3 Mẹo Giúp Bài Viết Xếp Hạng Cao Trên SERPs

3 meo giup bai viet xep hang cao

Để bài viết của chúng ta được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (SERPs), đòi hỏi nội dung phải đáp ứng nhiều yếu tố. Chất lượng bài viết có thể phụ thuộc vào cách nhìn, cách nghĩ của người đọc, nhưng với Google, chất lượng bài viết nằm ở số lượng người truy cập. Từ nội dung văn bản, các thẻ tiêu đề cho đến các kiểu định dạng, Google sẽ xem xét tất cả để đánh giá chất lượng nội dung bài viết của bạn.

Google cung cấp cho ta những thông tin chi tiết về cách đánh giá bài viết, nội dung có liên quan, có toàn diện hay có cấu trúc tốt hay không. Hãy xem ba chiến lược mà GenZ giới thiệu để giúp bạn nâng cao chất lượng nội dung cho website của mình.

1. Tạo chiều sâu cho tiêu đề về mặt ngữ nghĩa của SEO

c 4
Tạo chiều sâu cho tiêu đề về mặt ngữ nghĩa của SEO

Mặc dù trước đây Google chỉ tìm kiếm các từ khóa được sử dụng để tìm kiếm, nhưng các mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên của nó giờ đây rất thông minh và có thể hiểu được các truy vấn tìm kiếm liên quan với nhau như thế nào. Tiêu đề SEO về mặt ngữ nghĩa không chỉ giúp tối ưu hóa các từ khóa, thuật ngữ mà còn nhiều từ khóa, cụm từ và chủ đề phụ trong cùng một bài viết.

Giả sử bạn viết bài trên trang web phỏng vấn. Bạn bao gồm các tham chiếu đến các cuộc phỏng vấn, ứng viên, nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng. Nhờ các mô hình truyền thông NLP, Google nhận ra các điều khoản này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Vì nội dung của bạn chứa tất cả các cụm từ liên quan đến “phỏng vấn”, Google sẽ nhận thấy trang của bạn có chiều sâu hơn. Chiến lược này không phải là một trò chơi phỏng đoán, nó được gọi là sự phong phú về từ và ngữ nghĩa. 

Xem thêm: 10 Mẹo Viết Bài SEO Giúp Bạn Cải Thiện Nội Dung

2. Thể hiện bề rộng chủ đề theo cách riêng

Cấu trúc thông tin đề cập đến cách mà nội dung được tổ chức, cũng bao gồm cách mà các trang được thể hiện trong website bạn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn tạo ra cấu trúc thông tin thân thiện với người dùng, nghĩa là cũng dễ dàng cho việc SEO. Điều này giúp khách hàng truy cập nội dung website đơn giản hơn.

c 1
Thể hiện bề rộng chủ đề bài viết theo cách riêng

Những mục liên quan bao gồm tiêu đề trang và thẻ tiêu đề liên kết với nội dung văn bản. Những chỉ mục này giúp Google hiểu được bạn muốn đề cập đến vấn đề gì trong trang web. Văn bản cần được diễn tả đúng ngữ cảnh, liên quan đến nội dung chính để có thể được tìm thấy nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm.

3. Chủ đề cụ thể cho mỗi bài viết

c 3
Chủ đề cụ thể cho mỗi bài viết

Nếu trang web của bạn có quá nhiều chủ đề, Google sẽ xem bài viết đó là không có chủ đề chính. Mô hình nội dung phù hợp nhất là có một chủ đề chính và nhiệm vụ của chúng ta là viết về các vấn đề xoay quanh chủ đề đó. Hãy đặt các câu hỏi liên quan đến nội dung chính và từng bước trả lời để tránh lạc đề và đảm bảo nội dung nhất quán. Lý tưởng nhất là hãy lập kế hoạch chi tiết về những chủ đề mà bạn muốn viết trong thời gian sắp tới. 

Các liên kết ngược đến các trang web có liên quan cũng giúp Google biết được liệu nội dung trang web bạn có hữu ích hay không. Vì Google xem các liên kết ngược là chỉ số mà người dùng tin tưởng nội dung trên website của bạn. Vì thế, hãy tạo các mối quan hệ với công chúng, viết bài, tiếp thị nội dung cho khách hàng để tăng cơ hội tìm được liên kết của mình trên các trang khác.

Nguồn: contentmarketinginstitute.com

Related Articles

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2021

Chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện là điều khiến ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc của mình, nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nhất định mà còn tối ưu được các tính năng một cách nhanh chóng, vừa có thể thay thế cho phần mềm Photoshop chuyên dụng.

Responses