Tầm Quan Trọng Của Thiết Kế Đồ Họa Trong Marketing

Tam quan trong cua thiet ke do hoa trong Marketing

Xu hướng Marketing luôn thay đổi trong nhiều năm qua. Content Marketing đã dần trở nên phổ biến hơn khi được đưa vào trong quảng cáo đối với nhiều doanh nghiệp chủ yếu dựa vào hình ảnh và infographic để quảng bá thương hiệu của họ. Điều này có ý nghĩa là mọi thương hiệu đang phát triển đều phải sử dụng các thiết kế đồ họa nếu như họ có ý định truyền tải những thông tin có ý nghĩa đến khách hàng mục tiêu của mình.

Có một nghiên cứu cho thấy rằng, đôi mắt của chúng ta sẽ thu thập 90% thông tin nhưng bộ não chỉ cần vài giây để xác định một hình ảnh hấp dẫn. Do đó, sẽ khó có thể bỏ qua tầm quan trọng của thiết kế đồ họa trong việc thu hút khách hàng của bạn đến với thương hiệu của mình. 

Graphic Design và Marketing

Đối với một nhà thiết kế đồ họa, họ thường giao tiếp với khách hàng của mình thông qua màu sắc, hình dạng, hình ảnh. Việc sử dụng các công cụ và phần mềm thiết kế bổ trợ khác nhau như: Corel, Graphic Suite, Photoshop, Illustrator đã phần nào làm đơn giản hóa quá trình thiết kế trong sự sẵn có của các phương tiện Marketing khác nhau như website, mạng xã hội, digital để truyền tải được thông điệp bằng hình ảnh bắt mắt và một cách nhất quán.

Điều này đã giúp cho các doanh nghiệp phần nào thể hiện được thương hiệu của họ đến với một lượng lớn khách hàng. Vậy thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng như thế nào trong Marketing? Dưới đây là một số lý do giúp bạn nên cân nhắc việc sử dụng thiết kế đồ họa trong Marketing ngày nay.

Nâng tầm hấp dẫn của sản phẩm

Như bạn đã biết một hình ảnh đồ họa có khả năng cao để lại lâu trong tâm trí người xem hơn là một văn bản có quá nhiều chữ. Với sự tiên tiến của công nghệ, nó đã đưa người dùng biết đến nhiều sản phẩm và thương hiệu trên thị trường, do đó chúng ta không thể nào tránh khỏi sự cạnh tranh khá gay gắt về vấn đề nâng độ nhận biết về sản phẩm, dịch vụ của mình. Vì vậy, bạn phải bắt đầu lên những ý tưởng để nâng cao được sức hấp dẫn trực quan và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp bạn trên thị trường. 

Thiết kế đồ họa giúp tạo và chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Mục tiêu chính của bạn trong Marketing luôn là chuyển đổi khách hàng mục tiêu thành khách hàng tiềm năng. Một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sẽ sử dụng các yếu tố kêu gọi hành động (call to action) để giúp thúc đẩy khách hàng mục tiêu mua hàng hoặc tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ.

Người tiêu dùng thường có xu hướng cảm thấy mình là một phần của thương hiệu nếu bạn cho họ tham gia vào một số hoạt động như để lại feedback về sản phẩm hoặc dịch vụ, đăng ký thành viên trên website để nhận những thông tin. Việc bạn nên cân nhắc có một nhà thiết kế đồ họa có thể lên nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau để thu hút khách hàng đến với thương hiệu của mình và góp phần quảng bá thương hiệu của bạn rộng rãi hơn là điều vô cùng cần thiết.

 Phổ biến thông tin dễ dàng hơn

Chúng ta đang sống trong một thế giới khá bận rộn, nơi mà mọi người vô tình lướt qua hàng nghìn những bức ảnh trên một bài đăng mà không dành thời gian xem chúng một cách chi tiết. Tất nhiên, trong trường hợp này, một thiết kế có tính đặc sắc, thu hút cao sẽ truyền tải được thông điệp một cách đơn giản hơn đến một lượng lớn người dùng, trong khi một nội dung nhàm chán, dày đặc chữ có thể làm hỏng đi một chiến lược Marketing của bạn.

Marketing tập trung vào việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và phát triển lòng tin của khách hàng đối với một sản phẩm hay dịch vụ của bạn, vì vậy bạn phải biết cách làm đúng nếu như có ý định sẽ tiếp cận nó đến với số lượng khách hàng lớn. Trong khi thiết kế đồ họa giúp mọi người dễ dàng đọc và nhanh chóng tiếp cận được thông tin bạn đang truyền tải trong quá trình Marketing.

Đề cao sự chuyên nghiệp

Chất lượng thiết kế của bạn có thể thu hút được khách hàng, nhưng cũng có thể làm họ lơ đi. Bạn có một chiến lược Marketing vô cùng tuyệt vời, nhưng sẽ thiếu đi sự khác biệt nếu các thiết kế của bạn không gây được thiện cảm cho khách hàng mục tiêu.

Như bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng vô vàn các thiết kế có sẵn, thậm chí là miễn phí được cung cấp bởi một số website, nhưng điều này vô tình sẽ làm giảm uy tín của thương hiệu hoặc gây ra nhầm lẫn đối với khách hàng của bạn nếu như một doanh nghiệp khác cũng sử dụng những thiết kế có sẵn giống bạn.

Một nhà thiết kế đồ họa có thể tùy chỉnh bất cứ lúc nào theo yêu cầu và mục đích của chiến lược, tại sao không? Không những vậy thương hiệu của bạn sẽ có sự khác biệt, có độ nhận diện riêng thông qua màu sắc, hình dạng như vậy khách hàng tìm đến bạn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp hơn.

Kết luận

Thiết kế đồ họa là một khía cạnh quan trọng trong Marketing. Bạn nên hướng tới việc sử dụng các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và chất lượng cao cho thương hiệu của mình nếu bạn có kế hoạch chuyển đổi khách hàng mục tiêu của mình. Một nhà thiết kế đồ họa sẽ giúp việc quảng bá thương hiệu của bạn một cách lâu dài hơn.

Đừng quên theo dõi GenZ Academy để được cập nhật nhanh nhất những bài viết bổ ích về Graphic Design cũng như là Marketing nhé!

Xem thêm: Thiết kế đồ họa và những kỹ năng cần có

Related Articles

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2021

Chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện là điều khiến ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc của mình, nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nhất định mà còn tối ưu được các tính năng một cách nhanh chóng, vừa có thể thay thế cho phần mềm Photoshop chuyên dụng.