7 Mẹo Thiết Kế Trang Liên Hệ Khiến Khách Hàng Yêu Thích

bởi tuyenphan

Khách truy cập vào trang web của bạn có nhiều lý do để ghé thăm trang liên hệ của bạn cho dù bạn là một công ty truyền thông xã hội, một doanh nghiệp cà phê địa phương hay một nhà thiết kế tự do. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thiết kế trang liên hệ của bạn phù hợp để khách truy cập của bạn có thể tìm thấy những gì họ cần, nhận trợ giúp họ muốn và có trải nghiệm thú vị.

Khách của bạn có thể đang tìm việc làm, phàn nàn về một sản phẩm bị lỗi, tìm kiếm sự hỗ trợ cho việc mua hàng của họ, tìm một số để gọi. Những tương tác này là chìa khóa để giữ cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn hoạt động trơn tru vì chúng đánh dấu một điểm hợp lực thiết yếu giữa khách truy cập và bạn, chủ sở hữu trang web. Có một trang liên hệ hiệu quả có thể cung cấp giá trị dự kiến và mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng của bạn.

Xem thêm: Top 10 Công Cụ Online Hữu Ích Dành Dân Thiết Kế Đồ Họa

1. Nghiên cứu đúng

Bạn có thể thấy mình đang cố gắng sử dụng các mẫu có sẵn khi tạo thiết kế trang liên hệ cho trang web của mình. Cách làm này không sai. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường bỏ qua thực tế rằng các mẫu có thể không hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của họ. Để có được thiết kế trang liên hệ phù hợp với doanh nghiệp của bạn, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Doanh nghiệp của bạn cần loại liên hệ nào?

Hãy dành một chút thời gian để hiểu đặc điểm và dịch vụ của trang web của bạn là gì, sau đó dự đoán những cách khác nhau mà mọi người có thể cố gắng liên hệ với bạn. Một nhà thiết kế có thể có một khách hàng tiềm năng muốn yêu cầu báo giá, trong khi một phòng khám y tế có thể mong đợi bệnh nhân liên hệ với họ để đặt lịch hẹn.

Và nếu bạn có số lượng lớn yêu cầu cho các bộ phận khác nhau như bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật hoặc tìm kiếm việc làm, bạn nên thiết lập trang liên hệ của mình để nó hướng các yêu cầu đến các bộ phận cụ thể. Sự rõ ràng bạn nhận được khi có thể xác định những gì bạn cần trong thiết kế trang liên hệ của mình sẽ giúp bạn cấu trúc nó tốt hơn.

CFcHoUeXAQcJL4UK5KrPoofH9 O

Khách hàng của bạn là ai và họ muốn liên hệ với bạn như thế nào?

Trang web của bạn có thể thu hút tất cả các loại khán giả khác nhau và thật tốt khi nhận ra sự đa dạng của họ dựa trên nền văn hóa, ngôn ngữ và vị trí địa lý, sau đó cố gắng hướng đến nhu cầu của họ. Một số khía cạnh bạn có thể xem xét cho thiết kế trang liên hệ của mình là phương pháp liên hệ nào phổ biến ở các quốc gia khác nhau, hỗ trợ ngôn ngữ và cân nhắc khả năng truy cập.

2. Cung cấp một phương thức liên hệ thích hợp

Thiết kế trang liên hệ của bạn cần truyền đạt một hành động rõ ràng để khách truy cập có thể liên hệ với bạn. Bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình các cách tiếp cận sau:

Phương thức liên hệ truyền thống

Cung cấp số điện thoại cho phép mọi người liên hệ với bạn qua cuộc gọi hoặc SMS. Và thêm địa chỉ thực sẽ cho phép họ xác định vị trí và ghé thăm bạn, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu khách hàng đến địa điểm của bạn, chẳng hạn như tiệm bánh, spa hoặc phòng nha khoa. Thêm bản đồ hoặc liên kết vào Google Maps sẽ đơn giản hóa hơn nữa việc điều hướng của khách truy cập đến vị trí của bạn.

1h0JdzDT7qmMDamlDDQxK7o6ENKgEE68uSp2hQY6w92V5CvKqUUhHfP SLIMujbo 6ayyErbSbKythZPxukGit22Ry1EIsHbNvn1xMQGOMEmbxopBqJpWWfXo40 yjG0L9P5RqsX

Các phương pháp kỹ thuật số trên trang web của bạn

Để cho phép khách truy cập liên hệ với bạn trên trang web của bạn, bạn có thể chọn có chatbots. Bạn có thể thiết lập cuộc trò chuyện giữa khách truy cập và nhân viên hỗ trợ hoặc rô bốt AI. Hoặc bạn cũng có thể cung cấp một biểu mẫu để khách truy cập có thể điền thông tin chi tiết về các thắc mắc của họ. Các phương pháp liên hệ tích hợp này có thể giúp giảm thiểu email spam, theo dõi các câu hỏi của bạn và ủy quyền nhiệm vụ trong nhóm của bạn.

7fkCstNLXVQX3jOuRLvbw9KzrRR3oCwTYtT7WGvljHtgtREu917eLAxv3TPflj5LMRUPOHwjmQ96kzJWKVV0PcXbaxA6pBo91jw

Các phương pháp kỹ thuật số sử dụng các nền tảng khác

Đôi khi khách truy cập của bạn có thể muốn liên hệ với bạn thông qua một nền tảng mà họ kiểm tra thường xuyên hoặc một cái gì đó mà họ cảm thấy thoải mái hơn. Các phương pháp này đang cung cấp email của bạn, bao gồm các liên kết truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, Linkedin và thậm chí cả WhatsApp.

3. Thiết kế các yếu tố hình ảnh rõ ràng

Khi bạn có nhiều cách để liên lạc với bạn, việc giữ tất cả chúng lại với nhau trong thiết kế trang liên hệ của bạn có thể lộn xộn và khó phân biệt. Điều này có thể khiến khách truy cập của bạn bỏ lỡ một số thông tin và bị nhầm lẫn, hoặc thậm chí liên lạc với bộ phận sai.

dNZycjvM03FQ7IzZ naDE0xj9YqzhlCrcZl5wGdlb7MQc5VwtBUtZhP YWDkaMil8BNk3j2srcBhEZ9AAtvA5Caa6Sn2 Q sOqgIPyagLIhorQUXcBri4w2DmZ HVKtpYt86pv

Điều rất quan trọng là đảm bảo rằng thiết kế trang liên hệ của bạn rõ ràng, dễ sử dụng và dễ truy cập. Có một thiết kế trực quan rõ ràng không chỉ tiết kiệm thời gian cho khách truy cập của bạn mà còn tăng hiệu quả kinh doanh của bạn bằng cách hướng các yêu cầu đến đúng bộ phận.

Điều tương tự cũng áp dụng khi bạn có nhiều phòng ban. Một phương pháp hay là tách thông tin của họ để khách truy cập có thể gửi thông điệp thích hợp đến đúng bộ phận. Ngay cả những thứ đơn giản như đường viền hoặc khoảng cách cũng có thể giúp khách truy cập nhìn thấy một cách trực quan các khu vực riêng biệt.

7UfIp3WExsWGIokXLFvMYmJK89jhhRB6nYOC YSI7 VkCPILz3MkGZUQ9mV55GVRaT2RTvQlL0rvjxV5vGd9o3 iarZUSUQQpxvtCYnHdYF6y8Uv5MhWO l4FLItnGQoJRv8lPv

4. Đảm bảo khả năng tiếp cận

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng mọi người có khả năng đa dạng. Thiết kế trang web của bạn cần phải có tính toàn diện và có xu hướng đáp ứng các nhu cầu khác nhau để cung cấp cho mọi người quyền truy cập và cơ hội bình đẳng. Bằng cách này, bạn không chỉ có đạo đức trong cách tiếp cận thiết kế trang liên hệ mà còn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn và tăng khả năng sử dụng. Lưu ý những điểm sau để đảm bảo khả năng truy cập web thích hợp trong khi thiết kế trang liên hệ của bạn:

Khả năng tiếp cận biểu mẫu

Đảm bảo rằng các trường biểu mẫu và các phần tử khác được gắn thẻ dưới các mốc thuộc tính và ARIA cụ thể của chúng. Điều này làm cho kiểm soát biểu mẫu có thể nhận dạng được đối với các chương trình trợ năng như trình đọc màn hình. Nếu bạn muốn thêm một số điểm khác biệt nhất định trong các trường sử dụng màu sắc, hãy bao gồm một số nhận dạng bổ sung như biểu tượng hoặc mẫu để phân biệt chúng và làm cho nó trở nên thân thiện với người mù màu. Hãy nhớ cũng xác thực thông tin do khách truy cập cung cấp và cung cấp cho họ cơ sở để hoàn tác các thay đổi, xác nhận dữ liệu đã nhập, thông báo về bất kỳ lỗi nào và giúp sửa lỗi của họ.

Giảm tải nhận thức

OwV FhlE8T98SuEPNXtp8yrc A8Vv4JFom5WBfFWAsifwVnzwxqoviTVK1Xrnb1 FTEHuVl8zfyYZipjU KO8AgZyxxX6cwZDseH7aIBKZf 90qk0J5vvixNWjGG j4 s6h7KBv7

Việc đưa ra các hướng dẫn về cách hoàn thành một biểu mẫu phức tạp và giữ cho nó càng đơn giản càng tốt có thể nhận ra rằng không phải ai cũng có thời gian hoặc khả năng để hiểu các hướng dẫn phức tạp. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chia các dạng dài thành các phần nhỏ hơn của các giai đoạn hợp lý và bằng cách sử dụng các dạng thích ứng.

Khả năng tiếp cận trực quan

Đảm bảo rằng thiết kế trang liên hệ của bạn sử dụng bảng màu có độ tương phản cao và mọi thành phần văn bản có thể được đọc rõ ràng. Thực hành tốt bao gồm điều chỉnh kích thước văn bản, loại phông chữ và màu sắc trên trang web của bạn.

evUOrdawEPu4IvY4EodGlQZjoKg0cU mMQBuU IfClLEw8Ea4wqVvK7S4snFuqi6V8IDpEjFLiY6 SCT13 UJIol qkfI42sBw

5. Tính nhất quán của thương hiệu

Điều chỉnh thương hiệu trực quan của bạn

Trang liên hệ của bạn kết nối bạn, tổ chức của bạn và khách truy cập của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho tính thẩm mỹ và giá trị thương hiệu nhất quán. Các mẫu được sử dụng để thiết kế trang liên hệ thường không phù hợp với thương hiệu của bạn. Chỉnh sửa chúng cho phù hợp với cá tính của bạn và tiếp tục trở nên đáng chú ý!

Điều chỉnh giai điệu của giọng nói

Cách bạn thể hiện bản thân và thương hiệu của mình thông qua trang web, cho dù nó thân thiện, chuyên nghiệp hay hài hước, cần phải nhất quán trên tất cả các trang web, bao gồm cả thiết kế trang liên hệ của bạn. Điều quan trọng là phải tạo ra âm thanh mời gọi và thân thiện để không đe dọa khách truy cập của bạn. Tránh sử dụng biệt ngữ và từ dài.

rYS5hgGjW3zTorep0Kdz2v76FkG6udhs kYiN4oPGa1ZeVxpduGGz9aNRiyt16lruWYMTz2EwApIi0hkjO6DSzeUlMH 9XSF8GYpODV8MzNJJZ3 gs13mRM369AkDdlt34W2lO i

6. Tăng cường sự tham gia

Đừng ngại thử nghiệm và đi trước một bước với sự sáng tạo trong thiết kế trang liên hệ của bạn. Giữ cho nó vui vẻ có thể làm cho nó có vẻ ấm áp và chào đón hơn. Thêm ảnh, hình minh họa và tương tác được cá nhân hóa cũng có thể giúp nhân bản hóa quá trình liên lạc qua internet.

q9BcAJ2PGDn8j37c1MP1bP2e0cjHFh UVuNZ4KisA6EhpNjDBtDLX6QE3XunOu4dr3B5tHXUMUles5EDsZJFN2SNRMio9fQNPfzbxpzi84M N3FDoH3iE5qaO1zRKAUky5fh1SwG

Bạn cũng có thể làm cho các chương trình trò chuyện của mình trở nên thân thiện và vui vẻ bằng cách tạo cho chúng một cá tính riêng và khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn! Chỉ cần nhìn vào bot trò chuyện đáng yêu bên dưới.

7. Minh bạch

Chính sách dữ liệu

Hãy nhớ rằng khi liên hệ với bạn, khách truy cập của bạn có nguy cơ cung cấp tên, địa chỉ email và đôi khi cả những chi tiết nhạy cảm hơn như thông tin thẻ tín dụng. Mặc dù việc thu thập dữ liệu người dùng cho mục đích tài liệu và khắc phục sự cố là điều cần thiết, nhưng bạn nên thừa nhận rằng khách truy cập của bạn có quyền biết cách dữ liệu của họ được sử dụng.

Nó cũng là một thực hành đạo đức để minh bạch và chỉ thu thập thông tin bạn cần và không có gì hơn! Hầu hết, tất cả những gì bạn thực sự cần là tên và email hoặc số điện thoại. Để làm điều này, hãy luôn liên kết tuyên bố chính sách bảo mật của bạn ở bất kỳ nơi nào bạn thu thập dữ liệu.

Đảm bảo không gửi thư rác và bán thông tin của họ cho các bên thứ ba khuyến khích họ cung cấp thông tin cho bạn một cách dễ dàng và xây dựng lòng tin.

ElITpvSwrI2YoqS6cAo8uFN ksXK9RprJw0AkbRPEV HMGT1eWdC6SnsRUJj1e1xKtUC6HCRzPVfG5VEY4kQyxSF54tjwXqcDVxDK5AeO7yzTV5LTxLyruohWQbsR

Thời gian đáp ứng

Minh bạch cũng có nghĩa là trao đổi với khách hàng của bạn về thời gian phản hồi. Điều này giúp người dùng giảm bớt lo lắng về việc không nhận được phản hồi nhanh chóng, giảm thiểu nhiều truy vấn từ một người và xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ thiết kế trang làm điều đó đúng

Telstra

Trang liên hệ sử dụng hình ảnh minh họa và sự phân tách trực quan đơn giản, rõ ràng giữa các phòng ban.

Nestle

Một trang liên hệ tất cả trong một khá đơn giản với biểu mẫu dễ sử dụng và các chính sách dữ liệu minh bạch.

S9 uZ9alc7kZ7GaiRloVjheIKmiwLBJhGEfsmkdepQGiSYcXTcVdfWyFQESvMTP02usSDyxx8cbKj8vl9iI29cWwh1XgVuCkQwwO

Fish Fingers

Một biểu mẫu nhiều trang siêu đơn giản với khả năng điều hướng dễ dàng giúp cho việc liên lạc trở nên rõ ràng và nhanh chóng.

TmL LzaiBjDlHY S5dYmxAWVyenUxmdDT3dslGYNK1uRAj2Ki6Sy1EPfZFrhaFVnCm6JcR6ASDGgg5WcR pcQux8hk112kvhf r3ClKGQ5D5orewQPhHfl4LXnalQNb5QhGFGeeu

Gander

Một thiết kế trang liên hệ đơn giản khác với thông tin được sắp xếp rõ ràng. Điều này giúp khách truy cập dễ dàng tìm kiếm thông tin và liên hệ!

aWAUshOMb1i1MuMKzYI3fCy2IHfUhgYCXQeF RepMGP I307M8XNLjOkr7E7KTAamD3PDZNUHA vMOobojjjQocvTqlFgcvl6vrpZtMTWuCVAzorw5PeoepCcN34Jf afNRrGHeE

Kết luận

Bằng cách ghi nhớ 7 mẹo thiết kế trang liên hệ này, bạn có thể đảm bảo cho khách truy cập một trải nghiệm đặc biệt, đáng nhớ khi sử dụng trang liên hệ của bạn.

Bây giờ đã đến lúc bạn đánh giá thiết kế trang liên hệ hiện có của mình hoặc bắt đầu tạo một thiết kế nếu bạn chưa có! Và nếu bạn cần trợ giúp hoặc không có thời gian để thiết kế trang liên hệ của mình, bạn luôn có thể nhận trợ giúp từ một nhà thiết kế chuyên nghiệp và tài năng để làm cho thiết kế trang liên hệ của bạn nổi bật.

Nguồn:

Related Posts

Comments are closed.