thời gian hơn để theo đuổi các dự án cá nhân. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi nhận ra rằng cách tốt nhất để đạt được những mục tiêu này là làm nghề tự do.

Làm Thế Nào Để Đưa Ra Ý Tưởng Nội Dung Tiếp Tuyến?

Thương hiệu của bạn có thể đã sử dụng tiếp thị nội dung để tạo nhận thức và tương tác, nhưng bạn đã thử nội dung tiếp tuyến chưa? Hoặc bạn đã có thể làm nó và thậm chí không biết.

Chính vì vậy, Genz chúng mình sẽ bật mí cho các bạn những kiến thức về nội dung tiếp tuyến: nó là gì, tại sao bạn nên đưa nó vào chiến lược của mình và cách đưa ra những ý tưởng nội dung mang tính tiếp tuyến.