Làm Thế Nào Để Đưa Ra Ý Tưởng Nội Dung Tiếp Tuyến?

Thương hiệu của bạn có thể đã sử dụng tiếp thị nội dung để tạo nhận thức và tương tác, nhưng bạn đã thử nội dung tiếp tuyến chưa? Hoặc bạn đã có thể làm nó và thậm chí không biết.

Chính vì vậy, Genz chúng mình sẽ bật mí cho các bạn những kiến thức về nội dung tiếp tuyến: nó là gì, tại sao bạn nên đưa nó vào chiến lược của mình và cách đưa ra những ý tưởng nội dung mang tính tiếp tuyến.

Xem thêm: Người Sáng Tạo Nội Dung Là Gì?

Nội dung tiếp tuyến là gì?

Nội dung tiếp tiếp – một cụm từ không được sử dụng nhiều, nhưng chính chúng ta và một số người khác mà Genz nghĩ đã áp dụng nó mà không biết tên gọi chính xác của nó là gì.

Từ “tiếp tuyến” có nghĩa là chạm nhẹ hoặc ngoại vi. Nội dung tiếp tuyến là nội dung không liên quan trực tiếp đến việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nói cách khác, nó không dựa trên thương hiệu. 

Tại sao phải tạo nội dung tiếp tuyến?

Vậy tại sao phải bận tâm đến nội dung không hoàn toàn thuộc về thương hiệu? Rất nhiều người sẽ do dự và nói, “Tôi muốn làm những thứ chỉ có ý nghĩa đối với khán giả chính của chúng tôi, sẽ chuyển đổi người dùng hoặc xây dựng một đối tượng thực sự phù hợp.”

Đây sẽ là câu trả lời cho điều đó!

Liên kết xây dựng

Nhưng có một số lợi ích đáng kinh ngạc đối với nội dung tiếp tuyến. Trước hết, những người làm SEO yêu thích khía cạnh xây dựng liên kết. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc nhận được một số liên kết tốt nhất mà bạn từng có, các liên kết thực sự chất lượng cao từ một số ấn phẩm truyền thông tốt nhất, chúng ta vẫn chưa tìm ra cách tốt hơn để làm điều đó ngoài việc sử dụng nội dung tiếp tuyến. Tại sao?

Bởi vì khi bạn đang làm điều gì đó không liên quan trực tiếp đến thương hiệu của mình, bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng chung hơn, thực sự khai thác những ý tưởng hấp dẫn sẽ thu hút nhiều người hơn và do đó có nhiều ấn phẩm hơn. Vì vậy, nó làm tăng cơ hội của bạn để nhận được từ các phương tiện truyền thông. 

Nhận biết thương hiệu

Thứ hai là nhận biết thương hiệu. Vì những lý do tương tự, nếu bạn có thể đưa nội dung đó ra ngoài và thu hút nhiều người hơn, có nghĩa là sẽ có nhiều người nhìn thấy thương hiệu của bạn hơn.

Vì vậy, khi bạn có nghiên cứu mới hoặc báo cáo mới do thương hiệu của bạn thực hiện và bạn đưa nó lên một số nguồn truyền thông quốc gia hàng đầu, thì đó là nhận thức về thương hiệu khá đáng kinh ngạc, chưa kể đến thẩm quyền, bởi vì khi thương hiệu của bạn được đề cập và đóng khung theo cách thực sự có thẩm quyền, thường ở đầu bài báo như là nguồn thông tin mà ấn phẩm này cho là đáng để nói đến.

Nó khá là khó tin. Vì vậy, đó là những gì Genz đang nói ở đây – đưa tin trên các phương tiện truyền thông quốc gia. Ngoài ra, nếu bạn đang làm nội dung tiếp thị trên blog của mình và bạn đang cố gắng có được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền và hiện diện nhiều hơn trong SERP, đó là một cách khác mà bạn thực sự có thể xây dựng những nỗ lực tiếp thị kênh hàng đầu mà bạn có.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn thu nhỏ và nghĩ làm cách nào để có thể tiếp cận những người trong ngành này, những người có thể chưa quyết định rằng họ muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta nhưng vẫn đưa tên chúng ta ra khỏi đó, thì bạn có thể nhắm mục tiêu tiếp cận hơn, đầu từ khóa kênh và bắt đầu xếp hạng trong SERPs để nhận biết nhiều hơn. Vì vậy, đây là những lợi ích thực sự đáng kinh ngạc.

Chia sẻ xã hội

Cuối cùng, chia sẻ xã hội, bởi vì, như những gì sẽ nhận được, khi bạn đưa ra những ý tưởng tiếp tuyến, bạn có nhiều thứ để chơi xung quanh và sáng tạo, trong đó thường có nghĩa là bạn có thể đưa ra những ý tưởng mà nhiều hấp dẫn hơn và cộng hưởng về mặt cảm xúc và đó là những loại ý tưởng nhận được tất cả các loại chia sẻ xã hội. Mọi người muốn gửi nó cho bạn bè của họ. Họ muốn phản ứng với nó trên mạng xã hội, v.v.

Vì vậy, thực sự một số công cụ tuyệt vời ở đây. Cho dù bạn đang xem xét nó từ góc độ thương hiệu hay góc độ SEO, bạn có thể nhận được rất nhiều điều khi thực hiện loại nội dung này. 

Cách tạo nội dung tiếp tuyến

Vậy cuối cùng, làm thế nào? 

1. Thu nhỏ

Genz khuyến khích mọi người bắt đầu bằng cách chỉ nghĩ, “Danh mục lớn hơn của chúng ta là gì?” Vì vậy, nếu bạn làm bảo hiểm xe hơi, thì ô tô hoặc phương tiện giao thông,…Nó giống như, “Danh mục hàng đầu trong một ấn phẩm phù hợp với thương hiệu của bạn là gì?” Vì vậy, đối với ví dụ này, chúng ta sẽ đặt phần mềm quản lý thời gian.

Nếu bạn là một công ty SaaS và bạn là phần mềm quản lý thời gian, có thể chủ đề chung của bạn sẽ là công việc và năng suất. Vì vậy, đó sẽ là thu nhỏ chung. Khi bạn đã thu nhỏ, thì bạn muốn suy nghĩ theo chiều hướng khác. Đây là cách chúng ta mô tả nó.

Ý muốn nói là: Tất cả các chủ đề phụ thuộc thể loại thu nhỏ là gì? Tất cả những điều khác mà chúng ta có thể nói đến không liên quan trực tiếp đến thương hiệu của chúng ta là gì? 

Có thể đó là về mức lương của bạn, nguyện vọng lương của bạn, mức lương có công bằng giữa các công ty khác nhau, trong các công ty hay không. Bất cứ điều gì liên quan đến tiền lương, có thể sẽ được xuất bản trên các ấn phẩm tài chính ngoài những ấn phẩm về nơi làm việc hoặc ấn phẩm kinh doanh. Chuyện phiếm trong văn phòng, đó là điều mà nhiều người có thể liên quan và bạn có thể giới thiệu các ấn phẩm nghiêng về phong cách sống của mọi thứ.

Đó là một ví dụ về việc trở nên rất hấp dẫn. Bất kỳ ai đang làm việc trong văn phòng, ngay cả khi họ chưa tham gia vào các cuộc tán gẫu ở văn phòng, có thể biết rằng nó đã xảy ra hoặc nó gây ra vấn đề hoặc bạn bị gì. Vì vậy, bạn có thể đi tuyến đường đó. Cân bằng cuộc sống công việc. Chúng ta đang ghi lại điều này trong thời gian COVID. Điều đó thậm chí còn áp dụng hơn bây giờ. Bạn có thể nhận được một yếu tố thực sự kịp thời cho nó.

Nhưng khi bạn nói về năng suất, cân bằng công việc/cuộc sống trở thành một câu hỏi thường xuyên. Đó là cách bạn có thể làm việc hiệu quả hơn mà không phải hy sinh cuộc sống cá nhân của mình? Hẹn hò với đồng nghiệp. Một lần nữa, bạn đang đi theo một hướng hoàn toàn khác … Bạn đang kết hợp giữa ngách công việc và lối sống hẹn hò mối quan hệ. Đây có thể là điều mà ngay cả trang web hẹn hò cũng có thể làm được.

Họ có thể nói về việc hẹn hò với đồng nghiệp. Đó là một ý tưởng tiếp tuyến thực sự áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp. Cuối cùng, tôi có được sự hài lòng trong công việc ở đây. Vì vậy, điều này dựa nhiều hơn vào khía cạnh công việc của mọi thứ, bạn cảm thấy tốt như thế nào về công việc của mình, bạn có đang tìm kiếm một công việc khác không. Chỉ cần hiểu được mọi người cảm thấy thế nào. Tất cả những điều này đủ điều kiện trở thành ý tưởng nội dung tiếp tuyến cho một công ty phần mềm quản lý thời gian.

Vì vậy, Genz muốn minh họa điều đó bởi vì nó cho thấy có bao nhiêu điều bây giờ nằm ​​trong phạm vi khả năng xảy ra đối với bạn mà bạn có thể chưa nhận ra trước đây. Khi bạn có thể thử nghiệm với nhiều loại ý tưởng này, bạn có thể trở nên rất sáng tạo với các phương pháp luận và những thứ mà bạn khám phá. 

Xem thêm: 6 Cách xây dựng uy tín thương hiệu trong Content Marketing

2. Cân nhắc cảm xúc

Thành thật mà nói, phần này xứng đáng có bảng trắng của riêng nó, sau khi bạn hoàn thành việc này và có thể bạn đã viết ra 70 ý tưởng dựa trên, ồ ồ, chúng ta có thể thu nhỏ và suy nghĩ về tất cả các loại nội dung, bao gồm cả tâm trí, suy nghĩ về cảm xúc. Hầu hết mọi thứ hoạt động tốt đều có tác động đến cảm xúc của bạn.

Ngay cả khi đó là nội dung hướng dẫn, bạn có thể nghĩ nó thường khá đơn giản và khô khan. Nếu bạn đang giúp đỡ ai đó và họ nhận được giá trị từ nó và họ đang đọc nó kiểu như, “Ôi, cảm ơn Chúa, tôi đang tìm kiếm câu trả lời cho điều này”, đó là một phản ứng đầy cảm xúc. Vì vậy, bạn phải suy nghĩ xem những ý tưởng này cộng hưởng về mặt cảm xúc như thế nào.

Một phần của cách chúng ta ghi điểm các ý tưởng của mình hoặc ưu tiên chúng hoặc đo lường khả năng thành công của chúng là suy nghĩ về các thành phần cảm xúc. Bạn có thể thấy những điều này đóng vai trò như thế nào đối với những ý tưởng này. Nguyện vọng về mức lương, mọi người gắn rất nhiều giá trị của họ trong công việc với mức lương của họ. Đó là một điều khá xúc động. Hẹn hò và nói chuyện phiếm tại nơi làm việc, rõ ràng là những động lực xã hội đó có thể trở nên khá mãnh liệt.

Cân bằng công việc/cuộc sống, một lần nữa bây giờ bạn đang nói về gia đình và các mối quan hệ của bạn với mọi người. Sự hài lòng trong công việc, tương tự như nguyện vọng về mức lương, điều đó thực sự có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, khi có ý tưởng, hãy viết ra tất cả những cảm xúc này theo đúng nghĩa đen và xem điều gì sẽ trở thành một phần giống như bản chất của ý tưởng thực tế.

Sau đó, khi bạn có thể nói, “Được rồi, ý tưởng này thực sự sẽ gây được tiếng vang lớn về mặt cảm xúc với mọi người. Họ sẽ nhìn thấy chính mình trong điều này. Họ sẽ thực sự quan tâm đến kết quả. Sau đó, bạn có thể bắt đầu trau dồi thêm: Các phương pháp luận khác nhau mà chúng tôi có thể sử dụng là gì? Loại dữ liệu nào có sẵn hoặc chúng ta có trong nội bộ hoặc chúng ta có thể tìm thấy hoặc thu thập có thể minh họa điều này, tìm hiểu một số sự thật mà chúng tôi không có quyền truy cập ngay bây giờ?

Vì vậy, đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn có loại câu hỏi. Giống như nếu bạn có những câu chuyện phiếm ở văn phòng và bạn sẽ nói, “Tôi tự hỏi có bao nhiêu người cảm thấy như họ đã tham gia vào việc đó? Tôi tự hỏi có bao nhiêu người đã thực sự có một số loại phân tán trong công việc vì điều đó hoặc đã tự làm khổ mình?” Tôi không biết câu trả lời. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện một cuộc khảo sát về điều đó, điều đó có thể thực sự thú vị đối với mọi người.

Vì vậy, hãy thu nhỏ. Hãy nghĩ về tất cả các loại chủ đề phụ khác nhau mà bạn có thể nói đến bây giờ khi bạn đã thu nhỏ. Sau đó, xem xét các yếu tố cảm xúc của tất cả những ý tưởng đó và sau đó bắt đầu phân loại dựa trên đó. Xem nơi bạn có thể thu thập dữ liệu để thực hiện các loại ý tưởng đó. Một khi bạn đang làm điều gì đó như vậy, rất nhiều thời gian trực giác của bạn sẽ cho bạn biết.

Nếu bạn thấy thú vị, nếu bạn muốn biết câu trả lời, hãy chắc chắn cho nó một lần thực hiện nó. Sau đó, bạn có thể giới thiệu nó cho các ấn phẩm của bạn.

Nó cực kỳ hiệu quả. Hãy thử cái này. Cho dù đó là trên blog của bạn hay nếu bạn quyết định muốn giới thiệu nó với các ấn phẩm truyền thông và truy cập các liên kết đó, Genz thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem.

Nguồn: MOZ

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận Bình luận đầu tiên

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

    Chưa có bình luận nào