Từ Khóa Không Trả Phí – SEO Cho Người Mới Bắt Đầu

SEO rất quan trọng để tăng cường khả năng hiển thị trên internet, giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm, dịch vụ và kiến thức họ cần. Từ khóa không phải trả tiền là một trong những nền tảng quan trọng của việc SEO hiệu quả. Đây là một loại từ khóa được sử dụng để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm miễn phí.

Dù chúng ta là một chuyên gia marketing kỹ thuật số giúp công ty tăng cường khả năng hiện diện trực tuyến hay một chủ sở hữu trang web thương mại điện tử đang cố gắng nâng cao thương hiệu, chúng ta sẽ không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nếu được tối ưu hóa đúng cách, thậm chí còn có khả năng xếp hạng cho các đoạn trích nổi bật thì sẽ giúp cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn. Nếu bạn là một người mới tập tành về SEO, hãy đọc tiếp hướng dẫn sau đây để hiểu về những từ khóa không trả phí này.

1. Từ khóa không trả phí là gì?

Organic keyword hay từ khóa không trả phí là những từ khóa được sử dụng trong SEO để thu hút lượng truy cập miễn phí. Nhãn “miễn phí” rất quan trọng vì nó đặt các từ khóa không phải trả tiền tách biệt các từ khóa trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) cái mà được sử dụng cho Google Ads và các nền tảng tương tự.

Nếu ta có thể nắm bắt một số lưu lượng truy cập không phải trả tiền đó, thì chúng ta có thể tăng khả năng hiển thị trang web của mình một cách đáng kể. Việc triển khai các từ khóa không phải trả tiền được nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn cẩn thận có thể giúp bạn đạt được mục tiêu.

2. Làm thế nào để tìm được từ khóa không trả tiền?

Có một số cách để tìm các từ khóa không phải trả tiền có khả năng giúp trang web của chúng ta hiển thị trên các trang phổ biến SERP của Google, Yahoo Search, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Về Digital PR Và Tầm Quan Trọng Của Digital PR Với SEO

Sử dụng Google Analytics

Google Analytics có thể giúp bạn xác định những từ khóa này để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể tận dụng những từ khóa đó và tối đa hóa tác động của chúng. 

Screen%20Shot%202021 02 25%20at%2010.38.50%20AM
Sử dụng Google Analytics
Screen%20Shot%202021 02 25%20at%201.50.21%20PM
Sử dụng Google Analytics

Trong trang tổng quan Analytics, hãy chọn Behavior => Site Content => Landing Pages. Từ đó, bạn có thể nhấp vào slug URL, sau đó chuyển đến Secondary Dimension => Advertising => Keyword. Và bạn có thể xem những từ khóa này đang hướng lưu lượng truy cập đến landing page của mình.

Sử dụng Google Search Console

Đăng nhập vào Google Search Console, chọn sản phẩm phù hợp và chọn “Search Results”, kiểm tra cột “Queries”. Đây là những từ khóa giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Một mẹo là bạn có thể tập trung vào các từ khóa đạt được lượng tìm kiếm hàng tháng cao ở các trang khác rồi áp dụng cho trang web của bạn. Bạn có thể cải thiện trang với các từ khóa đó bằng cách thêm văn bản và hình ảnh có liên quan, cải thiện liên kết ngược, cập nhật tiêu đề mô tả và thực hiện các bước SEO trên trang khác để cải thiện thứ hạng bằng cách sử dụng cụm từ tìm kiếm khối lượng lớn này.

Kiểm tra “Organic Keywords” của đối thủ

Các từ khóa này của đối thủ cạnh tranh cung cấp thêm cho bạn thông tin chi tiết về nội dung và từ khóa nào là quan trọng. Bằng cách kiểm tra những gì họ đang làm tốt, bạn có thể học hỏi điều đó vào chiến lược SEO của mình.

Screen%20Shot%202021 02 25%20at%2012.57.19%20PM
Kiểm tra “Organic Keywords” của đối thủ

Sử dụng Công cụ nghiên cứu từ khóa

Công nghệ nghiên cứu từ khóa giúp bạn xác định các từ khóa không phải trả tiền nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO như vậy để xác định các thuật ngữ có giá trị và tìm các từ khóa có liên quan. Bạn cũng có thể xác định các từ khóa hữu ích tùy thuộc vào nền tảng bạn muốn, ví công cụ tìm kiếm với các phương tiện truyền thông xã hội như Youtube.

image
Sử dụng Công cụ nghiên cứu từ khóa

Mặc dù bạn có thể sở hữu các từ khóa không trả phí trong tầm tay nhưng hãy cẩn thận với việc nhồi nhét các từ khóa. Các thuật toán của Google có thể nhận ra nội dung được lạm dụng quá nhiều, không hữu ích cho người dùng. Vì thế, các công cụ có thể chống lại bạn!

Nguồn: Semrush.

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận 共2条

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

    Chưa có bình luận nào