9 trang web minh họa và truyền cảm hứng phải có để tự học

9-trang-web-minh-hoa-va-truyen-cam-hung-phai-co-de-tu-hoc-banner
Graphic Design Cảm hứng thiết kế

9 trang web minh họa và truyền cảm hứng phải có để tự học

Để tìm một vài cảm hứng, ý tưởng sáng tạo cho ngày mới là điều không phải designer hay marketer nào cũng có thể tự làm được trong thời gian đầu khi mới vừa bắt đầu sự nghiệp của riêng mình. Nhưng bạn đừng lo, giữa một làn sóng lớn các trang web thiết kế minh họa ra đời thì GenZ Academy đưa đến cho bạn một vài sự gợi ý để bạn có thể tìm thêm cảm hứng sáng tạo trong công việc thiết kế hay viết content của mình. Nào cùng bắt đầu khám phá thôi !

Ape on the Moon

Ape on the Moon là những trang web minh họa và hoạt hình đương đại cực tốt để bạn có thể mở rộng tư duy thẩm mỹ cũng như năng lượng sáng tạo khi bạn tự mình tham khảo các bài viết cũng như các hình ảnh minh họa mà trang web này tổng hợp cũng như tự mình chia sẻ các kiến thức bổ ích.

9 trang web minh hoa va truyen cam hung phai co de tu hoc scaled

Trang web được thành lập bởi họa sĩ minh họa Alex Mathers,  các tài liệu là tất cả những gì mà trang web này luôn cập nhật mới nhất và xoay quanh điều thú vị về hình minh họa mới và những người tạo ra nó.

Ape on the Moon tin tưởng vào giá trị của chất lượng, hình ảnh minh họa hàng đầu và hình ảnh động, đồng thời hỗ trợ và thúc đẩy những người tạo ra nó cũng như những người tìm đến xem và học hỏi.

It’s Nice That

Được thành lập vào năm 2007, It’s Nice That đã phát triển trên nhiều nền tảng và hiện đạt gần hai triệu người mỗi tháng. Trang website này giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong các thông tin, xu hướng cập nhật liên tục trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện.

9 trang web minh hoa va truyen cam hung phai co de tu hoc 1 scaled

Deviantart

DevianArt là một trang mạng xã hội, diễn đàn trực tuyến lớn nhất dành cho nghệ sỹ và những người đam mê nghệ thuật như hội họa, vẽ kỹ thuật số cho đến đồ họa, nền tảng này cho phép mọi người kết nối với nhau qua các tác phẩm. Nếu bạn đang tìm kếm một vài ý tưởng muôn màu thì có thể trang web này là chân ái của bạn đấy.

9 trang web minh hoa va truyen cam hung phai co de tu hoc 3 scaled

Pixiv

Pixiv được xem là một cộng đồng phổ biến chuyên về chủ đề văn hóa 2D của Nhật Bản, nó giống như DeViantArt, Weheartit,… Trang web này thường được các tác giả chia sẻ tranh vẽ, tiểu thuyết, manga,… tự sáng tác từ khắp Nhật Bản và toàn thế giới.

Bạn là một người yêu thích vẽ vời với các hình vật mang đậm sự dễ thương và hơn hết là một fan hâm mộ về đề tài truyện tranh manga thì không thể nào bỏ qua trang website này.

9 trang web minh hoa va truyen cam hung phai co de tu hoc 4 scaled

Behance

Behance là mạng xã hội trực tuyến trực thuộc công ty Adobe, nơi mà các phần mềm nổi tiếng như photoshop, illustrator ra đời. Cái tên Behance không còn xa lạ gì với những người làm trong ngành sáng tạo như Designer hay Creator nữa, đây đích thị là nơi hội tụ và cập nhật những tác phẩm thiết kế vô cùng sáng tạo và độc đáo trên toàn thế giới. Được ví von như “ngôi nhà nghệ thuật” với sự đa dạng về chủ đề như: đồ họa quảng cáo, thời trang, điện ảnh, nghệ thuật đường phố… tất cả mọi thứ liên quan đến sáng tạo đều được tìm thấy ở Behance. Dù là một trong những đàn em “sinh sau đẻ muộn” nhưng ứng dụng này lại đang nằm ở top đầu và thu hút được số lượng đông đảo người tham gia.

9 trang web minh hoa va truyen cam hung phai co de tu hoc 5 scaled

Dribbble

Dribbble là một nền tảng tự quảng cáo và mạng xã hội cho các nhà thiết kế và sáng tạo kỹ thuật số. Nó phục vụ như một nền tảng danh mục đầu tư thiết kế, công việc và trang web tuyển dụng và là một trong những nền tảng lớn nhất để các nhà thiết kế chia sẻ công việc của họ trực tuyến. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem các nhà thiết kế đồ họa đang phát triển các dự án của mình theo xu hướng và cách họ kiếm tiền trên nền tảng này như thế nào thì phải tìm hiểu ngay thôi nhé.

9 trang web minh hoa va truyen cam hung phai co de tu hoc 6 scaled

Illustrationage

Illustrationage là một trang tin tức cập nhật thường xuyên các nguồn cảm hứng, giáo dục và tài nguyên cho cộng đồng minh họa dưới dạng phỏng vấn, bài báo nổi bật, thư mục liên kết và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về chuyên ngành thiết kế đồ họa theo năm tháng, bạn không thể bỏ qua trang website này, nó giúp bạn có cái định hướng rõ ràng hơn, nó kề cạnh bạn như một người thầy chỉ bảo lâu năm.

9 trang web minh hoa va truyen cam hung phai co de tu hoc 7 scaled

Creativeboom

Creative Boom là một tạp chí và trang web về nghệ thuật, thiết kế và văn hóa thị giác nhằm vào các ngành công nghiệp sáng tạo, tập trung vào truyền thông hình ảnh. Để bắt kịp xu hướng thời đại, có nhiều thêm tư duy sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, sao bạn không biến mình trở nên “sành” hơn trong công việc hiểu văn hóa, học tập, làm việc mà trang web này chia sẻ đến.

9 trang web minh hoa va truyen cam hung phai co de tu hoc 8 scaled

Markconlan

Mark Conlan, là một nghệ sĩ người Ireland sống tại Melbourne.

Phong cách hay thay đổi đặc trưng của anh ấy là vừa độc đáo vừa vui tươi, được nhấn mạnh bởi việc sử dụng màu sắc táo bạo trong phổ màu đầy đủ cho đến bảng màu hạn chế anh ấy cũng biết cách biến tấu đầy ngoạn mục.

Khả năng biến một khái niệm thành bản chất hình ảnh của Mark là điều khiến anh ấy trở nên khác biệt, mang lại cho anh ấy đặc ân được làm việc với một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

9 trang web minh hoa va truyen cam hung phai co de tu hoc 9 scaled

Qua bài viết này, GenZ Academy mong sẽ giúp ích được bạn trong hành trình phát triển bản thân mình về các kỹ năng thiết kế đồ họa cho đến sáng tạo đa nhiệm trong các lĩnh vực truyền thông liên quan khác. Nếu thấy bổ ích, bạn đừng bỏ lỡ các bài tin tức mà GenZ cập nhật trong thời gian tới nhé.