11 Bước Để Phát Triển Nội Dung Website Thành Công

Nội dung trang web của bạn có thể là bất cứ điều gì, từ các bài đăng blog hấp dẫn trên toàn cầu đến đồ họa thông tin và câu chuyện thành công. Nhưng tất cả những thứ này nên được tạo ra phù hợp với một kế hoạch hợp nhất: chiến lược phát triển nội dung của bạn.

Một chiến lược phát triển nội dung chất lượng bao gồm tất cả các bước tạo nội dung, từ lập kế hoạch và nghiên cứu đến quảng bá, tối ưu hóa và theo dõi hiệu suất. Nó đảm bảo rằng mọi tương tác mà khách hàng tiềm năng của bạn có với thương hiệu của bạn sẽ trở thành một trải nghiệm tích cực và đặt nền tảng cho sự tin tưởng.

Trong hướng dẫn này, Genz sẽ giải thích lý do tại sao một quy trình phát triển nội dung được tổ chức tốt lại rất cần thiết cho sự phát triển của bạn và giúp bạn nghĩ ra và triển khai một quy trình.

Xem thêm: 8 Lời Khuyên Về Cá Nhân Hóa Content Hiệu Quả Trong Marketing.

Phát triển nội dung là gì?

Phát triển nội dung là một quá trình toàn bộ các chu trình tạo, phân phối và kiểm tra nội dung để đạt được mục tiêu kinh doanh. Mục tiêu đó có thể là bất cứ điều gì, từ việc xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn và thúc đẩy sự tương tác của người dùng đến việc tạo ra doanh số bán hàng. Nó là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào vào năm 2021.

Phát triển nội dung bao gồm:

 • Lập chiến lược và lập kế hoạch
 • Đối tượng và nghiên cứu chủ đề
 • Viết và tạo hình ảnh
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Xuất bản
 • Khuyến mại
 • Theo dõi hiệu suất

Tất cả các quy trình này được kết nối chặt chẽ và hoạt động cùng nhau để giúp bạn xây dựng kết nối với đối tượng mục tiêu và tạo điều kiện phát triển.

Tại sao phát triển nội dung lại quan trọng với doanh nghiệp của bạn?

Lý do chính bạn cần một chiến lược phát triển nội dung là nó có thể giúp bạn tiết kiệm:

 • Thời gian: Lập kế hoạch cho phép bạn đáp ứng thời hạn và tránh thất vọng và làm việc quá sức.
 • Nỗ lực: Bạn sẽ chỉ tạo nội dung dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng và được điều chỉnh để đóng góp vào mục tiêu kinh doanh của bạn.
 • Tiền bạc: Bạn sẽ tối ưu hóa nội dung của mình, lựa chọn cẩn thận các kênh quảng cáo và theo dõi hiệu suất của từng phần để đảm bảo nội dung đó đạt hiệu quả và tạo ra ROI.

Nói một cách đơn giản, một chiến lược phát triển nội dung là có một quy trình có tổ chức. Tiếp theo, hãy nói về cách bạn có thể duy trì và chạy nó.

Các yếu tố chính của Chiến lược phát triển nội dung hiệu quả năm 2021

Năm 2021 sẽ là một năm đầy thách thức đối với tiếp thị nội dung. Các ưu tiên đã thay đổi đối với nhiều công ty, buộc họ phải thay đổi các định dạng ưa thích và xem xét lại các chỉ số thành công của họ. Đồng thời, nó đã định hình lại cốt lõi của việc phát triển nội dung hiệu quả – hơn bao giờ hết. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng yếu tố. 

1. Phá vỡ các Silocấu trúc liên kết

Ngoài việc thúc đẩy hiệu quả của tổ chức, phát triển nội dung là về tinh thần đồng đội. Khi bạn bắt đầu cộng tác với các nhóm có liên quan khác, bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng ý tưởng, thông tin chi tiết và đóng góp hữu ích mà bạn có thể nhận được. Rốt cuộc, ai biết rõ điểm khó của đối tượng mục tiêu của bạn hơn bộ phận hỗ trợ khách hàng hoặc người quản lý tài khoản? Ai hiểu rõ hơn khối mua hàng? Thu hút chúng thành ý tưởng, tối ưu hóa hoặc quảng cáo để tăng cường miễn phí cho chiến lược của bạn.

2. Đặt mục tiêu có thể đo lường

Bạn sẽ không bao giờ nhận được bất kỳ kết quả nào từ nội dung của mình nếu không xác định rõ ràng những gì bạn muốn đạt được. Biết mục tiêu của bạn (ví dụ: lưu lượng truy cập, liên kết ngược, chuyển đổi hoặc đề cập) sẽ đặt KPI cho mọi phần nội dung và giúp bạn chọn kiểu và định dạng phù hợp cho từng phần.

3. Đưa ra kỷ luật

Bây giờ chúng ta hãy quay lại yếu tố tổ chức. Khi bạn bỏ qua lịch biên tập, kiểm tra nội dung, cụm chủ đề và lập bản đồ hành trình của khách hàng, về cơ bản bạn chỉ đang tạo nội dung vì lợi ích của nó. Ngừng xuất bản nội dung một cách hỗn loạn và thiết kế một hệ thống giúp toàn bộ nhóm của bạn nhận thức được các kế hoạch và kỳ vọng của bạn, vai trò và trách nhiệm của họ cũng như thời gian dành để hoàn thành các mục tiêu chung của bạn.

4. Nghiên cứu đối tượng của bạn

Tất cả các giai đoạn phát triển nội dung – từ nghiên cứu từ khóa và chủ đề đến các quyết định về vị trí nội dung bên ngoài – đều xoay quanh mô tả trừu tượng về khách hàng tiềm năng của bạn và hành trình của họ. Từ tương tác đầu tiên với thương hiệu đến chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Kết quả là, bạn càng tìm hiểu nhiều về nhân khẩu học, tâm lý học, sở thích và nhu cầu của họ, bạn càng có thể tạo ra nhiều nội dung chất lượng cao, phù hợp.  

5. Nắm bắt kiến ​​thức chuyên môn và danh tiếng của bạn

Dù mục tiêu ban đầu của nội dung bạn tạo ra là gì, hãy cân nhắc rằng luôn có mục tiêu thứ hai theo mặc định: chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn là một cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực của nó. Mọi người chỉ lắng nghe những thương hiệu mà họ tin tưởng. Nếu bạn hứa hẹn sai hoặc làm sai lệch số liệu thống kê, bạn sẽ mất những khách hàng tiềm năng này – và danh tiếng của bạn – mãi mãi. Cách dễ nhất để chứng minh kiến ​​thức của bạn là bám sát các lĩnh vực và chủ đề mà bạn biết từ trong ra ngoài và hỗ trợ các lập luận của bạn bằng dữ liệu thực tế.  

6. Duy trì tính nhất quán

Đề xuất giá trị được xác định rõ ràng là nền tảng cho cả giọng nói và định vị của bạn trên tất cả các kênh tiếp thị nội dung. Do đó, mỗi phần nội dung bạn lập kế hoạch nên được căn chỉnh với những nội dung này rất lâu trước khi được tạo. Ngoài ra, theo quan điểm của khán giả, tương tác với nội dung là một hình thức giao tiếp. Và sẽ dễ chịu hơn nhiều khi nói chuyện với một người tự tin và mạch lạc hơn là một người nhảy từ chủ đề này sang chủ đề khác.  

7. Tập trung vào việc tối đa hóa tác động

Năm 2020 đã nâng cao hơn nữa vai trò quan trọng của các công ty trong việc tạo ra tác động tích cực đến xã hội và hành tinh. Điều này có nghĩa là ngày càng quan trọng hơn đối với các công ty trong việc cố gắng làm điều tốt, thậm chí ngoài việc giúp đỡ khách hàng và bán sản phẩm của họ. Hãy nghĩ về sứ mệnh tổng thể của thương hiệu và cách bạn có thể hỗ trợ và truyền cảm hứng cho khách hàng trong khi làm cho thế giới của chúng ta tốt đẹp hơn một chút. Hãy cẩn thận, mặc dù; không xác thực trong lĩnh vực này sẽ khiến khách hàng tiềm năng của bạn xa lánh mãi mãi.  

11 bước để phát triển nội dung thành công

Bây giờ chúng ta đã hoàn tất những điều cơ bản, chúng ta có thể chuyển sang chuyển đổi từng yếu tố trên thành một phần của kế hoạch hành động. Với những điều này, chúng tôi sẽ đi qua tất cả các bước phát triển nội dung, tập trung vào các câu hỏi cần đặt ra và các bước cần thực hiện.

11 Steps to Successful Content Development 1

Các bước và thủ thuật Phát triển Nội dung cho năm 2021

Thiết lập mục tiêu

Để tránh xa các cụm từ trống, bạn cần phải khớp từng ý tưởng nội dung của mình với các giá trị có thể đo lường được.

Bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân một số câu hỏi đơn giản. Ví dụ: ‘giá trị nào mà nội dung này thêm vào?’ Nếu câu trả lời là ‘giáo dục’ hoặc ‘giải quyết vấn đề’, bạn có thể đang xem một đoạn nội dung tiềm năng giới thiệu sản phẩm của bạn như một giải pháp khả thi hoặc khuyến khích người đọc bắt đầu tương tác với nó.

Các câu hỏi hữu ích khác để tự hỏi bản thân bao gồm:

 • Bạn sẽ xuất bản phần này ở đâu?
 • Mức độ chuyên môn của đối tượng mục tiêu của bạn là gì?
 • Điều gì sẽ làm nên sự khác biệt của nội dung này so với các đối thủ cạnh tranh?
What Priority Goals 2

Mẹo thiết lập mục tiêu:

 • Đặt các mục tiêu có thể đo lường và thực tế để bạn có thể biết liệu mình đã đạt được chúng hay chưa?
 • Chọn các mục tiêu riêng lẻ cho từng phần dựa trên các giai đoạn của kênh nội dung, kênh quảng cáo và thông tin cụ thể về đối tượng.
 • Điều chỉnh mục tiêu nội dung của bạn với chiến lược tiếp thị tổng thể để đảm bảo nội dung đóng góp vào các mục tiêu kinh doanh lớn hơn và cuối cùng sẽ được đền đáp.

Nghiên cứu đối tượng

Cách dễ nhất để tập hợp thông tin về khách hàng tiềm năng của bạn là tạo hồ sơ cá nhân của người mua. Để tránh lãng phí tài nguyên, bạn nên vẽ một mẫu hồ sơ trước khi bắt đầu thu thập dữ liệu. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào những đặc điểm có ý nghĩa nhất.  

Buyer Persona 2

Đây là một số thông tin quan trọng cần đưa vào hồ sơ cá nhân người mua của bạn.

 • Nhân khẩu học (tuổi/giới tính, vị trí, tình trạng nghề nghiệp / gia đình, v.v.).
 • Tâm lý học (giá trị, quan điểm và mục tiêu).
 • Mục tiêu nghề nghiệp/cá nhân (niềm tin và giá trị).
 • Điểm yếu và thách thức (trở ngại và sợ hãi). 
 • Các yếu tố tác động và nguồn thông tin (sự kiện yêu thích, người có ảnh hưởng và phương tiện truyền thông).
 • Giải phẫu quy trình mua hàng (tần suất mua hàng, quy trình ra quyết định, v.v.)

Mẹo nghiên cứu đối tượng:

 • Đối tượng nội dung của bạn lớn hơn chỉ là cơ sở khách hàng của bạn. Một số người trong số họ có thể trở thành người ủng hộ thương hiệu của bạn, giúp bạn quảng bá và tạo ra nhiều tác động hơn với câu chuyện của mình.
 • Sử dụng cả dữ liệu định tính và định lượng, đồng thời có được thông tin chi tiết từ các nhóm tiếp xúc với khách hàng, chẳng hạn như nhóm tập trung, phương tiện truyền thông xã hội và đánh giá.
 • Sử dụng tất cả các nguồn có sẵn, bao gồm cả những nguồn không chính thống như đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Tập trung vào tính cách người mua cụ thể và nhu cầu cụ thể của họ: đừng cố gắng bao hàm tất cả các nhu cầu và vấn đề với một phần nội dung.

Kể chuyện

Quay lại câu chuyện thương hiệu của bạn (và thông điệp) và cố gắng tìm ra điều gì khiến bạn trở nên độc đáo. Tích hợp điều này vào nội dung của bạn sẽ giúp bạn nổi bật khỏi sự lộn xộn. Câu chuyện là điều khiến khách hàng tiềm năng muốn tìm hiểu điều gì tiếp theo và trở thành động lực để xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

Mẹo kể chuyện:

 • Giữ đúng danh tính của bạn: internet có đầy các văn bản và trang web không thể phân biệt được và mọi người đang tìm kiếm một thứ gì đó đặc biệt.
 • Cố gắng tạo ra tác động tích cực: sống tử tế trong khi vẫn trung thực.
 • Đừng bán quá nhiều và tập trung vào giá trị: nếu bạn chỉ tạo nội dung để bán, bạn có nguy cơ mất khách hàng ngay (hoặc thậm chí trước khi) họ mua.

Phân tích kênh

Mỗi phần nội dung được tạo không chỉ với một mục tiêu mà còn cho một giai đoạn kênh cụ thể. Tại sao như vậy? Bởi vì mọi người cư xử rất khác nhau tùy thuộc vào mức độ quen thuộc của họ với thương hiệu của bạn và mức độ sẵn sàng mua hàng của họ.

Do đó, một sản phẩm Kêu gọi hành động (CTA) được đặt trên một bài đăng blog giáo dục Đầu kênh (TOFU) sẽ không hoạt động giống như một CTA trên trang đích sản phẩm Cuối kênh (BOFU).

Các định dạng hoạt động cho từng giai đoạn cũng khác nhau. Ví dụ: hướng dẫn chi tiết về ‘cách thực hiện’ có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập, trong khi video có thể tạo ra nhiều tương tác.

Mẹo phân tích kênh:

 • Đảm bảo bao gồm tất cả các giai đoạn trong hành trình của người mua: chia nhỏ nội dung của bạn hoặc lập kế hoạch theo các giai đoạn kênh.
 • Tìm kiếm những khoảng trống về hiệu suất nội dung: thực hiện theo dõi liên tục để đảm bảo rằng hiệu suất nội dung của bạn sẽ không thay đổi theo thời gian.
 • Chạy thử nghiệm A / B để tìm ứng cử viên hoàn hảo cho từng giai đoạn.
 • Tạo đường dẫn chuyển đổi để chuyển đổi người dùng: chọn trước các kênh quảng cáo để tránh dẫn những người không quen thuộc với thương hiệu của bạn đến trang có Kêu gọi hành động (CTA) sản phẩm.

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch nội dung thông minh cho phép bạn giữ tất cả các bên tham gia phát triển nội dung trên cùng một trang. Để hợp lý hóa quy trình lập kế hoạch của mình, bạn có thể sử dụng công cụ trực quan hóa. Nó sẽ hiển thị khoảng thời gian bạn đã đề cập, bạn có bao nhiêu phần của mỗi định dạng đang chờ xử lý và cần bao nhiêu nỗ lực để tạo ra chúng.

Mẹo lập kế hoạch nội dung:

 • Tạo lịch nội dung chia sẻ và lập kế hoạch trên các cụm chủ đề. 
 • Liên kết mỗi phần với một chiến dịch tiếp thị và phân công các bên liên quan và trách nhiệm cho mỗi nhiệm vụ.
 • Đa dạng hóa các định dạng nội dung để đáp ứng nhu cầu của các giai đoạn kênh và đối tượng khác nhau.
 • Đặt ra thời hạn thực tế để dự phòng cho những vấn đề không lường trước được.

Ý tưởng

Tìm chủ đề và từ khóa là một thói quen tạo nội dung phổ biến. Có hàng tá cách để thực hiện việc này, bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

TwitterPoll
 • Brainstorming với các nhóm chức năng chéo của bạn.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn (trực tiếp và gián tiếp), cũng như các phương tiện truyền thông phổ biến trong ngành của bạn.
 • Khảo sát khách hàng của bạn, phân tích các câu hỏi hỗ trợ khách hàng / bán hàng của họ và làm việc trực tiếp với họ (hãy nghĩ đến UGC và mời khách hàng tham gia hội thảo trên web).
 • Xem xét các truy vấn phổ biến của Google.
 • Nghiên cứu các blogger hàng đầu trong thị trường ngách của bạn và cộng tác với những người có ảnh hưởng.
 • Theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội.
 • Tin tặc.
 • Sử dụng các công cụ nâng cao như nghiên cứu chủ đề và mẫu nội dung SEO 

Điểm chính ở đây là xác nhận và ưu tiên kết quả nghiên cứu của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu ý định tìm kiếm của người dùng hoặc có giải pháp cho vấn đề. Đó cũng là việc đánh giá khả năng của bạn để tạo ra nội dung tốt hơn những gì đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp.

Mẹo về ý tưởng nội dung :

 • Bắt đầu với điểm khó thực sự của khách hàng tiềm năng của bạn và tập trung vào các từ khóa dài và có liên quan phản ánh các chi tiết cụ thể của chủ đề.
 • Sử dụng lại ý tưởng của chính bạn và đối thủ của bạn. Kiểm tra hiệu suất của nội dung đã tồn tại và mở rộng hoặc thu hẹp chủ đề. Trong nhiều trường hợp, bạn cũng sẽ muốn tái chế một chủ đề có hiệu suất cao thành một định dạng mới; ví dụ, biến một hội thảo trên web thành một bài đăng trên blog.
 • Thu hút sự tham gia của các phòng ban trong toàn bộ công ty của bạn trong các phiên làm việc của bạn.

Cuộc họp

Tóm tắt những người viết nội bộ của bạn có vẻ dễ dàng hơn so với tóm tắt những người bên ngoài, vì họ có thể liên hệ với bạn để biết thông tin bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, người viết không thể đọc được suy nghĩ. Bản tóm tắt bạn tạo càng chi tiết, bạn càng có thể mong đợi kết quả tốt hơn.

Mẹo tóm tắt nội dung:

 • Bao gồm tất cả các mục tiêu và chỉ số của bạn. Hầu hết các nhà văn đều tiến hành nghiên cứu chủ đề và từ khóa sâu hơn của riêng họ, do đó, họ cần hiểu họ nên hướng đến hướng nào.
 • Cung cấp tài liệu tham khảo và điểm chuẩn. Nếu bạn biết bất kỳ nội dung nào có hiệu suất cao (hoặc đơn giản là thú vị) về cùng một chủ đề, đừng ngần ngại thêm liên kết vào phần tóm tắt. Nó sẽ giúp người viết hiểu chủ đề và tránh trùng lặp.
 • Đảm bảo rằng người viết của bạn hiểu và có quyền truy cập vào các giá trị thương hiệu, giọng điệu và tính cách người mua của bạn. Ngoài ra, hãy chia sẻ các chính sách truyền thông và PR của bạn nếu cần.

Viết

Viết là một quy trình thường xuyên khác cần được tiếp cận một cách tôn trọng. Có nhiều phương pháp hay nhất nổi tiếng, chẳng hạn như kiểm tra ngữ pháp, phân tích mật độ từ khóa và làm việc để cải thiện nội dung của bạn. 

Điều sau có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tiêu đề mô tả, thêm danh sách và tận dụng hình ảnh. Tuy nhiên, điểm chính bạn cần nhớ khi viết là một quá trình nhiều bước.

Bắt đầu với việc xây dựng cấu trúc văn bản, lập kế hoạch đếm từ và xác định giọng điệu – và tuân theo khuôn khổ này trong khi bạn viết. 

Việc viết cũng bao gồm chỉnh sửa ban đầu (thực hiện sau khi văn bản hoàn thành), cũng như một hoặc nhiều vòng chỉnh sửa dựa trên nhận xét của các bên liên quan hoặc các biên tập viên chuyên nghiệp.

8 How to optimize an article before publication

Mẹo viết nội dung:

 • Đảm bảo văn bản của bạn dễ đọc: kiểm tra xem điểm khả năng đọc của bạn có phù hợp với trình độ học vấn của khán giả hay không. Bạn cũng nên sử dụng các tiêu đề H1, H2 và H3 để làm rõ cấu trúc của văn bản.
 • Đúng về mặt văn phong và ngữ pháp: sử dụng công cụ kiểm tra chính tả và công cụ hiệu đính.
 • Duy trì giọng nói nhất quán: ví dụ, tránh nhảy giữa phong cách bình thường và trang trọng, vì nó có thể khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

Tối ưu hóa

Tối ưu hóa không chỉ được thực hiện cho mục đích SEO. Mục tiêu chính của Google là cung cấp cho người dùng những kết quả chất lượng cao, có liên quan nhất dựa trên các truy vấn tìm kiếm của họ. Đây cũng nên là mục tiêu của bạn.  

Mẹo tối ưu hóa nội dung:

 • Tối ưu hóa cho mọi người và công cụ tìm kiếm. Tham khảo các từ khóa đuôi dài và câu hỏi của bạn (và các tìm kiếm có liên quan) để đảm bảo rằng bài đăng của bạn đều xếp hạng và bao gồm tất cả các câu hỏi mà độc giả của bạn có thể có về chủ đề này.
 • Đảm bảo rằng bạn cũng thực sự hiểu mục đích tìm kiếm. Đừng quên hình ảnh và đa phương tiện. Hãy thử các định dạng độc đáo khác để thu hút khán giả của bạn.
 • Cấu trúc nội dung của bạn và cải thiện logic: đánh giá cấu trúc, độ dài, tiêu đề và từ khóa của bạn so với các đối thủ cạnh tranh xếp hạng hàng đầu của bạn và tìm các lĩnh vực cần cải thiện.

Khuyến mại

Nội dung quảng bá nên tương quan với các mục tiêu bạn đặt ra lúc đầu. Trong nhiều trường hợp, khuyến mại cũng là một hoạt động trả phí. Để phân phối ngân sách một cách khôn ngoan, bạn nên điều chỉnh phần nội dung của mình với một kênh quảng cáo đã chọn và bước của đường dẫn chuyển đổi mà nó bao gồm.

Mẹo quảng cáo nội dung:

 • Xây dựng chiến lược phân phối nội dung trong đó mỗi phần hoạt động như một bánh răng trong một cỗ máy được bôi dầu tốt.
 • Chọn trải nghiệm đa kênh và sử dụng lại nội dung để tiết kiệm tạo lại từ đầu.
 • Nuôi dưỡng mối quan hệ với các chuyên gia trong ngành để có được vị trí miễn phí và các liên kết ngược có thẩm quyền.

Theo dõi

Theo dõi hiệu suất nội dung của bạn đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn là chỉ gặt hái những lợi ích từ các mục tiêu bạn đã đạt được và xem xét lại những mục tiêu bạn chưa đạt được.

Theo dõi phải bao gồm hai chu kỳ giao nhau sau:

 1. Kiểm tra và cập nhật nội dung hiện có của bạn;
 2. Phân tích và dự báo hiệu suất.

Cuộc thăm dò trên LinkedIn gần đây của chúng tôi cho thấy kết quả hơi khác so với cuộc thăm dò trên Twitter, cho thấy rằng việc thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ROI với nội dung thậm chí có thể là một thách thức lớn hơn đối với một số nhà tiếp thị nội dung.

linkedin poll

Mẹo theo dõi nội dung:

 • Theo dõi các ấn phẩm nội bộ và bên ngoài để tìm ra kênh phân phối nào hiệu quả hơn.
 • Đừng bao giờ ngừng theo dõi và kiểm tra nội dung của bạn, vì thế giới tiếp thị kỹ thuật số luôn biến động. Bạn có thể dễ dàng bị mất thứ hạng hoặc bỏ lỡ những thay đổi về lượng tìm kiếm của các từ khóa mục tiêu. Hãy thử các công cụ phân tích nội dung nâng cao.
 • Vượt xa Google Analytics với các giải pháp như theo dõi bài đăng, và kiểm tra nội dung.   

Cải thiện quy trình phát triển nội dung hiện tại của bạn

Như bạn có thể thấy, quá trình phát triển nội dung hoàn hảo có rất nhiều biến số. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đưa quy trình hiện tại của bạn phù hợp với nó.

Nếu bạn không có quy trình nào, thì bạn có thể tạo một quy trình từ đầu theo các hướng dẫn ở trên. Nếu bạn đã có một quy trình được phát triển tốt và cần cải thiện một chút, hãy bắt đầu từ đầu bằng cách tìm kiếm những điểm yếu nhất trong chiến lược của bạn. Thông thường, những điều này nằm trong các kết nối. Ví dụ: bạn có thể tạo nội dung mà không có mục tiêu rõ ràng hoặc quảng cáo từng phần thông qua các kênh giống nhau.

Dưới đây là các bước hàng đầu cần thực hiện để cải thiện quy trình phát triển nội dung hiện tại của bạn.

Successful Content Development List

Để minh họa tất cả những điểm này, đây là một số lời khuyên dựa trên các yếu tố chính của chiến lược phát triển nội dung mà chúng tôi đã xem xét ở phần đầu:

 1. Ghi lại quy trình và chiến lược hiện có của bạn, phân tích các nút thắt có thể xảy ra và đề xuất các cải tiến. Ví dụ: bạn có nghĩ rằng nhóm SEO và Tiếp thị Nội dung của bạn làm việc cùng nhau, hay họ di chuyển song song, hoặc thậm chí theo hướng ngược nhau?
 2. Tập hợp nhóm của bạn lại với nhau và giới thiệu họ với quy trình phát triển nội dung được lập thành văn bản. Thêm chúng vào lịch biên tập, sắp xếp các phiên động não thường xuyên và tìm cách kết hợp dữ liệu liên quan đến khách hàng và ý tưởng chủ đề giữa chúng. Bạn cũng nên đánh giá nhóm nội dung của mình; có thể bạn cần nhiều người hơn, chẳng hạn? 
 3. Lập danh sách các mục tiêu và chỉ số kinh doanh của bạn, chia nhỏ chúng cho từng mục tiêu của chiến dịch tiếp thị nội dung và tăng mức độ chi tiết của chúng. Thanh toán sẽ không phải là chỉ số duy nhất để xem xét. Tương tác với khách hàng, khách hàng tiềm năng, đề cập và giới thiệu nằm trong số các mục tiêu khác có thể đạt được với nội dung.
 4. Sắp xếp thông qua nội dung hiện có và kế hoạch của bạn. Kiểm tra nó và chia nó theo giai đoạn kênh để làm cho các khoảng trống hiển thị rõ ràng hơn. Bạn đã có đủ kỹ thuật thu hút người dùng chưa? Ở giai đoạn này, hãy nghĩ về nội dung được kiểm soát và các công cụ phát triển danh sách khác nhau (chẳng hạn như biểu mẫu đăng ký nhận bản tin). 
 5. Thực hiện lại nghiên cứu đối tượng trong thị trường của bạn và so sánh kết quả với hồ sơ cá nhân người mua của bạn. Bạn có thể đang tạo nội dung cho sai người, hoặc có lẽ thực tế của họ đã thay đổi, điều này đúng với nhiều người trong thế giới hậu Covid. 
 6. Xây dựng kết nối với các chuyên gia trong ngành và những người có ảnh hưởng để tăng quyền hạn của bạn và hợp lý hóa việc sản xuất và quảng bá nội dung. 
 7. Quay lại kết quả kiểm tra của bạn và đảm bảo rằng tất cả các phần đều được cập nhật và phù hợp với tông màu và thông điệp thương hiệu. Cân nhắc cập nhật những nội dung không có nếu bạn nghĩ rằng chúng có thể mang lại giá trị cho công ty (và khách hàng của bạn). Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn tạo lại nội dung hoàn chỉnh và chuyển hướng lưu lượng truy cập của mình. Cuối cùng, xác định các văn bản hoạt động tốt nhất của bạn và sử dụng lại chúng cho các định dạng mới như podcast hoặc luồng trực tiếp. 

Tập hợp nhóm nội dung của bạn

Hard Skills

Để đảm bảo cốt lõi của quá trình phát triển nội dung – sáng tạo nội dung – chạy trơn tru, bạn cần một nhóm mà mỗi thành viên đều có vai trò rõ ràng và phạm vi trách nhiệm minh bạch. Nhóm của bạn có thể lớn hoặc nhỏ, nhưng lý tưởng nhất, nó nên bao gồm những điều sau:  

 • Nhà chiến lược nội dung: Người chuyên quản lý chiến lược nội dung và lịch biên tập, đồng thời theo dõi hiệu suất. Họ sắp xếp tiếp thị nội dung với các mục tiêu kinh doanh tổng thể.
 • Người tạo nội dung: Nhà văn, nhà thiết kế, và đôi khi là nhiếp ảnh gia và nhà điều hành video. Biên tập viên: Các chuyên gia nội dung kiểm tra ngữ pháp, sự kiện và thông điệp của nội dung của bạn, đồng thời đánh bóng từng phần để hoàn thiện.
 • Người quản lý cộng đồng và Chuyên gia, người ảnh hưởng : Các chuyên gia PR, người theo dõi mức độ tương tác của khán giả và phản hồi các nhận xét. Bạn sẽ cần trợ giúp để tiếp cận với các phương tiện truyền thông, xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và tạo các liên kết ngược. 

Tất nhiên, đây không phải là danh sách chính xác về những người tham gia phát triển nội dung. Bạn cũng sẽ cần những người quảng bá nội dung (những người thường thuộc nhóm tiếp thị) và các nhà phân tích để cung cấp cho bạn các chỉ số hiệu suất nội dung.

Công cụ phát triển nội dung

Which Technologies Does Your Team

Dưới đây là các công cụ hợp lý hóa các khía cạnh khác nhau của phát triển nội dung, hãy cùng khám phá chúng ngay thôi!

 • ImpactHero là một công cụ tự động ánh xạ nội dung của bạn đến các giai đoạn trong hành trình của khách hàng, cung cấp thông tin chi tiết và đề xuất hữu ích về việc cải thiện hiệu suất nội dung của bạn. Nó cũng hữu ích để chọn định dạng phù hợp cho từng giai đoạn hoặc mục tiêu. 
 • Keyword Magic Tool giúp bạn khám phá hàng nghìn ý tưởng từ khóa và sắp xếp chúng theo khối lượng tìm kiếm, độ khó, các tính năng SERP có sẵn và các số liệu khác.  
 • Power Thesaurus là một ứng dụng giúp bạn tìm từ trái nghĩa và từ đồng nghĩa để sử dụng trong văn bản của mình. 
 • Grammarly là một tiện ích bổ sung hiệu đính trực tuyến giúp kiểm tra ngữ pháp và chính tả, đồng thời đưa ra lời khuyên về việc cải thiện cấu trúc câu. 
 • Weava là một công cụ đánh dấu tiện ích mở rộng của Chrome giúp bạn sắp xếp vô số thông tin và trích dẫn mà bạn có thể tìm thấy trên trang web và tệp PDF ở giai đoạn hình thành ý tưởng. 

Kết luận

Nếu hoạt động tiếp thị nội dung của bạn không thành công, thì rất có thể sự phát triển nội dung hiện tại của bạn là lý do. Nó đòi hỏi sự nhất quán và một cách tiếp cận toàn diện để thành công, và một lỗ hổng nhỏ có thể phá hỏng toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian và nỗ lực cần thiết để cấu trúc quy trình, tìm ra điểm yếu, khắc phục vấn đề và tập trung vào nhu cầu của đối tượng trước mục tiêu tài chính của mình, bạn có thể mong đợi kết quả kinh doanh tích cực trong dài hạn.

Nguồn: Semrush.

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận Bình luận đầu tiên

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

  Chưa có bình luận nào