7 Chỉ Số Đo Lường Quan Trọng Trong Content Marketing

7 chi so do luong quan trong trong content marketing

Content Marketing có thể là một cách vô cùng hiệu quả để tạo và chuyển đổi khách hàng. Tuy nhiên, điều đó chỉ mang lại kết quả mong muốn nếu như nó vẫn phù hợp trong trong khoảng thời gian thay đổi ấy. Để tận dụng tối đa content marketing, bạn phải thường xuyên điều chỉnh và cải tiến các chiến lược của mình để có thể đáp ứng được nguyện vọng và nhu cầu ngày một càng tăng của khách hàng mục tiêu. Và để làm được những điều này, bạn cần phải thu thập được những thông tin cần thiết.

Bằng cách theo dõi các chỉ số về content marketing, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích có giá trị giúp bạn tối ưu hóa các chiến lược nội dung của mình để có khả năng hiển thị nhiều hơn làm tăng doanh thu bán hàng hơn. Điều đó sẽ phản ánh giúp bạn biết được những khía cạnh nào trong chiến lược của mình đang hoạt động hiệu quả hoặc không hiệu quả, khách hàng đang có những phản hồi như thế nào đối với các nỗ lực marketing của bạn và để đạt được kết quả tốt hơn bạn có thể nghĩ tới.

Hãy cùng GenZ tìm hiểu 7 Chỉ Số Quan Trọng Trong Content Marketing trong bài viết dưới để bạn có thể chú ý và thường xuyên phân tích 7 chỉ số này. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Xem thêm: 5 Bước Lập Chiến Lược Content Hiệu Quả

1. Thời gian khách hàng dành cho Website của bạn

7 chi so quan trong tron content marketing 1

Lượng thời gian khách hàng dành cho trang web của bạn là một chỉ báo tốt về sự quan tâm của họ đối với nội dung của bạn. Nhìn chung, những người sử dụng internet dành khoảng thời gian không nhiều để chú ý, khiến các doanh nghiệp và các nhà tiếp thị khó thu hút và chuyển đổi cơ cấu khách hàng hơn. Khách hàng truy cập vào website của mình càng lâu thì cơ hội chuyển đổi khách hàng càng cao.

Nếu bạn theo dõi các số liệu về thời gian trên website của mình và so sánh nó với các trang khác, bạn sẽ có khả năng tìm được cách để giữ chân khách hàng lâu hơn khi truy cập vào website của mình. Nếu khách hàng đang dành nhiều thời gian hơn để truy cập vào website, nhưng bạn lại không thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, hãy kiểm tra lại lời kêu gọi hành động của bạn để xem bạn có thể làm được gì để khuyến khích khách hàng thực hiện những bước tiếp theo.

2. Sự duy trì của khách hàng 

Chỉ số về tỷ lệ duy trì này thể hiện website của bạn có thể thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng. Số liệu chính xác để đánh giá tỷ lệ duy trì là tỷ lệ khách truy cập và quay lại website của bạn. Bạn cũng sẽ muốn quan tâm đến tần suất lợi nhuận vì nó sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về các mối quan hệ mà bạn đã phát triển với khách hàng của mình. Nếu khách hàng của bạn quay lại website của bạn sau lần truy cập đầu tiên, có nhiều khả năng họ sẽ trở thành khách hàng truy cập thường xuyên.

3. Số lượng khách hàng tiềm năng

Việc thu hút khách hàng tiềm năng có lẽ là lý do chính khiến bạn đầu tư vào content marketing. Theo dõi chỉ số khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách xem số lượng số lượng khách hàng tham gia hoàn thành các biểu mẫu như: đăng ký email, chọn tham gia phiếu mua hàng, đăng ký sử dụng các mẫu dùng thử. 

Bạn cũng nên theo dõi tỷ lệ chốt khách hàng tiềm năng của mình. Nếu bạn chưa có, hãy cân nhắc đầu tư vào hệ thống quản lý khách hàng hoặc phân bổ đa điểm cho phép bạn biết khách hàng tiềm năng nào là kết quả cụ thể từ các nỗ lực trong content marketing của bạn. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi được khách hàng tiềm năng của mình từ lúc ban đầu.

4. Kêu gọi hành động bằng tỷ lệ nhấp chuột

Mặc dù bạn biết khách hàng tiềm năng của bạn đến từ đâu và cách họ có thể cải thiện kết quả content marketing và quy trình bán hàng của bạn, nhưng bạn cần bổ sung thêm một vài dữ liệu để xác định được nơi để thực hiện sự thay đổi. Nếu bạn muốn có tỷ lệ chuyển đổi và lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn, đừng ngần ngại mà hãy lùi lại một bước trong quy trình marketing của mình để xem liệu bạn có nên kêu gọi bằng cách tạo lời gọi hành động một cách tốt hơn hay không. Sử dụng tỷ lệ nhấp chuột qua các lời gọi hành động khác nhau để tìm hiểu xem từng phần nội dung đang được hoạt động như thế nào trong suốt quá trình. Ngoài ra, hãy xác định xem liệu chúng có đang gây ra cản trở cho khách hàng của bạn trong quá trình phát triển kênh của mình hay không.

Ngoài ra, bạn nên xem nội dung của mình được đặt như thế nào so với hành vi mua hàng của khách. Các phần nội dung được tạo ra phải đặc biệt để thu hút khách hàng nên phải ưu tiên đặt ở đầu kênh, trong khi những phần dành cho việc xây dựng mối quan hệ phải ở giữa. Hãy đảm bảo rằng lời kêu gọi hành động của bạn phù hợp với giai đoạn cuối của kênh.

5. Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

7 chi so do luong quan trong trong content marketing 1

Điều quan trọng bạn cần quan tâm là số lượng chia sẻ trên mạng xã hội mà bạn thu được của mỗi phần nội dung. Phương tiện truyền thông là một công cụ mạnh mẽ để phát triển thương hiệu của bạn và chỉ số này là thước đo về mức độ phù hợp của nội dung đến với khách hàng mục tiêu. Sử dụng các phần nội dung đang được hoạt động tốt nhất để đặt làm chuẩn cho các phần nội dung mới để bạn biết được những gì khách hàng mong đợi và những gì khách hàng muốn xem. Có nhiều phần mềm và các công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để đơn giản hóa thao tác chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được đầy đủ thông tin về các lượt chia sẻ ấy.

Xem thêm: 10 Lầm Tưởng Và 1 Sự Thật Về Content Marketing

6. Sự tương tác trực tiếp qua các bài viết

Việc phân tích dữ liệu đôi khi chưa đủ để cung cấp chính xác các phép đo về hiệu suất nội dung của bạn. Bạn cũng cần theo dõi các chỉ số định tính để hiểu rõ hơn những gì khách hàng của mình thích và không thích và những loại content nào làm khơi dậy những cuộc thảo luận tốt nhất.

Để tìm hiểu người đọc nghĩ gì về content của bạn, hãy để ý mức độ tương tác trực tiếp với mỗi bài đăng. Điều lý tưởng nhất là mỗi phần nội dung của bạn phải là một cánh cửa dẫn đến sự sáng tạo và phát triển. So sánh mức độ tương tác với bài đăng trực tiếp và phần bình luận dưới các nội dung của bạn với các phần nội dung khác được tạo cùng với chúng. Điều này sẽ giúp cho bạn có một ý tưởng tốt hơn. 

7. Chi phí

Bạn nên theo dõi chặt chẽ tỷ lệ lợi nhuận thu được (ROI) của kế hoạch content marketing của mình. Để xác định được hiệu quả chi phí của các content marketing, hãy tính toán và so sánh chi phí sản xuất và phân phối từng nội dung với giá trị của mỗi khách hàng tiềm năng khi kết thúc. Đảm bảo rằng bạn tính đến các chi phí vô hình như chi phí chung phát sinh khi sử dụng máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác và giá trị của thời gian dành cho việc sáng tạo nội dung của bạn. 

Trong khi content marketing thường được coi là một lĩnh vực sáng tạo, nó đòi hỏi kỹ năng tổ chức và phân tích của một người làm marketing. Mặc dù các dữ liệu có thể không chạm trực tiếp đến trái tim của khách hàng mục tiêu, nhưng nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vị của họ và hiệu quả của chiến lược content marketing hiện tại của bạn. Content marketing với sự cân bằng tối ưu giữa nghệ thuật và khoa học là chìa khóa để đạt được thành công và phát triển trong thế giới đa diện hiện nay.

GenZ hy vọng bạn thích bài viết này. Hãy đón chờ thêm nhiều bài viết mới, nếu bạn muốn thêm những tips mới thì hãy để lại dưới phần bình luận nhé! Theo dõi website để cập nhật thêm nhiều kiến thức về Marketing nói chung và Content Marketing nói riêng.

Nguồn: Blog Content Creation

Related Articles

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2021

Chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện là điều khiến ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc của mình, nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nhất định mà còn tối ưu được các tính năng một cách nhanh chóng, vừa có thể thay thế cho phần mềm Photoshop chuyên dụng.