8 Ý Tưởng Nội Dung Đáp Ứng Mục Tiêu Thương Hiệu

8 Y tuong noi dung dap ung muc tieu thuong hieu

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi lên ý tưởng nội dung. Hơn nữa lại còn có rất nhiều loại nội dung và cách để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Nhưng trước khi làm bất cứ điều gì khác, chúng ta cần xác định mục tiêu bạn muốn đạt được với nội dung đó.

Mỗi phần nội dung chúng ta tạo ra cần được hướng tới một mục tiêu, nếu không, nó sẽ khiến khán giả tự hỏi tại sao họ nên quan tâm và phải làm gì tiếp theo.

Nhưng công việc không dừng lại ở đó. Khi chúng ta đã có mục tiêu và góc nhìn về thương hiệu, ta cũng sẽ cần ưu tiên các phương tiện sáng tạo nội dung của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu ta chỉ mới bắt đầu viết nội dung.

Chúng ta nên tham gia vào một vài kênh phát triển nội dung chính và nắm vững những kênh đó trước khi mở rộng sang những kênh khác, nếu không chúng ta có nguy cơ dàn trải bản thân quá mức và phá hoại cơ hội thành công của mình ở bất kỳ kênh nào trong số đó.

Với bài viết này GenZ sẽ giúp bạn tìm hiểu kênh phân phối nội dung nào có ý nghĩa nhất đối với mục tiêu của bạn.

Mục tiêu nội dung: Ý thức Thương Hiệu – Brand Awareness

Nếu bạn là một thương hiệu mới hoặc một thương hiệu ít được biết đến hơn trong ngành, điều quan trọng bạn cần làm là phải cho người dùng biết đến thương hiệu của bạn và chứng minh cách mà thương hiệu bạn có thể giải quyết vấn đề của họ. Có nhiều tùy chọn phân phối nội dung sao cho giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và tất cả đều liên quan đến việc sử dụng các nền tảng bên ngoài theo một cách nào đó để giúp bạn kết nối với lượng lớn người dùng hơn.

1. Phân phối nội dung

Nếu thương hiệu của bạn xuất bản một lượng lớn nội dung hàng ngày bao gồm các chủ đề rộng hơn như tin tức, thì việc tổng hợp nội dung có thể là một cách hiệu quả để đưa thương hiệu của bạn đến với người dùng mới.

Từ Flipboard đến Google Tin tức, các hãng tin tức lớn luôn tìm kiếm nội dung liên quan đến tiền và tài chính. Mặc dù giá trị SEO bị hạn chế đối với việc cung cấp nội dung dạng này, vì các liên kết thường không được theo dõi, nhưng đây vẫn là một cách hiệu quả để chúng ta thực hiện mục tiêu nhận thức về thương hiệu của mình là tiếp cận đối tượng đủ điều kiện và rộng hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ đối tác phân phối nào cũng sẽ cung cấp thẻ chuẩn trở lại trang web của bạn để đảm bảo bạn không gặp phải các vấn đề về nội dung trùng lặp. 

Những điều bắt buộc đối với việc phân phối nội dung:

 • Một tiêu đề hấp dẫn
 • Một chủ đề hợp thời
 • 1.000 từ trở xuống
 • Các liên kết trong nội dung trở lại nội dung có liên quan trên trang web của bạn

Xem thêm: 5 Kiểu định dạng tiếp thị nội dung

2. Nội dung được tài trợ hoặc bài đăng của khách

Nếu trang web của chúng ta không có nhiều người theo dõi, thì việc tham gia vào nội dung được tài trợ trên một trang web nổi bật hơn có thể có giúp tăng nhận thức về thương hiệu. Loại nội dung được tài trợ mà GenZ đang đề cập ở đây là các bài báo hoặc quảng cáo trực tuyến trông giống như các bài bình thường, nhưng lại được gắn nhãn là “nội dung được tài trợ”.

Nếu ta giới thiệu bài đăng của khách, hãy đảm bảo rằng nó hấp dẫn và phù hợp với những gì khán giả của họ muốn. Vì chúng ta sẽ cần xây dựng niềm tin với khán giả mới này.

2 1
Nội dung được tài trợ hoặc bài đăng của khách

Những điều bắt buộc đối với Nội dung được tài trợ hoặc Bài đăng của khách:

 • Ngân sách (cho nội dung được tài trợ)
 • Nội dung không mang tính quảng cáo, nhưng hữu ích hoặc giải trí
 • Quảng cáo chiêu hàng và liên kết đến trang web của bạn ở cuối nội dung

3. Quảng cáo có trả phí

Một trong những lợi thế lớn của việc sử dụng quảng cáo trả phí là chúng ta có thể thấy kết quả ngay lập tức và hiển thị nội dung của mình trước khán giả, và không phải mất nhiều thời gian hơn để thấy được sự tăng trưởng.

Để nội dung hoạt động tốt trong tìm kiếm có trả tiền, nội dung đó sẽ cần phải phù hợp và được nhắm mục tiêu đến các từ khóa, nếu không, điểm chất lượng nội dung sẽ bị ảnh hưởng. Google, Bing và Yahoo đều có các dạng điểm chất lượng riêng có tính đến một số yếu tố, bao gồm lượt nhấp chuột (CTR), chất lượng trang đích (Landing page), mức độ liên quan đến quảng cáo của bạn và mức độ liên quan của văn bản quảng cáo. Điều này có thể có nghĩa là chúng ta cần phát triển nhiều trang đích nơi có nhiều chủ đề của mình hơn so. 

3 2
Quảng cáo có trả phí

Nội dung trực quan có thể có tác động cực kỳ mạnh mẽ đối với quảng cáo trả phí, cho dù đó là video hay hình ảnh. Không có cách nào tốt hơn để biết điều gì đó sẽ hoạt động như thế nào trong tiếp thị có trả tiền hơn là thông qua thử nghiệm, nhưng điều quan trọng là nội dung của bạn phải có các thành phần chính sau:

 • Dòng tiêu đề hấp dẫn, phù hợp với từ khóa
 • Hình ảnh hoặc video nổi bật
 • Nội dung hỗ trợ đối tượng mục tiêu và từ khóa của bạn

Mục tiêu: Mua lại không tốn phí

Chúng ta không chỉ muốn có nội dung được nhắm mục tiêu tìm kiếm chính mà còn cần xây dựng cơ quan quản lý miền bằng cách có được các liên kết bên ngoài liên quan.

Đối với điều này, GenZ đề xuất bạn hai chiến thuật quan trọng để đạt được kết quả tối ưu

4. Bài đăng Blog

Các bài đăng trên blog là một trong những cách phổ biến nhất để xếp hạng tốt trong tìm kiếm không phải trả tiền và có được các đoạn trích nổi bật. Blog được nhiều doanh nghiệp dùng vì nó tương đối dễ dàng và hiệu quả để sáng tạo nội dung trên quy mô lớn.

Chúng ta có thể tạo nhiều loại bài đăng trên blog, cho cả giai đoạn khám phá khách hàng tiềm năng cũng như giai đoạn thu hẹp trong hành trình của khách hàng. Một số ý tưởng bài đăng trên blog có xu hướng hoạt động tốt bao gồm:

 • Bài viết hướng dẫn
 • Bài viết hỏi đáp
 • Các bài báo so sánh
 • Các bài báo hay nhất
 • Câu chuyện của người thứ nhất (lý tưởng là từ góc độ khách hàng)

Chìa khóa để các bài đăng trên blog thành công là có một chủ đề có mục tiêu thông qua nghiên cứu từ khóa. Theo kinh nghiệm từ GenZ, việc viết bằng kỹ thuật kim tự tháp ngược mang lại hiệu quả tuyệt vời cho các đoạn trích nổi bật. Trả lời câu hỏi một cách rộng rãi và ngắn gọn ở đầu bài viết, sau đó đi sâu vào chi tiết hơn. Đó là một kỹ thuật của báo chí, vì vậy người đọc đã quen với nó và các công cụ tìm kiếm dường như cũng quen với nó.

Những điều bắt buộc cho các bài đăng trên Blog:

 • Có từ khóa / chủ đề mục tiêu
 • Thực hiện theo kỹ thuật kim tự tháp ngược (bao quát chủ đề rộng và sau đó thu hẹp)
 • Chứa lời gọi hành động

5. Nghiên cứu ban đầu

Nếu việc có được các liên kết bên ngoài là một trong những mục tiêu SEO của bạn, thì việc tiến hành nghiên cứu ban đầu có thể là một chiến thuật mạnh mẽ để đạt được thành công. Điều khiến nghiên cứu ban đầu trở nên mạnh mẽ đối với việc xây dựng liên kết là nguồn dữ liệu duy nhất của mình. Nếu bạn xuất bản dữ liệu duy nhất cho tổ chức của mình hoặc tiến hành cuộc khảo sát hoặc nhóm trọng tâm của riêng bạn và báo cáo kết quả, nó sẽ cung cấp dữ liệu mới với những thông tin chi tiết độc đáo để thu thập từ đó. 

Nếu chúng ta không có bất kỳ dữ liệu nào có thể tạo nội dung và bạn không muốn thực hiện các cuộc khảo sát, thì cũng có tùy chọn khai thác các nguồn chính thức trong ngành của bạn (dữ liệu của chính phủ hoặc điều tra dân số hoạt động tốt trong nhiều trường hợp) và tìm ra một điểm độc đáo và giải thích nó cho khách hàng hiểu. Thông thường, có nhiều dữ liệu phong phú bị chôn vùi trong các biệt ngữ kỹ thuật mà mọi người không biết và quan điểm ban đầu của bạn có thể bổ sung nhiều giá trị cho khách hàng. Những nỗ lực của chúng ta sẽ có kết quả nhanh hơn nếu ta có thể liên kết với các nhà báo, hoặc những blogger liên quan. 

Những điều cần thiết cho nghiên cứu ban đầu:

 • Một bản gốc với dữ liệu hỗ trợ
 • Một phương pháp nghiên cứu vững chắc (giải thích trong nội dung)
 • Một chiến lược tiếp cận với các quảng cáo chiêu hàng tùy chỉnh

Mục tiêu: Tạo khách hàng tiềm năng

Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra khách hàng tiềm năng, thì nội dung của bạn cần phải đủ hấp dẫn để khách hàng tiềm năng cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ. Họ biết họ sẽ nhận được gì từ doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho bạn email hoặc số điện thoại của họ, vì vậy họ sẽ không đăng ký nhận tin nhắn tiếp thị cho những nội dung không mấy thu hút.

6. Sách điện tử

Mặc dù chúng ta vừa nói về nghiên cứu ban đầu để có được liên kết, nhưng nghiên cứu ban đầu cũng có thể là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng nếu bạn muốn đặt nghiên cứu của mình đằng sau bức tường đăng ký. Trong khi các nguyên tắc cơ bản vẫn không thay đổi, hãy tìm một chủ đề mà bạn có thể tạo ra một nghiên cứu độc đáo và thực hiện nó bằng cách lập luận vững chắc. Bạn nên tập trung vào những khách hàng tiềm năng mà bạn đang cố gắng chạm được tới họ và tạo ra một nghiên cứu có sức hút đối với họ.

Lý tưởng nhất là khi bạn có nội dung thế hệ khách hàng tiềm năng, bạn sẽ muốn tất cả nội dung miễn phí của mình dẫn đến lời kêu gọi hành động một cách tự nhiên cho sách điện tử của mình. Bằng cách đó, bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà bạn đạt được thông qua quảng cáo không phải trả tiền hoặc có trả tiền sẽ được tải xuống. Bạn nên tạo một quảng cáo chào hàng ở cuối bài viết cũng như thêm một số liên quan nếu bạn cảm thấy thích hợp để đưa vào.

Một phương pháp hay là chỉ yêu cầu lượng thông tin liên hệ tối thiểu sẽ cho phép bạn tiếp thị những khách hàng tiềm năng này. Ví dụ: nếu bạn định gửi email cho họ, chỉ thu thập địa chỉ email của họ. Bạn càng yêu cầu nhiều thông tin, tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng có xu hướng thấp hơn.

Những điều bắt buộc đối với sách trắng và sách điện tử:

 • Bản gốc với dữ liệu hấp dẫn nhắm mục tiêu cụ thể đến các khách hàng tiềm năng
 • Một phương pháp luận vững chắc (giải thích trong nội dung)
 • Nội dung hấp dẫn dẫn người dùng tải xuống thế hệ khách hàng tiềm năng
 • Cần có thông tin liên hệ tối thiểu để tải xuống

7. Hội thảo trực tuyến

Hội thảo trực tuyến cung cấp nội dung thông tin cho khách hàng có thể là một phương tiện cực kỳ hiệu quả để tạo khách hàng tiềm năng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng hình ảnh để giúp giải thích các khái niệm. Yếu tố “trực tiếp” cũng cho phép khách hàng tiềm năng xây dựng mối quan hệ hoặc ảo tưởng về mối quan hệ này với những người trình bày vì họ có thể nghe và nhìn thấy người nói trực tiếp. Bạn cũng có thể phát huy góc độ độc quyền với hội thảo trực tuyến vì nội dung chỉ có sẵn cho những người chọn tham dự.

Các loại hội thảo trực tuyến tốt cho thế hệ khách hàng tiềm năng:

 • Trình diễn hoặc cách thực hiện
 • Thảo luận nhóm về một chủ đề phù hợp, kịp thời trong ngành của bạn
 • Một cuộc phỏng vấn với một chuyên gia trong ngành
 • Bản trình bày chuyên sâu với chủ đề mới mẻ về chủ đề hợp thời
 • Tương tự như sách điện tử, bạn sẽ muốn thu thập số lượng thông tin liên hệ tối thiểu có thể có trên biểu mẫu đăng ký của mình. Nếu bạn chỉ cần một địa chỉ email hoặc một số điện thoại, hãy tuân theo điều đó. Bạn càng yêu cầu nhiều về một câu chuyện cuộc đời, bạn càng nhận được ít lượt đăng ký hơn.

Những điều bắt buộc đối với nội dung hội thảo trên web:

 • Chủ đề độc đáo, phù hợp với khách hàng tiềm năng
 • Nội dung được thiết kế cho phương tiện âm thanh và hình ảnh theo thời gian thực
 • Thông tin liên hệ tối thiểu cần thiết để đăng ký

Mục tiêu: Doanh thu

Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chương trình nội dung nào là tăng doanh thu. Tuy nhiên, nội dung trực tiếp dẫn đến chuyển đổi thường không được chú ý nhiều như một số dạng nội dung khác.

8. Trang sản phẩm

Bất kể bạn có bán sản phẩm trực tuyến hay không, các trang sản phẩm trên trang web của bạn phải tập trung vào việc thúc đẩy hành động mua hàng.

Để làm điều này, bạn nên giữ cho các trang của mình đơn giản. Mỗi sản phẩm, bất kể giống nhau đến mức nào, nên có tên và mô tả sản phẩm duy nhất để giúp bạn tránh khỏi các vấn đề về nội dung trùng lặp. Tập trung vào sản phẩm là gì và cuối cùng nó sẽ cải thiện cuộc sống của khách hàng như thế nào trong một mô tả ngắn gọn. Các dấu đầu dòng trong mô tả giúp người dùng quét và tìm hiểu các tính năng quan trọng của sản phẩm. Ian Lurie tại Portent gần đây đã viết về việc sử dụng Amazon Q&A để thông báo những câu hỏi phổ biến mà mọi người có về sản phẩm của bạn và trả lời những câu hỏi đó trong các gạch đầu dòng trang sản phẩm của bạn. Nếu bạn có thể làm được điều đó, thì đấy là một công thức chiến thắng.

Bao gồm hình ảnh của sản phẩm và nếu cần, có cả video để có cái nhìn tổng thể hơn về sản phẩm. Và thêm một tín hiệu tin cậy. Các tín hiệu tin cậy phổ biến bao gồm đánh giá, báo giá của khách hàng hoặc thống kê về cách sản phẩm giúp ích cho khách hàng.

Quan trọng nhất, bạn cần một lời kêu gọi hành động rõ ràng, nổi bật. Nó phải nổi bật, trong màn hình đầu tiên và có ngôn ngữ rõ ràng về những gì sẽ xảy ra trong bước tiếp theo.

Những điều cần có cho các trang này:

 • Mô tả Sản phẩm
 • Trực quan của sản phẩm (hình ảnh, video)
 • Kêu gọi hành động
 • Tín hiệu tin cậy – tức là. một trích dẫn hoặc đánh giá, thống kê, v.v.

Theo moz.com

Related Articles

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.