Hướng Dẫn Cách Tạo Lịch Nội Dung

HUONG DAN CACH TAO LICH NOI DUNG

Lịch nội dung hợp lý hóa việc tổ chức chiến lược tiếp thị của bạn, tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian; điều này được áp dụng cho dù bạn đang làm việc một mình hay là một phần của nhóm tiếp thị lớn. Nhưng các chiến lược, công cụ và phương pháp tốt nhất để tạo ra một chiến lược, công cụ và phương pháp tốt nhất là gì và làm thế nào để bạn đưa ra những ý tưởng nội dung hấp dẫn?  

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách tạo lịch nội dung tuyệt vời:

Xem thêm: Tiếp Thị Nội Dung Là Gì?

Lịch nội dung là gì?

Lịch nội dung liên quan đến việc lập kế hoạch và sắp xếp nội dung của bạn để xuất bản, bao gồm cả các kênh truyền thông xã hội. Điều này có nghĩa là bạn tạo một nguồn có thẩm quyền có thể được truy cập dễ dàng bởi nhóm tiếp thị của bạn hoặc , bởi các khách hàng tiếp thị nếu bạn là người hành nghề tự do.

Lịch nội dung, còn được gọi là “lịch biên tập”, lịch này có thể được tổ chức hàng tuần, hàng tháng hoặc nửa năm, tùy thuộc vào nhu cầu tiếp thị của bạn. Bất kể bạn chọn cái nào, việc có lịch nội dung cho phép bạn dễ dàng theo dõi tất cả nội dung đang được sản xuất và xuất bản trước thời hạn.   

Lịch biên tập có thể bao gồm nhiều loại nội dung, tùy thuộc vào ngành của bạn. Điêu nay bao gôm:

 • Các bài viết sắp tới
 • Các sự kiện khuyến mại đã lên kế hoạch
 • Cập nhật nội dung cũ
 • Xuất bản video , chẳng hạn như hội thảo trên web , v.v.  
 • Cập nhật trạng thái
 • Nghiên cứu điển hình
 • Các ngày quan trọng trong ngành của bạn hoặc các sự kiện theo mùa  

Tại sao bạn cần có lịch nội dung

1. Tiết kiệm thời gian

Lợi ích chính từ việc có lịch nội dung là việc được tổ chức và lập kế hoạch trước giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng về lâu dài. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian cho các hoạt động theo đuổi sáng tạo hơn cho chiến lược tiếp thị của bạn.

2. Giảm thiểu lỗi

Lịch nội dung được sử dụng thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc lỗi của bạn hoặc nhóm tiếp thị của bạn. Ví dụ: lỗi đăng nội dung lặp lại trên các kênh.

Bằng cách lập kế hoạch trước và phân định trách nhiệm rõ ràng giữa các thành viên trong nhóm, bạn cũng có thể đảm bảo tất cả các quy trình làm việc cần thiết diễn ra suôn sẻ. Điều này đặc biệt quan trọng giữa các nhóm lớn hơn, nơi các trách nhiệm như chỉnh sửa và kiểm tra thông tin có thể được phân bổ cho các thành viên. Quá trình này nếu vội vàng có thể dẫn đến những sai lầm đắt giá.

3. Cho phép cộng tác

Lịch biên tập giúp cộng tác hiệu quả dễ dàng hơn, cho dù là nội bộ hay tự do. Các tính năng hỗ trợ của lịch nội dung có nghĩa là mọi người đều biết trạng thái của từng bài đăng mà không cần phải liên hệ với từng người.

4. Ngăn nội dung xuất bản không thường xuyên

Lập kế hoạch nội dung thông qua lịch biên tập ngăn bạn xuất bản không thường xuyên và giúp bạn xác định các lỗ hổng nội dung có thể có. Điều này cho phép bạn thực hiện các thay đổi nếu cần trước thời hạn. 

Đăng bài nhất quán đã được chứng minh là một trong những cách chính để thúc đẩy sự tương tác và nó giúp xây dựng kết nối chân thực với đối tượng mục tiêu của bạn và tăng phạm vi tiếp cận.

5. Giúp xác định các lĩnh vực cải thiện

Lịch nội dung có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để thử nghiệm A/B, cho phép bạn thử nghiệm nội dung và thời gian đăng tải và thấy rõ điều gì hiệu quả và điều gì không.

6. Thúc đẩy sự sáng tạo

Lịch nội dung cho phép dành nhiều thời gian hơn để sáng tạo ở những nơi khác. Điều này có thể có nghĩa là phải nghĩ cách đưa trò chơi A vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn hoặc dành nhiều thời gian hơn để tạo nội dung chất lượng cao. 

Các yếu tố của một lịch biên tập thành công

Lịch biên tập có đủ hình dạng và kích cỡ. Danh mục lịch nội dung của bạn mở rộng như thế nào phần lớn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân hoặc nhóm của bạn, cũng như ngành của bạn. Cho dù bạn giữ tất cả quá trình sản xuất trong nhà hay có nội dung do những người làm nghề tự do tạo ra cũng sẽ xác định các phần lịch bạn chọn. 

Các tính năng bên dưới là thành phần quan trọng của lịch nội dung, nhưng không phải tất cả chúng đều nhất thiết phải áp dụng cho bạn, vì vậy hãy chọn và chọn theo ý bạn:

Tiêu đề

Tiêu đề rất quan trọng để đảm bảo bạn đang nhắm mục tiêu đến cá tính người mua của mình, cho dù với tư cách là một blogger hay một tổ chức lớn hơn. Đảm bảo rằng nội dung cung cấp giá trị và tập trung vào nhu cầu của khán giả có thể áp dụng cho các công ty, cả lớn và nhỏ. 

Thêm tiêu đề vào lịch nội dung của bạn cũng cung cấp sự rõ ràng về những gì đang được làm và có thể tạo cảm hứng cho các nội dung tiếp theo. 

Loại nội dung

Loại nội dung – chẳng hạn như podcast, email, video hoặc hướng dẫn – được sử dụng để tiếp cận đối tượng cụ thể là quan trọng đối với tất cả các nhà tiếp thị, vì nó xác định rõ ràng cách nội dung được lên kế hoạch. Viết ra điều này cũng giúp bạn xác định khoảng trống trong các loại nội dung.  

Phần

Có lĩnh vực đặc biệt thích hợp với các công ty lớn hơn, nơi nội dung có khả năng được phân phối trên nhiều phần (Phong cách sống, Du lịch, Âm nhạc, v.v.). Việc không có các cột chủ đề có thể làm cho lịch kém rõ ràng hơn đối với các thành viên trong nhóm. Bạn có thể đi thêm một bước nữa và các phần mã màu để rõ hơn.

Giai đoạn mua

Có thể hữu ích nếu bao gồm danh mục giai đoạn mua hàng đề cập đến giai đoạn tương ứng của khán giả trong phễu tiếp thị; điều này có thể giúp bạn theo dõi KPIs hiệu quả hơn.

Chỉnh sửa ngày

Có một phần ngày chỉnh sửa rất được khuyến khích cho các nhóm nơi nội dung cần trải qua nhiều quy trình và được nhiều người nhìn thấy trước khi xuất bản. Ngày chỉnh sửa cho biết rõ khi nào nội dung cần được xem xét bởi tất cả các thành viên trong nhóm có liên quan.

Ngày xuất bản

Quan trọng đối với cả dịch giả tự do và doanh nghiệp. Cho dù bạn là một nhóm quản lý trang web của riêng bạn hay một nhóm gồm 50 người, điều này đảm bảo trách nhiệm hoàn thành nội dung. Nếu bạn là một freelancer làm việc với một số khách hàng, điều này cũng giúp bạn theo dõi thời hạn giữa các công ty.

Nhà văn

Một phần quan trọng đối với các công ty lớn hơn, nơi nội dung được sản xuất trong doanh nghiệp và / hoặc bao gồm cả các dịch giả tự do bên ngoài. Ghi nhãn người sẽ tạo nội dung để đảm bảo mọi người biết ai chịu trách nhiệm về nội dung đó để tránh nhầm lẫn không cần thiết . 

Tác giả

Một phần tác giả được khuyến nghị cho các công ty sử dụng các đối tác bên ngoài cho các dịch vụ viết cho một số hoặc tất cả nội dung của họ.

Theo dõi tiến độ sản xuất

Một cột hiển thị trạng thái của nội dung rất quan trọng đối với cả dịch giả tự do và công ty. Đối với những người làm nghề tự do, điều này có thể mang lại sự an tâm cho khách hàng. Đối với các công ty, cột này loại bỏ nhu cầu liên hệ với mọi người riêng lẻ và nó cũng có thể xác định các nút thắt tiềm ẩn trong quá trình sản xuất.

Với danh mục này, bạn có thể quyết định tách nó thành các phần tiếp theo, chẳng hạn như ngày nội dung ban đầu, ngày đến hạn chỉnh sửa và ngày xuất bản. 

Điểm đến của kênh 

Việc nêu rõ nơi nội dung này sẽ được đăng là phù hợp với tất cả các nhà tiếp thị và có phần này có thể được sử dụng để phân tích phân tích vào một ngày sau đó về nơi nội dung này hoạt động tốt nhất.

Chiến lược quảng cáo

Phần này sẽ trình bày cách bạn định quảng bá nội dung mình đã tạo, áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ. Mã hóa màu cho chúng (chẳng hạn như màu hồng cho Reddit, màu xanh lá cây cho bản tin hoặc màu xanh lam cho Twitter) có thể cung cấp thêm sự rõ ràng cho lịch của bạn.

Ý tưởng nội dung trong tương lai

Cho dù bạn đang tạo nội dung trên cơ sở một mình hay là một phần của một tổ chức lớn hơn, thì việc có một phần dành cho các ý tưởng nội dung sẽ rất hữu ích. Nó có nghĩa là tất cả các ý tưởng của bạn được lưu trữ ở một nơi thuận tiện và nó rất hữu ích khi động não sáng tạo nội dung trong tương lai.

Bạn có thể quyết định phần này dựa trên những thứ như sự kiện ngành sắp diễn ra, chương trình khuyến mãi theo mùa hoặc thành tích kinh doanh. 

Nhắm mục tiêu theo địa lý

Đối với những người có lượng khán giả quốc tế khá lớn, việc có một phần xác định vị trí mục tiêu cho nội dung cũng có thể hữu ích.

Chiến dịch 

Bao gồm phần này được khuyến khích cho các tổ chức lớn hơn vì bạn có thể tổ chức hiệu quả nội dung theo chiến dịch của nó (ví dụ: nhận thức về thương hiệu, ra mắt sản phẩm hoặc cuộc thi).

Tài liệu

Đối với các nhóm tiếp thị lớn hơn, việc có một cột để tải lên tài liệu sau khi nội dung đã hoàn thành một giai đoạn cụ thể trong quy trình sẽ giúp điều phối phản hồi từ các bộ phận khác dễ dàng hơn. Ví dụ: đây có thể là nội dung cần được chỉnh sửa và thông qua bộ phận pháp lý của công ty bạn.

Trả phí hay không phải trả phí?

Đối với các công ty lớn hơn, việc xác định xem nội dung dành cho tìm kiếm có trả tiền hay không phải trả tiền sẽ cung cấp sự rõ ràng. Nếu không phải trả tiền là mục tiêu, thì cần phải có một chiến lược SEO. Nếu đó là nội dung trả phí, việc thêm thông tin ngân sách có thể giúp ích cho các thành viên trong nhóm.  

Phương tiện hỗ trợ

Đối với một phần nội dung, bạn có thể có phương tiện hỗ trợ như sách điện tử hoặc video để đưa vào. Có một cột để hỗ trợ phương tiện truyền thông hợp lý hóa quá trình khi nội dung sẵn sàng được xuất bản.

Các bước để tạo lịch nội dung của riêng bạn

Quyết định các loại nội dung

Khi lập kế hoạch lịch nội dung, trước tiên bạn cần thiết lập nội dung bạn muốn xuất bản. Điều này có thể bao gồm: 

 • Sách điện tử
 • Nghiên cứu điển hình
 • Phần ý kiến
 • Trang đích
 • Podcast
 • Bài đăng trên blog
 • Video
 • Bản tin
 • Bài thuyết trình

Brainstorming

Khi bạn bắt đầu lên ý tưởng cho lịch nội dung của mình, bạn muốn trò chuyện với nhóm bán hàng và dịch vụ khách hàng của mình để tìm hiểu những câu hỏi được khách hàng tiềm năng hỏi nhiều nhất và những điều họ cần biết để mua hàng.

Tiếp theo, lấy thông tin đó và động não với nhóm tiếp thị của bạn để xác định các chủ đề bạn chưa đề cập và các chiến lược nội dung khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. 

Sử dụng các công cụ nghiên cứu 

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều công cụ nghiên cứu cho các loại nội dung khác nhau để tìm thông tin chi tiết hơn sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Công cụ nghiên cứu từ khóa phù hợp có thể giúp bạn xây dựng chiến lược nội dung thành công và tìm từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu cho các chiến dịch SEO và PPC. 

Ý tưởng nội dung

Sau khi động não và chọn từ khóa, hãy sử dụng một công cụ có thể hiển thị cho bạn các chủ đề liên quan, tiêu đề gần đây và câu hỏi mọi người đang hỏi trong công cụ tìm kiếm.   

Tìm các chủ đề liên quan và những câu hỏi mà mọi người đang hỏi có thể giúp bạn điều chỉnh các lĩnh vực bạn muốn tập trung và thời điểm nào trong năm bạn nên tập trung vào các chủ đề đó. 

Nghiên cứu cạnh tranh

Bạn có thể tìm thấy các chủ đề bạn muốn đề cập, nhưng nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã viết về chúng thì sao? Họ xếp hạng ở đâu và nội dung của bạn cần bao gồm những gì để đánh bại họ? 

Bạn có thể so sánh trang web doanh nghiệp của mình với trang web khác và xem cách chúng xếp hạng cho các từ khóa khác nhau so với bạn như thế nào? 

Thực hiện kiểm tra nội dung

Tiến hành kiểm tra có thể giúp nắm bắt được thông tin về nội dung và thời điểm đăng bài để có mức độ tương tác tốt nhất của khán giả. Xem phân tích phương tiện truyền thông xã hội của bạn từ các nguồn như Facebook và/hoặc Twitter Insights.

Chọn các kênh truyền thông xã hội của bạn

Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về đối tượng mục tiêu của mình và nền tảng truyền thông xã hội nào tốt nhất để nhắm mục tiêu của họ, theo nhân khẩu học của họ.

Theo dõi xu hướng

Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy các xu hướng sau khi tiến hành kiểm tra nội dung của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng thông tin này làm lợi thế của bạn để tạo lịch của bạn. Ghi lại chủ đề, thời gian và ngày của nội dung này, cũng như các nền tảng mà nó hoạt động tốt nhất.

Xác định các giai đoạn sản xuất

Xác định từng bước của quy trình nội dung trước khi xuất bản cho tất cả các loại nội dung bạn sẽ tạo. Điều này rất hữu ích nếu bạn là một người làm việc tự do, nhưng đối với các tổ chức lớn hơn, điều này thực tế là cần thiết, bởi vì để được xuất bản, nội dung có thể cần phải trải qua một số giai đoạn trước đó. 

Sau khi xác định, hãy thêm các phần này vào lịch nội dung của bạn và bao gồm tên của người chịu trách nhiệm cho mỗi bước.

Quyết định lịch xuất bản

Dựa trên dữ liệu phân tích và kiểm tra nội dung, bạn có thể xác định tần suất xuất bản nội dung để tăng mức độ tương tác với đối tượng mục tiêu của mình.

Nghĩ về việc có một Thư viện Nội dung

Đối với các nhóm tiếp thị, bạn nên để tất cả phương tiện của mình trong một thư viện nội dung có thể truy cập được trong lịch nội dung của bạn thông qua liên kết Dropbox, Google Drive hoặc cơ sở dữ liệu nội bộ. Điều này có thể giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn khi chuẩn bị nội dung để xuất bản. 

Ghi nhớ nội dung Evergreen

Bạn nên lên lịch một số nội dung không bị giới hạn vào một ngày hoặc giờ cụ thể. Điều này có thể hữu ích khi có sự chậm trễ trong lịch trình và thay vào đó, bạn có thể sử dụng nội dung thường xanh để giải quyết vấn đề này.

Đừng quên nội dung của khách

Nếu bạn và / hoặc nhóm của bạn đang thực hiện hoạt động quảng cáo cho nội dung như bài đăng của khách hoặc podcast, hãy thêm chúng vào lịch nội dung của bạn.

Thực hiện các thay đổi và xuất bản vào phút cuối

Sau khi thiết lập chiến lược tiếp thị nội dung cho quy trình làm việc của mình, bạn cũng nên xem xét ai cần phê duyệt các bài đăng trước khi chúng có thể được xuất bản nếu bạn làm việc trong một tổ chức lớn hơn. Trong trường hợp này, có thể hữu ích nếu có một phần hướng dẫn trong lịch của bạn để bạn có các quy trình và tài nguyên hữu ích ở một nơi dễ dàng truy cập.  

Lịch Nội dung Truyền thông Xã hội: Mẹo thực hành tốt nhất

Tránh đăng lại cùng một tin nhắn

Đừng mắc sai lầm khi sử dụng cùng một văn bản trong các bài đăng cho mỗi nền tảng; khán giả khác nhau trên nền tảng năm và để tiếp cận từng đối tượng, bạn cần những thông điệp khác nhau.   

Đăng nội dung định kỳ để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn. Đừng đăng ngay nội dung của bạn trên tất cả các nền tảng. Bạn có một phần nội dung 2 tháng tuổi vẫn còn phù hợp? Chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội! Sử dụng UTM để xem nơi bạn nhận được nhấp chuột. 

Xem thêm: 5 Mẹo Viết Bài Tạo Nội Dung Hay

Tham gia lắng nghe xã hội

Đối với các ý tưởng về lịch nội dung, bạn nên đảm bảo rằng bạn biết mọi người đang nói gì về công ty của bạn thông qua việc lắng nghe trên mạng xã hội. Đây là nơi bạn có thể có được những hiểu biết có giá trị từ khách hàng về thương hiệu của mình thông qua các đề cập trên mạng xã hội về công ty và sản phẩm của bạn cũng như các đối thủ cạnh tranh.  

Đăng thường xuyên

Lên lịch đăng bài thường xuyên trên các kênh truyền thông xã hội trên lịch nội dung của bạn là điều quan trọng để hiển thị thương hiệu và nâng cao nhận thức. Nhưng bạn nên đăng bao lâu một lần? Một số điều này sẽ phụ thuộc vào phân tích của riêng bạn, nhưng dưới đây là các đề xuất theo SproutSocial:

 • Facebook – 1-2 lần mỗi ngày 
 • LinkedIn – 1-2 lần hàng tuần 
 • Twitter – 2-10 lần mỗi ngày 
 • Instagram – 2-5 lần mỗi ngày 
 • Pinterest – 3-15 lần mỗi ngày 

Hãy linh hoạt

Lịch nội dung xã hội của bạn không nên được coi là một thứ gì đó cứng nhắc. Cho phép sự linh hoạt đối với bất kỳ thay đổi hoặc xu hướng tiềm năng nào vào phút cuối có thể phát sinh mà bạn không thể lường trước được.

Các mẫu và Công cụ lịch biên tập và nội dung tốt nhất

Công cụ lịch, ứng dụng hoặc plugin trong hệ thống quản lý nội dung của bạn có thể giúp quá trình tạo lịch biên tập dễ dàng và hiệu quả hơn. Mỗi công cụ lịch có những lợi ích khác nhau, vì vậy trước khi chọn một công cụ, bạn hãy tham khảo các mẫu lịch nội dung được tạo sẵn hoặc có một số mẫu lịch biên tập được chuẩn bị một phần, những mẫu khác cũng có thể có thêm chuông và còi. Bất kể, hãy cân nhắc trước các câu hỏi sau: 

 1. Tính năng quan trọng nhất mà nó phải có là gì? Ví dụ: theo dõi tiến trình, chia sẻ tệp, tạo chú thích, v.v. 
 2. Nó dễ sử dụng như thế nào?
 3. Làm thế nào để mọi người dễ dàng tìm thấy và sử dụng công cụ lịch mà bạn đã chọn (áp dụng cho cả dịch giả tự do và công ty)?
 4. Nó có thuận tiện không?
 5. Lịch có thể bao gồm nội dung trực quan và các cập nhật trên mạng xã hội không?

Dưới đây là tuyển tập các công cụ lịch, plugin và nền tảng tốt nhất hiện có để đưa việc tạo nội dung của bạn lên một tầm cao mới:

Google Trang tính

Google Trang tính đã được thử nghiệm và đáng tin cậy có thể không bắt mắt, nhưng chúng cực kỳ dễ dàng để tập hợp các phương tiện truyền thông xã hội hoặc lịch nội dung hiệu quả và có thể dễ dàng chia sẻ. 

Một bảng tính đơn giản là viên ngọc quý thực sự khi nói đến việc theo dõi tiến trình nội dung của bạn. Bạn có thể bình luận, trò chuyện và những gì không có trên bảng tính.

Lịch biên tập WordPress 

Plugin này là một phần mở rộng miễn phí trên WordPress hữu ích cho những người có nhóm nhỏ hơn. Các bài đăng có thể được chỉnh sửa từ lịch và nó bao gồm tính năng kéo và thả tiện dụng để phù hợp với các thay đổi trong lịch trình.  

1 1

Excel

Excel có thể dễ dàng tùy chỉnh theo các chỉ số mà nhóm của bạn tập trung vào.

3 5

Evernote

Ứng dụng ghi chú này có các mẫu tùy chỉnh có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của nhóm và chiến dịch của bạn. 

4 1

Trello

Phiên bản miễn phí của công cụ này cho phép bạn thêm ghi chú và liên kết có liên quan, đồng thời nó có tính năng bổ sung chế độ xem lịch. Thật đơn giản để thêm các nhiệm vụ, bài đăng và theo dõi tiến trình thông qua các bảng của nó, và nó rất tốt cho sự hợp tác nhóm. 

5 2 2

Asana

Lịch nội dung của Asana cho phép bạn có các chế độ xem lịch khác nhau, vì vậy bạn có thể xem riêng danh sách nhiệm vụ cá nhân, dự án và dự án nhóm của mình. Nó cũng bao gồm lọc nội dung trong bất kỳ dự án nào để bạn có thể nhanh chóng xác định các ưu tiên nội dung hoặc trạng thái phê duyệt.

6 1

Phần kết luận

Cho dù bạn đang tổ chức chiến lược tiếp thị cho chính mình hay là một phần của nhóm tiếp thị lớn, lịch biên tập sẽ giúp bạn hiệu quả hơn và sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Có tổ chức và phối hợp chặt chẽ hơn chỉ có thể mang lại những lợi ích tích cực cho các công ty, cả lớn và nhỏ.

Nguồn: Semrush Blog

Related Articles

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2021

Chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện là điều khiến ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc của mình, nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nhất định mà còn tối ưu được các tính năng một cách nhanh chóng, vừa có thể thay thế cho phần mềm Photoshop chuyên dụng.