6 Tips Tạo Sự Nhận Diện Thương Hiệu Trên Các Nền Tảng Tiếp Thị

nhan dien th

Khi nói đến hình ảnh của một doanh nghiệp, sự nhận diện có chủ đích và thống nhất trên tất cả các nền tảng và điểm tiếp xúc của khách hàng là điều nhất định phải có. Từ trang web của bạn đến phương tiện truyền thông xã hội của bạn, từ danh thiếp đến tiếp thị qua email của bạn, mọi thứ phải trông nhất quán.

Vì sao điều này quan trọng? Đó là bởi vì…

Có sự kết nối hình ảnh trên các nền tảng tiếp thị sẽ giúp doanh nghiệp chúng ta…

1. Tạo sự nhận diện thương hiệu

Nếu chúng ta dùng các yếu tố thiết kế giống nhau và tạo nên sự rung cảm gắn kết trên tất cả các hình ảnh, những thứ như logo đã thiết lập, bảng màu, kiểu chữ, lựa chọn phông chữ, phong cách chụp ảnh,…Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy quen thuộc ngay từ cái nhìn đầu tiên và thôi thúc họ làm điều gì đấy, khiến họ phải thốt lên rằng “Ồ, đây là thương hiệu…!”

2. Khơi gợi cảm giác tự tin, chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong mắt khách hàng

Sự thiếu nhất quán và gắn kết sẽ làm cho hình ảnh tiếp thị của chúng ta trông lộn xộn và có thể khiến khách hàng bối rối, dẫn đến sự thiếu tin tưởng vào doanh nghiệp. Vậy nên chúng ta cần tạo niềm tin cho khán giả bằng hình ảnh đồ họa chuyên nghiệp nhằm tạo ấn tượng rằng bạn quan tâm, chu đáo với khách hàng mình như thế nào.

Trong bài đăng này, GenZ sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích, giúp bạn thay đổi hiệu quả trong hình ảnh tiếp thị của mình và đảm bảo bạn đang phát huy hết khả năng của mình với một “visual” mới gắn kết và nhất quán trên tất cả các nền tảng cho tổ chức.

1. Xác định “vibe” của bạn

Nhận biết bản thân đang theo đuổi phong cách thiết kế nào là bước đầu tiên để tạo ra một sự gắn kết trong hình ảnh tiếp thị. Xác định điều này sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định thiết kế tự nhiên nhất và tạo ra hình ảnh đồ họa phản ánh thương hiệu của bạn và thu hút cả người dùng.

Đây là 2 thử nghiệm thú vị giúp bạn xác định “vibe” bản thân:

  • Làm bài kiểm tra về phong cách thiết kế: Bài kiểm tra này sẽ cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời khi bạn tìm ra phong cách mà bạn bị thu hút một cách tự nhiên. Bạn cũng sẽ nhận được các mẹo được cá nhân hóa và có thể thực hành để nâng cao kỹ năng thiết kế của mình. 
  • Tìm một nơi truyền cảm hứng cho bạn: Tạo một thư mục trên Pinterest và thu thập bất kỳ hình ảnh nào thu hút bạn, đó như một thứ phản ánh phong cách và cá tính mà bạn đang cố gắng truyền đạt trong hoạt động tiếp thị của mình. Sau đó, bạn cần xác định các điểm nhất quán về hình ảnh và loại bỏ bất kỳ thứ gì có vẻ không phù hợp.

Xem thêm: Các công cụ giúp sáng tạo nội dung tốt nhất

2. Chọn bảng màu

Khi nói đến màu sắc, thực sự có vô số khả năng và các quyết định thiết kế bạn đưa ra phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp, thương hiệu, mục tiêu, đối tượng cụ thể của bạn,… Nhưng trên tất cả, tính nhất quán là CHÌA KHÓA. Vì vậy, GenZ khuyến khích hãy chọn một bảng màu một cách chiến lược nhưng cũng phải đảm bảo sử dụng nó một cách nhất quán.

Bật mí bạn những cách sử dụng màu hiệu quả:

Chọn bảng màu dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn và cảm giác bạn muốn gợi lên nơi họ. Vâng, GenZ muốn bạn chọn và yêu thích bảng màu của bạn. Nhưng quan trọng hơn, nó cần tạo được tiếng vang với khách hàng của bạn và khiến họ cảm nhận được đúng cảm xúc.

Cân nhắc bắt đầu với ít nhất một màu tối, một màu sáng và một màu nhấn. Sau đó, khám phá thêm một màu trung tính và có lẽ là một vài sắc thái khác tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Điều này sẽ tạo ra chiều sâu, sự cân bằng và độ tương phản mà bạn cần trong thiết kế đồ họa.

Chỉ định vai trò cho từng màu trong bảng màu của bạn. Chọn màu chủ đạo (được sử dụng thường xuyên nhất và cố định trong thiết kế của bạn), màu phụ (tôn lên màu chủ đạo của bạn) và màu nhấn (được sử dụng tối thiểu để thu hút sự chú ý đến thông điệp hoặc lời kêu gọi hành động cụ thể). Tất cả các màu khác có thể được coi là màu hỗ trợ xuất hiện ở đây + ở đó trong ảnh và đồ họa của bạn.

3. Sử dụng hình ảnh có tính thẩm mỹ

Việc chọn những bức ảnh hài hòa với tổng thể rất quan trọng để đảm bảo tính nhất quán và thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động tiếp thị doanh nghiệp. Sử dụng ảnh có tính thẩm mỹ cụ thể trên tất cả các nền tảng tiếp thị của bạn, từ trang web đến nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn, cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được sự công nhận thương hiệu!

  • Hãy chọn hình ảnh phù hợp với phong cách mà bạn yêu thích. Bên cạnh đó , xem xét bảng màu của bạn. Chọn hình ảnh kết hợp màu sắc phù hợp với bảng màu của bạn để tôn lên nó.
  • Hãy chú ý đến ánh sáng, chọn ánh sáng phù hợp với tổng thể của bạn và đảm bảo tất cả các bức ảnh đều có nó. Để giúp duy trì tính nhất quán với bất kỳ ảnh nào bạn chụp, hãy sử dụng các cài đặt hoặc quy trình tương tự khi bạn chỉnh sửa chúng trong Photoshop hoặc ứng dụng ảnh trên điện thoại của mình.
  • Cân nhắc chụp những bức ảnh chuyên nghiệp của riêng bạn. Làm việc với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sắp xếp ảnh và làm nổi bật thiết kế trong hoạt động tiếp thị của mình. Nhiếp ảnh gia của bạn sẽ làm việc với bạn để tạo ra một thư viện hình ảnh hoạt động tốt với bảng màu của bạn, phù hợp với “vibe” tổng thể và thông điệp tổ chức.

4. Sử dụng phông chữ

Cũng giống như bảng màu của bạn, tính nhất quán là chìa khóa khi nói đến lựa chọn phông chữ. Đó là lý do tại sao GenZ khuyên bạn nên tạo một hệ thống phông chữ đơn giản để sử dụng trong suốt quá trình tiếp thị của mình. 

Một hệ thống phông chữ về cơ bản cho bạn biết bạn sử dụng phông chữ cho mục đích gì. Điều này giúp bạn tránh phải đưa ra quyết định khác nhau về phông chữ mỗi khi bạn ngồi xuống thiết kế. Nó cũng sẽ giúp các phần đồ họa và thông tin liên lạc của bạn trông gắn kết, có chủ đích và đáng nhớ.

  • Chỉ định vai trò cho các phông chữ bằng cách chỉ định phông chữ cho tiêu đề, sau đó cho tiêu đề phụ và cuối cùng cho nội dung hoặc văn bản, đoạn văn của bạn. Bạn cũng có thể thêm một cái cho chú thích, dấu nhấn hoặc lời kêu gọi hành động, nếu làm được như thế thì nó rất phù hợp cho hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp.
  • Khi bạn thực hiện lựa chọn phông chữ của mình, hãy giữ nó đơn giản. Một cách dễ hiểu để ghép các phông chữ và đảm bảo tính nhất quán là chọn các phông chữ trong cùng một họ phông chữ. Nếu bạn đang trộn các họ phông chữ, hãy sử dụng tổng cộng không quá 3 phông chữ khác nhau.

5. Sử dụng template để tăng độ nhận dạng

Các mẫu đồ họa được sử dụng phổ biến nhất của bạn là một cách tuyệt vời để mang lại sự gắn kết trực quan trên các nền tảng tiếp thị. Doanh nghiệp bạn cũng sẽ bắt đầu được mọi người nhận diện thương hiệu nhiều hơn dựa trên những mẫu thiết kế đó. Tạo template thiết kế là một cách dễ dàng để tạo các hướng dẫn trực quan cho chính bạn, điều này sẽ giúp bạn gắn kết hơn trong thiết kế của mình.

Nếu bạn đang thiết kế các mẫu của riêng mình, hãy đảm bảo rằng chúng có sự kết hợp giữa cấu trúc và tính linh hoạt. Hãy nghĩ về các nội dung khác nhau sẽ cần được kết hợp khi bạn sử dụng chúng và cân nhắc các độ dài khác nhau của văn bản, các loại hình ảnh khác nhau,… Bằng cách đó, bạn không phải thực hiện các thay đổi lớn đối với bố cục của mình mỗi khi sử dụng chúng.

Nếu bạn đang sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn, hãy chọn một vài mẫu cho các ứng dụng khác nhau. Đảm bảo chúng phù hợp với “vibe” doanh nghiệp bạn và đừng quên thêm màu và phông chữ của bạn. 

Đối với dạng thiết kế theo template có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại, nhưng đối với người khác sẽ không cảm thấy như vậy. Và cách duy nhất để được công nhận thương hiệu là nhất quán và cho khách hàng cơ hội bắt đầu nhận ra đồ họa của bạn.

6. Thêm một logo

Bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao GenZ lại không nhắc về điều này đầu tiên, đó là biểu tượng thương hiệu. Đó là vì GenZ thực sự tin rằng bạn có thể tạo ra một hình ảnh tiếp thị trực quan gắn kết mà không cần một logo hay biểu tượng.

Tất nhiên sẽ vô cùng hữu ích nếu có một bộ logo, nhãn hiệu và biểu tượng đã được thiết lập để đại diện cho doanh nghiệp của bạn và tạo ra sự gắn kết trong hoạt động tiếp thị đáng nhớ đối với khách hàng và tạo sự chuyên nghiệp.

Trên đây là 6 tips GenZ mách bạn, hy vọng có thể giúp bạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của mình nhất quán và khiến khách hàng ghi nhớ.

Nguồn: alliemariedesign

Related Articles

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.