Tiếp Thị Nội Dung Và SEO – Kết Hợp Hoàn Hảo Cho Sự Phát Triển

Có vẻ như có rất nhiều sự nhầm lẫn trong thế giới tiếp thị về hai kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số quan trọng – SEO và tiếp thị nội dung – Là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Sự thật không phải như vậy, chúng phức tạp hơn rất nhiều. Tiếp thị nội dung và SEO là sự bổ sung tự nhiên cho nhau. Cả hai đều cung cấp năng lượng cho nhau và hoạt động như những bánh răng cần thiết của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thành công nào.

Để hiểu rõ hơn về cách chúng bổ sung cho nhau, trước tiên chúng ta hãy chia nhỏ chúng ra từng phần.

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa là gì?

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một tập hợp các kỹ thuật đảm bảo rằng nội dung và các trang web được hiển thị cho một đối tượng cụ thể mà nhà tiếp thị muốn nhắm mục tiêu. Nói một cách đơn giản, nó là thứ giúp đối sánh trang web cụ thể của bạn với truy vấn tìm kiếm của nhân khẩu học mục tiêu của bạn. 

Mục tiêu của SEO là thu hút sự chú ý của mọi người vào đúng phần nội dung, mỗi lần. Thông qua tối ưu hóa có mục tiêu, điều chỉnh kỹ thuật và điều chỉnh thường xuyên cho những điều này, một chuyên gia SEO sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua nhiều nguồn tự nhiên hơn, như công cụ tìm kiếm. 

Nếu không có nội dung, có thể là các trang web, blog, mô tả sản phẩm, bài báo, hoặc thậm chí hình ảnh và video, SEO sẽ gặp khó khăn. SEO không thể tự hoạt động – nó cần nội dung để giúp khớp với các truy vấn tìm kiếm cụ thể bằng cách sử dụng từ khóa. 

Rốt cuộc, tất cả những kết quả đó cho “SEO hoạt động như thế nào?” không xuất hiện bởi ma thuật; có những người thực ở đầu bên kia, giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về cách phân loại nội dung.

Tiếp thị Nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung chính xác là những gì nó ngụ ý: tiếp thị bằng cách sử dụng nội dung. Nó là cơ sở của tất cả các loại chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Bài đăng trên blog đó từ tuần trước có thể được sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội để có thêm sức hút, nhưng động lực thực sự của hầu hết tiếp thị nội dung là công việc SEO được thực hiện trong nền tảng.

Tuy nhiên, có SEO tuyệt vời không có nghĩa là nội dung của bạn có thể mờ nhạt. SEO không phải là liều thuốc sửa chữa các blog và trang web xấu và làm cho chúng xuất hiện một cách kỳ diệu trên trang một của kết quả tìm kiếm. 

Một trong nhiều yếu tố mà các công cụ tìm kiếm xem xét khi xem nội dung là chất lượng. Nếu tiếp thị nội dung của bạn có đầy lỗi, không nhất quán hoặc được viết kém, thì không có đủ SEO trên thế giới để khắc phục điều đó.  

Bạn cần sản xuất nội dung mà đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn sẽ thích, nội dung cung cấp giải pháp hoặc giải trí cho người tìm kiếm. 

Xem thêm: Tiếp Thị Nội Dung Là Gì?

Kết hợp SEO và Tiếp thị Nội dung

Nó không phải là một câu hỏi của SEO so với tiếp thị nội dung. Đó là một câu hỏi về cách bạn sẽ cải thiện khả năng hiển thị của nội dung vốn đã xuất sắc của mình với SEO mạnh mẽ. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với một trong hai, đây là một số cách bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung và SEO cùng nhau để có được kết quả tốt hơn:

Thiết kế nội dung của bạn với các công cụ tìm kiếm trong tâm trí 

Điều này không có nghĩa là bạn nên nhồi nhét nội dung của mình bằng các từ khóa, vào khoảng năm 2005. Thay vào đó, nó có nghĩa là chú ý đến cách hoạt động của công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm cố gắng tìm ra nội dung của một trang hoặc blog, sau đó lập danh mục cho nó. 

Từ quan điểm tiếp thị nội dung, điều này có thể có nghĩa là chia nội dung của bạn thành các lĩnh vực chủ đề riêng lẻ, với mỗi chủ đề tập trung càng hẹp càng tốt.

Ví dụ: nếu bạn có một đại lý ô tô và bạn muốn thực hiện một số tiếp thị nội dung nặng nề cho các thương hiệu mà bạn có xu hướng có trong kho, bạn sẽ không muốn đặt Chevrolets và Fords của mình trên cùng một trang. Bạn sẽ có cả trang Chevy và trang Ford. Hoặc bạn sẽ có một trang dành cho xe sedan và một trang khác dành cho xe SUV. Trọng tâm của bạn càng chặt chẽ, công cụ tìm kiếm càng dễ dàng tìm ra vị trí phù hợp nhất trong bức tranh lớn hơn. 

Mặc dù đây chủ yếu là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung, nhưng cũng có SEO trong đó. Một trong những yếu tố mà công cụ tìm kiếm xem xét là tần suất bạn xuất bản nội dung mới. Điều này rất tốt cho một blog hoặc trang web được cập nhật thường xuyên, nhưng nếu bạn đang chểnh mảng hoặc mới bắt đầu sản xuất nội dung, việc thiết lập lịch xuất bản nội dung sẽ giúp ích rất nhiều.

Mỗi phần mới không chỉ báo hiệu rằng bạn vẫn đang xuất bản và có liên quan, mà còn thêm nhiều chủ đề và từ khóa tiềm năng hơn vào danh sách tìm kiếm có thể mang lại lưu lượng truy cập. Điều này cũng giúp tăng quyền hạn của bạn với nhiều bài báo hơn được viết về nhiều chủ đề và chủ đề phụ.

SEO đóng một vai trò quan trọng ở đây là đảm bảo nội dung cân bằng cho trang web của bạn và bạn không quá phụ thuộc vào một yếu tố của doanh nghiệp và bỏ qua những yếu tố khác cũng cần chú ý.

Các chuyên gia SEO sử dụng phân tích và các công cụ kỹ thuật khác để đảm bảo rằng các khoảng trống tiếp tục được lấp đầy và bất kỳ lĩnh vực mới nào bạn muốn khám phá đều được giải quyết một cách thích hợp trong khuôn khổ trang web của bạn.

Đánh giá giá trị của các liên kết của bạn

Có thể bạn đã đọc ở những nơi khác rằng khi bạn nhận được liên kết lại từ “những vùng lân cận xấu”, điều đó có tác dụng rất ít đối với SEO của bạn và thậm chí có thể gây hại trong một số trường hợp. 

SEO có thể giúp bạn tìm ra những khu vực lân cận mong muốn nhất cho mục đích của bạn và những khu vực nào bạn không muốn bị mắc kẹt. Nó không chỉ là về giám sát liên kết, mà đây là một phần không thể thiếu của quá trình. Rốt cuộc, một liên kết từ một trang web sửa chữa đường truyền không có khả năng được coi là rất liên quan (đọc: có giá trị) đến blog công thức của bạn.

Đổi lại, tiếp thị nội dung tốt với SEO phù hợp có thể đưa bạn đến một vùng lân cận tốt hơn – và nhanh chóng! 

Khi nội dung của bạn bắt đầu hiển thị cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm, công cụ mà nhiều người sử dụng để tìm các nguồn thông tin chất lượng cao, bạn sẽ thấy số lượng liên kết ngược của mình bắt đầu tăng lên. Khi các trang web quan trọng hơn và có uy tín hơn bắt đầu liên kết với bạn, các thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra điều này và thưởng cho thứ hạng các trang của bạn tương ứng.  

SEO so với Tiếp thị nội dung: Bạn có thể có một và không khác?

Nội dung và SEO cần làm việc cùng nhau để cung cấp cho người dùng nội dung phù hợp, thu hút sự chú ý. Nếu bạn bán một sản phẩm tuyệt vời, bạn cần phải viết nội dung thu hút người dùng. Điều đó đòi hỏi một chiến lược SEO vững chắc. SEO phải là một phần quan trọng của kế hoạch đi vào phát triển một kế hoạch tiếp thị nội dung phù hợp; nó không có nghĩa là một suy nghĩ sau hoặc một lựa chọn. Nếu không ai có thể xem nội dung của bạn, đó có phải là tiếp thị nội dung không? 

Có một sức mạnh tổng hợp nhất định tồn tại giữa SEO và tiếp thị nội dung, đặc biệt là khi cả hai được thực hiện tốt và phối hợp. Đây là lý do tại sao các công ty tiếp thị nội dung hàng đầu có mối quan hệ với các chuyên gia SEO; họ biết họ cần SEO để làm cho nội dung hoạt động. 

Nếu bạn đang thực hiện tiếp thị của riêng mình, bạn cần phải tiếp cận nó giống như một nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp, đặc biệt là khi nói đến SEO. Điều đó có nghĩa là biết đối tượng của bạn, hiểu chủ đề của bạn, có ý tưởng về chiến lược tổng thể của bạn, tất cả trong khi tối ưu hóa nội dung của bạn cho tìm kiếm. 

Nghe có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng dữ liệu phân tích của bạn sẽ cho bạn thấy mức độ thành công lớn như thế nào trong quá trình thực hiện. 

SEO và tiếp thị nội dung xét cho cùng là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút.

Nguồn: Semrush

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận Bình luận đầu tiên

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

    Chưa có bình luận nào