Chiến Lược Sử Dụng Từ Khóa Cho Blog

Mặc dù viết blog đã xuất hiện được một thời gian, nhưng ngày nay việc sáng tạo nội dung và sử dụng từ khóa trên blog đã và đang có nhiều thay đổi so với những ngày đầu năm 2000. 

Ngày trước mọi người đọc blog đơn giản vì họ thích người viết và theo dõi bài viết của họ. Tuy nhiên, hành vi trực tuyến đã thay đổi kể từ đó. Trong khi một số người có thể tình cờ vào blog mà họ thích và đăng ký vào danh sách email của blog đó để cập nhật, nhiều người khám phá nội dung blog thông qua các công cụ tìm kiếm. Với nhiều người tìm kiếm hơn bao giờ hết, đây là thời điểm tuyệt vời để các blogger khám phá cách nghiên cứu từ khóa trong chiến lược nội dung cho blog của mình.

Xem thêm: Khơi Nguồn Cảm Hứng Nội Dung Với 3 Cách Sáng Tạo

Bài viết dưới đây dành cho những người mới bắt đầu viết blog, cũng như những ai đã viết được một thời gian nhưng lại muốn nghiên cứu từ khóa cho các bài viết của mình.

Từ khóa là gì?

Từ khóa là những từ mà ai đó nhập hoặc nói vào công cụ tìm kiếm như Google chẳng hạn. Mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm và khám phá mọi thứ, những thứ như tra cứu thời gian chiếu phim, xem thời tiết trong ngày sẽ như thế nào hoặc địa chỉ quán pizza tại địa phương của họ. Mỗi tìm kiếm là một nhiệm vụ tìm kiếm thông tin và mục tiêu của các công cụ tìm kiếm như Google là cung cấp cho người dùng câu trả lời thỏa mãn câu hỏi của họ càng nhanh càng tốt.

Điều này có ý nghĩa gì đối với một blogger? Vâng, nghĩa là nếu bạn muốn viết cho những người tìm kiếm này, bạn sẽ cần biết những câu hỏi họ đang hỏi hay từ khóa và đưa ra câu trả lời trong các bài đăng trên blog của bạn.

Từ khóa sẽ giúp bạn thay đổi chiến lược nội dung blog như thế nào?

Các bài đăng trên blog được phát triển trên cơ sở nghiên cứu từ khóa có điểm khác với các loại bài đăng trên blog khác ở chỗ chúng tập trung vào việc trả lời một câu hỏi mà người dùng đang thắc mắc.

5d65d10a52dcb2.36217617

Điều đó có nghĩa là bài viết của bạn phải là câu trả lời cho các câu hỏi của người xem? Đúng vậy! Nhưng ngay cả những chủ đề không có nhu cầu tìm kiếm cũng có thể nhận được sự tham gia và lưu lượng truy cập lớn trên các kênh khác như Facebook hoặc Twitter, nhưng nếu bạn muốn có lưu lượng truy cập miễn phí lâu dài, thì nơi tốt nhất để tìm kiếm là từ Google và cách tốt nhất để Google gửi cho bạn lưu lượng truy cập đó là xây dựng blog của bạn trên nền tảng nghiên cứu từ khóa.

5d65d10aefffd6.75917043

Chúng ta nên chọn những từ khóa nào?

Bạn đã tìm thấy một từ khóa trong nhưng không nhất thiết là bạn phải sử dụng nó trong chiến lược viết blog của mình. Sau khi bạn có danh sách từ khóa, bạn nên chọn lọc và sau đây là cách GenZ mách bạn.

Chọn từ khóa phù hợp với yêu cầu người dùng

Hiểu về đối tượng của bạn là điều kiện tiên quyết để nghiên cứu từ khóa vì nó giúp bạn lọc ra các từ khóa, mặc dù có liên quan về mặt kỹ thuật với chủ đề của bạn, nhưng không phù hợp với đối tượng của bạn. 

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy ghi lại đối tượng lý tưởng cho blog của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog thể dục, bạn có thể viết một cái gì đó đơn giản như “những người đam mê thể dục”. Bạn cũng có thể đi sâu hơn một chút và tạo cá tính cho đối tượng, hồ sơ đầy đủ về đối tượng lý tưởng của bạn bao gồm những thứ như độ tuổi, nhân khẩu học và sở thích. Bạn càng hiểu sâu hơn về đối tượng của mình, bạn càng dễ dàng phát hiện ra những từ khóa nào trong số những từ khóa mà họ đã tìm kiếm.

Đánh giá điểm độ khó cho mỗi từ khóa

Bạn có thể giảm bớt danh sách từ khóa của mình để chỉ để lại những từ khóa có điểm độ khó thích hợp, mà trình khám phá từ khóa sẽ chỉ định cho mọi từ khóa. Điểm đó được xác định bởi sức mạnh của các trang hiện đang xếp hạng trên trang nhất cho từ khóa đó.

Chú ý lượng truy cập của từ khóa

Lưu lượng tìm kiếm cung cấp cho bạn ước tính về số lượng người đang tìm kiếm từ khóa đó mỗi tháng. Thật tuyệt khi chúng ta chọn được từ khóa mà nhiều người đang tìm kiếm, nhưng hãy nhớ rằng số lượng và chất lượng không  cũng như nhau. Bạn có thể chọn từ khóa có khối lượng thấp hơn vì từ khóa đó phù hợp hơn nhiều với đối tượng và mục tiêu của bạn.

Cách áp dụng các từ khóa trên trang

Khi thuật toán của Google chưa hoàn thiện hơn ngày nay, thật dễ dàng giúp trang của bạn xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm cho các cụm từ nhất định bằng cách lặp lại từ khóa đó nhiều lần trên trang. Tuy nhiên, trong những năm qua, Google đã tiên tiến hơn trong việc xếp hạng các trang mà trả lời truy vấn từ người dùng, thay vì chỉ lặp lại trên trang. Điều quan trọng mà ta cần ghi nhớ là vì chúng ta có thể nghĩ rằng tất cả những gì ta phải làm với danh sách từ khóa của mình là thêm những từ đó vào các trang của bạn. Tuy nhiên, để hoạt động tốt trong các công cụ tìm kiếm, ta phải cung cấp câu trả lời cho những truy vấn tốt hơn bất kỳ truy vấn nào khác bên ngoài.

Dưới đây là một số mẹo sử dụng từ khóa GenZ  hướng dẫn bạn tạo nội dung blog của mình:

  • Từ khóa là đầu vào. Bạn đang tạo đầu ra. Thay vì tự hỏi bản thân “Làm cách nào để đưa từ khóa này vào trang của tôi?” tự hỏi bản thân, “Làm thế nào tôi có thể trả lời câu hỏi này?”
  • Bạn không cần phải có một trang riêng biệt cho mọi từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài đăng trên blog về “chọn đôi giày chạy bộ tốt nhất”, bạn nên trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề đó trong cùng một bài đăng, chẳng hạn như “giày chạy bộ đường trường” hay “tính năng của giày. ”
  • Kiểm tra các trang hiện đang xếp hạng cho từ khóa mục tiêu của bạn và xem xét để cải thiện blog ngày càng tốt hơn.

Trên hết, chúng ta cần nhớ là việc cung cấp nội dung phù hợp cho bạn biết những gì khán giả của mình muốn biết. Là một blogger, cái nhìn sâu sắc về vấn đề này là vô cùng cần thiết! Hãy trả lời câu hỏi của họ và nhiều khả năng họ sẽ tìm thấy nội dung của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Nguồn: MOZ

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận Bình luận đầu tiên

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

    Chưa có bình luận nào