Những Định Nghĩa Về SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nghe thì có vẻ quen thuộc, đặc biệt là với những người làm marketing. Có phải bạn chỉ cần chọn một vài từ khóa thì bài viết của bạn sẽ được SEO tốt?

Câu trả lời là chưa.

Nhiều người hiểu các nguyên tắc cơ bản của SEO, nhưng có rất nhiều điều đã thay đổi trong thập kỷ qua. SEO mà chúng ta biết ngày nay không giống với SEO mà chúng ta đã biết 10 năm trước. Và đó là lý do tại sao SEO là thứ mà các nhà tiếp thị nên tiếp tục tìm hiểu, định nghĩa và tái định nghĩa.

Xem thêm: Hướng dẫn cơ bản về SEO năm 2021

Vậy SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimize (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), định nghĩa này phần lớn vẫn được giữ nguyên. Nó đề cập đến các kỹ thuật giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điều này làm cho trang web của bạn hiển thị nhiều hơn với những người đang tìm kiếm các giải pháp mà thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo!, và Bing.

Những gì không được giữ nguyên là những kỹ thuật chúng ta sẽ sử dụng để cải thiện thứ hạng của mình. Điều này có liên quan đến mọi thuật toán tìm kiếm mà các công ty này liên tục thay đổi. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khác SEO ngày nay.

1. Có rất nhiều cách để cải thiện SEO cho các trang trên trang web của bạn. 

Các công cụ tìm kiếm luôn tìm kiếm các yếu tố bao gồm thẻ tiêu đề, từ khóa, thẻ hình ảnh, cấu trúc liên kết nội bộ và liên kết đến (còn được gọi là liên kết ngược). Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm cũng xem xét cấu trúc và thiết kế trang web, hành vi của khách truy cập và các yếu tố bên ngoài, bên ngoài trang web khác để xác định mức độ xếp hạng cao của trang web của bạn trong SERPs của họ.

2. Trong SEO ngày nay, không phải càng nhiều từ khóa càng tốt 

Trên thực tế, điều này thực sự sẽ làm tổn hại đến việc tối ưu hóa trang web của bạn vì các công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra đó là việc nhồi nhét từ khóa 

Ngày nay, bạn nên sử dụng các từ khóa trong nội dung của mình theo cách không gây cảm thấy mất tự nhiên hoặc gượng ép khi viết bài hay khi đọc lại. Không có một con số kỳ diệu nào để yêu cầu rằng một bài bạn phải có bao nhiêu từ khóa, tất cả phụ thuộc vào độ dài của từ khóa và bài viết của bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy như mình đang ép buộc nó, tốt hơn là hãy bỏ qua nó và tiếp tục viết một cách tự nhiên.

3. Kết hợp từ khóa

Trước khi bạn tạo một trang web hoặc bài đăng trên blog mới, có thể bạn sẽ nghĩ về cách kết hợp các từ khóa vào bài đăng của mình. Không sao cả, nhưng nó không phải là trọng tâm duy nhất của bạn. Bất cứ khi nào bạn tạo nội dung, trọng tâm của bạn nên tập trung vào mục đích của khán giả, chứ không phải bạn lặp lại từ khóa bao nhiêu lần trong nội dung của mình.   

Để mỗi bài viết được xếp hạng cao và lâu trên các công cụ tìm kiếm, bạn hãy xây dựng chiến lược tiếp thị SEO của bạn xung quanh các chủ đề chứ không phải từ khóa. Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ thấy mình có thể tối ưu hóa một cách tự nhiên cho các từ khóa quan trọng. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn và những gì họ quan tâm là chìa khóa để thu hút khách hàng truy cập đến trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.   

4. Mạng xã hội tác động đến SEO

Một trong những thay đổi lớn nhất trong thập kỷ qua là cách hành vi của người dùng định hình các SERP mà họ nhìn thấy trên các công cụ tìm kiếm. Và ngày nay, các phương tiện truyền thông xã hội có tác động lớn đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Thậm chí chỉ một vài năm trước, việc ai tìm thấy nội dung của bạn thông qua tìm kiếm trên mạng xã hội cũng không tạo nên sự khác biệt. Nhưng bây giờ SEO tính đến các tweet, retweet, quyền tác giả của Google+ và các tín hiệu xã hội khác. 

Tìm kiếm trên mạng xã hội cũng ưu tiên nội dung và những người được kết nối với bạn. Điều đó có thể có nghĩa là thông qua một người bạn trên Facebook, người theo dõi Twitter hoặc kết nối thông qua một mạng xã hội khác. Đôi khi, tìm kiếm trên mạng xã hội thậm chí sẽ ưu tiên nội dung đã được chia sẻ bởi một người có ảnh hưởng. 

Tìm kiếm trên mạng xã hội hiểu rằng bạn có thể quan tâm đến nội dung mà mạng của bạn cảm thấy là quan trọng để chia sẻ và do đó nội dung dạng như vậy sẽ thường xuyên hiển thị với bạn.

Điều này có nghĩa là khi bạn đang suy nghĩ về chiến lược SEO của mình, bạn cũng cần phải suy nghĩ về cách chiến lược truyền thông qua mạng xã hội!

5. Tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm

Hãy coi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là “tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm”. Việc người dùng tìm thấy trang web của bạn không phải tất cả, điều quan trọng nhất là họ phải ở lại trang web của bạn, tương tác với nội dung của bạn và quay lại sau. Lưu lượng truy cập trực tiếp không chỉ tăng “thẩm quyền trang” của bạn trong mắt Google mà nó tạo ra nhiều cơ hội hơn để biến ai đó, người đầu tiên phát hiện ra trang web một cách tự nhiên và cuối cùng trở thành khách hàng của bạn

SEO thực sự tính đến việc khách truy cập có ở lại trang web và tương tác với nội dung khác hay không. Nếu bạn chọn được một từ khóa tốt, điểm cao và thu hút khách truy cập không có liên quan, nó sẽ không thực sự giúp ích cho trang web của bạn. Vậy nên, bạn hãy nghĩ về khách hàng chúng ta và nội dung họ đang tìm kiếm nhiều hơn số lượng người mà bạn có thể thu hút vào trang web của mình. 

Xem thêm: 10 Mẹo Viết Bài SEO Giúp Bạn Cải Thiện Nội Dung

6. SEO thành công là việc được xếp hạng cao?

Trước đây, thành công của SEO được đo lường bằng việc bạn có được xếp hạng cao trên trang đầu tiên của Google hay không. Nhưng ngay cả khi bạn xếp hạng tốt trong một từ khóa nào đó thì điều đó có thực sự là bạn sẽ thành công trong việc SEO không? 

Điều này đúng nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Bạn xuất hiện cao trên các công cụ tìm kiếm, nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập, nhưng sau đó khách truy cập trang web của bạn nhận ra công ty của bạn không phải là những gì họ đang tìm kiếm. Bạn không chuyển đổi khách hàng từ lưu lượng truy cập này và xếp hạng cao cho từ khóa cụ thể này về cơ bản là không có kết quả.

Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải nằm trong ba vị trí top đầu tìm kiếm để gọi là thành công. Trên thực tế, nếu bạn xếp hạng tốt trên các trang tiếp theo, bạn vẫn có thể có tỷ lệ nhấp cao, mặc dù lưu lượng truy cập ít hơn. Đó là tin tuyệt vời cho các nhà tiếp thị, những người dường như không thể đưa các trang vào các vị trí hàng đầu đó hoặc ra khỏi trang thứ hai. Lưu lượng truy cập vào trang của bạn ít quan trọng hơn so với lưu lượng truy cập đó, điều này thì không vấn đề gì cả?

7. Chi phí SEO

Chi phí SEO có thể có nghĩa là đầu tư vào chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền của bạn hoặc số tiền bạn phải trả cho các dịch vụ tiếp thị công cụ tìm kiếm có trả tiền (SEM) như Google AdWords. Nếu bạn đang trả tiền cho một công cụ, nhà tư vấn hoặc đại lý tiếp thị để giúp bạn tối ưu hóa nội dung trang web của mình, hóa đơn của bạn có thể thay đổi rất nhiều tùy theo mức độ chuyên sâu của các dịch vụ mà bạn nhận được. 

Bạn thực sự có thể trả tiền cho thứ hạng hàng đầu trên Google SERPs bằng cách đăng ký tài khoản miễn phí trên Google AdWords. Sau đó, bạn sẽ chọn các từ khóa khác nhau mà bạn muốn xếp hạng và trả tiền cho Google mỗi khi người dùng nhấp vào kết quả của bạn. Đây được gọi là tiếp thị công cụ tìm kiếm PPC và quảng cáo của bạn sẽ có sự khác biệt đáng kể về hình thức của chúng so với kết quả không phải trả tiền khác. 

Nó vẫn giống như cách đây 10 năm với một loạt các chiến thuật, nếu bạn sử dụng chúng, sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Chỉ là chiến thuật mà chúng tôi sử dụng bây giờ đã thay đổi. 

Tùy thuộc vào quyết định của mỗi người để nắm bắt các xu hướng thay đổi nhanh chóng và hãy nhớ rằng cuối cùng, mục tiêu của các công cụ tìm kiếm là cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng – những người tìm kiếm. Nếu bạn ghi nhớ mục tiêu đó với chiến lược SEO của mình, bạn sẽ thấy lựa chọn của mình đúng đắn, ngay cả khi bạn không hoàn toàn cập nhật về mọi sắc thái của thuật toán công cụ tìm kiếm.

Theo Hubspot

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận Bình luận đầu tiên

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

    Chưa có bình luận nào