Những Bí Kíp SEO Hiệu Quả Trong Kỹ Thuật Viết Blog

nhung bi kip seo hieu qua

Viết blog là một cách tuyệt vời để tăng xếp hạng SEO của trang web và giúp cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm và cơ hội được đối tượng mục tiêu của bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, chỉ đơn giản có một blog là không đủ để nâng cao nhận thức trực tuyến về doanh nghiệp của bạn. Sử dụng các mẹo SEO sau để tăng khả năng hiển thị và nhận thức về blog và nỗ lực kinh doanh của bạn. 

Cùng GenZ khám phá những bí kíp tuyệt vời để viết blog hiệu quả nhé!

Đăng cập nhật thường xuyên

Các bài đăng trên blog thường xuyên khiến các công cụ tìm kiếm quan tâm. Mỗi bài đăng bạn thực hiện báo hiệu trang web của bạn đang hoạt động và cung cấp thông tin hiện tại. Bạn càng đăng thường xuyên, các thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ càng thường xuyên lướt qua trang web của bạn. 

Điều này sẽ giữ cho toàn bộ trang web của bạn nổi bật trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu. Forbes đã báo cáo các công ty đăng từ 16 bài đăng trên blog trở lên mỗi tháng nhận được lượng truy cập trang web nhiều gấp bốn lần so với các công ty đăng bài bốn lần hoặc ít hơn.

Tất nhiên, Forbes cũng lưu ý rằng việc đăng bài thường xuyên chỉ hiệu quả nếu các bài viết của bạn có giá trị tương đương. Mặc dù số lượng quan trọng nhưng nó không quan trọng hơn nội dung chất lượng .

Nghiên cứu và sử dụng các từ khóa mạnh

nghien cuu tu khoa
Nghiên cứu và sử dụng từ khóa mạnh

Từ khóa là nền tảng của SEO, các từ khóa tốt nhất không ngẫu nhiên xảy ra. Cũng giống như bạn dành thời gian nghiên cứu các chủ đề bạn sẽ viết, hãy dành thời gian nghiên cứu các từ khóa tốt nhất để đưa vào. Các từ khóa tốt nhất cảm thấy tự nhiên, bởi vì chúng sử dụng cùng một ngôn ngữ mà mọi người thường làm trong khi tìm kiếm thông tin.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất đến từ công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới, Google. Công cụ lập kế hoạch từ khóa sử dụng dữ liệu của chính Google về tần suất tìm kiếm từ khóa. Nó cũng gợi ý các từ khóa tương tự với những từ khóa bạn đang xem xét. Các phần “mọi người cũng hỏi” và “Các tìm kiếm liên quan đến” trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google cũng có thể đề xuất các cụm từ thường được sử dụng tạo từ khóa tốt.

Đối chiếu danh sách các từ khóa tốt trước khi viết mỗi bài đăng trên blog. Mặc dù các từ khóa chung chung là một khởi đầu tốt, nhưng các từ khóa chi tiết và cụ thể, được gọi là từ khóa đuôi dài, là quan trọng nhất. 

Các từ khóa cụ thể có ít cạnh tranh trực tuyến hơn, vì vậy việc sử dụng chúng có thể giúp bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho các cụm từ này.

Khi bạn đã có danh sách của mình, hãy cố gắng kết hợp càng nhiều từ khóa càng tốt. Tránh nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào các bài viết của bạn, vì điều này có thể khiến người đọc bị tắt. Xuất hiện nổi bật trong kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ không có ích gì nếu người đọc không muốn đọc nội dung của bạn.

Các công cụ tìm kiếm tiên tiến nhất cũng đủ hiểu biết để phát hiện ra thủ thuật SEO lén lút này và sẽ phạt xếp hạng của bạn. Hãy suy nghĩ xa hơn nội dung cơ thể của bạn. Thẻ tiêu đề, tiêu đề và tiêu đề phụ, URL bài đăng trên blog, mô tả meta của bạn đều là những nơi hoàn hảo cho từ khóa.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

toi uu hinh anh
Tối ưu hóa hình ảnh

Văn bản có thể tạo nên phần lớn bài đăng trên blog của bạn, nhưng đừng bỏ qua tầm quan trọng của hình ảnh đối với SEO. Mặc dù các thuật toán của công cụ tìm kiếm không thể tự lập chỉ mục các hình ảnh, nhưng văn bản đằng sau những hình ảnh này cũng có thể là công cụ SEO có giá trị. Sử dụng các từ khóa tốt nhất của bạn trong văn bản thay thế hình ảnh, tên tệp và văn bản chú thích của bạn. Các công cụ tìm kiếm chú ý đến tất cả các trường này và sử dụng chúng để lập chỉ mục trang web của bạn.

Tạo một mạng với các liên kết bên ngoài và bên trong

Hãy nghĩ về các liên kết giống như các sợi của một mạng nhện. Giống như các mạng nhện mạnh nhất có nhiều chủ đề nhất, các blog xếp hạng tốt nhất thường là những blog có số lượng liên kết lớn nhất. Việc xây dựng mạng lưới liên kết của bạn cần một chút nỗ lực, nhưng cũng giống như việc xây dựng một mạng nhện, nhưng nó thực sự có thể mang lại hiệu quả.

Liên kết nội bộ kết nối các trang trong trang web của bạn, bao gồm cả các trang blog, với nhau. Các liên kết nội bộ của bạn phải luôn tạo cảm giác tự nhiên và thêm giá trị cho người đọc của bạn.

Nếu bạn tham khảo một bài đăng trên blog mà bạn đã viết trong quá khứ, hãy liên kết lại bài đăng đó để người đọc mới có thể dễ dàng tìm thấy nó. Cập nhật các bài đăng trên blog cũ với các liên kết mới có liên quan. Nếu bạn đề cập đến một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty mình, hãy liên kết đến một trang mà khách hàng tiềm năng có thể đọc thêm thông tin và đặt hàng.

Mặc dù các liên kết nội bộ tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, nhưng chúng không có giá trị bằng các liên kết bên ngoài. Những thứ này khó thu hút hơn, nhưng việc vun đắp các mối quan hệ sẽ giúp bạn có được vị trí tốt.

Tham gia các mạng blog để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Hỏi các blogger về các chủ đề tương tự hoặc có liên quan xem bạn có thể tạo các bài đăng của khách để họ liên kết trở lại nội dung bạn đã tạo hay không. Chuẩn bị một bản thuyết trình rõ ràng chi tiết những gì bạn sẽ viết sẽ tăng cơ hội đạt được vị trí viết blog của khách.

Sử dụng thiết kế trang đáp ứng thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay, với việc nhiều người sử dụng thiết bị di động hơn máy tính, bạn sẽ xa lánh một bộ phận lớn độc giả tiềm năng nếu blog của bạn không thân thiện với thiết bị di động. Các nghiên cứu cho thấy gần 17 phần trăm những Baby Boomers ở Mỹ, hơn một phần ba từ 30- 49 tuổi và gần 39 phần trăm thế hệ trẻ từ 18 đến 29 tuổi đã đọc một bài blog trên điện thoại thông minh của họ trong bốn tuần qua. Các blogger bỏ bê đối tượng di động của họ có nguy cơ mất nhiều độc giả.

Duy trì một blog thân thiện với thiết bị di động cũng ảnh hưởng đến kết quả công cụ tìm kiếm của bạn. Vào tháng 3 năm 2018, Google đã thông báo rằng họ sẽ lập chỉ mục các trang web dựa trên phiên bản dành cho thiết bị di động , thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn. Đây là thay đổi mới nhất trong một số thay đổi kể từ năm 2015, khiến các trang web không thân thiện với thiết bị di động bị phạt giảm lưu lượng truy cập ít nhất 50 phần trăm.

Duy trì blog trên máy tính để bàn và di động riêng biệt là một lựa chọn, nhưng nó không phải là cách tốt nhất cho SEO, vì bất kỳ liên kết đến nào đều được phân chia giữa các URL riêng biệt.

Thiết kế di động đáp ứng là một giải pháp thông minh hơn nhiều vì nó tập trung lưu lượng truy cập và liên kết của bạn trên các trang duy nhất để có hiệu suất công cụ tìm kiếm cao hơn. Chiến lược thiết kế trang web này xây dựng các trang blog phát hiện thiết bị của khách truy cập và hoạt động theo cách tối ưu cho từng trang.

Blog là một công cụ tuyệt vời để nâng cao nhận thức về doanh nghiệp, nhưng hiệu quả của nó nằm trong tay bạn. Hãy ghi nhớ các chiến lược SEO tốt nhất để tối đa hóa thứ hạng và phạm vi tiếp cận trên công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng hãy nhớ rằng giá trị của công cụ tìm kiếm không ngừng phát triển. Luôn chú ý đến bất kỳ thay đổi SEO nào và điều chỉnh chiến lược viết blog của bạn cho phù hợp để có kết quả tốt nhất.

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè nhé và đừng quên follow GenZ tụi mình để cập nhật những kiến thức Marketing và SEO hữu ích nữa nhé!

Xem thêm: 11 Công thức Story Telling thức đẩy hoạt động Marketing trên mạng xã hội

Theo copypress

Related Articles

Chiến Lược Sử Dụng Từ Khóa Cho Blog

Mặc dù viết blog đã xuất hiện được một thời gian, nhưng ngày nay việc sáng tạo nội dung trên blog đã và đang có nhiều thay đổi so với những ngày đầu năm 2000.

Ngày trước mọi người đọc blog đơn giản vì họ thích người viết và theo dõi bài viết của họ. Tuy nhiên, hành vi trực tuyến đã thay đổi kể từ đó. Trong khi một số người có thể tình cờ vào blog mà họ thích và đăng ký vào danh sách email của blog đó để cập nhật, nhiều người khám phá nội dung blog thông qua các công cụ tìm kiếm. Với nhiều người tìm kiếm hơn bao giờ hết, đây là thời điểm tuyệt vời để các blogger khám phá cách nghiên cứu từ khóa trong chiến lược nội dung cho blog của mình.

Tiếp Thị Nội Dung Và SEO – Kết Hợp Hoàn Hảo Cho Sự Phát Triển

Có vẻ như có rất nhiều sự nhầm lẫn trong thế giới tiếp thị về hai kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số quan trọng – SEO và tiếp thị nội dung – Là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Sự thật không phải như vậy, chúng phức tạp hơn rất nhiều. Tiếp thị nội dung và SEO là sự bổ sung tự nhiên cho nhau. Cả hai đều cung cấp năng lượng cho nhau và hoạt động như những bánh răng cần thiết của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thành công nào.

Để hiểu rõ hơn về cách chúng bổ sung cho nhau, trước tiên chúng ta hãy chia nhỏ chúng ra từng phần.