Tại Sao Cần Phải Thêm Quora Vào Chiến Lược Tiếp Thị Nội Dung?

Tại sao phải sử dụng Quora?

tai sao can phai them quora vao chien luoc tiep thi noi dung 1
Tại sao phải sử dụng Quora?

Có vô số cách mà bạn có thể sử dụng Quora để cải thiện thành công tiếp thị nội dung của mình và thậm chí còn có nhiều lợi ích hơn nữa: 

 • Nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn: Trước hết, nó là một nền tảng tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn hoặc bất kỳ phần nội dung nào khác mà bạn đã đăng trực tuyến. 
 • Lưu lượng truy cập chất lượng cao hơn : Một trong những điều tôi phát hiện ra với Quora là, mặc dù nó không phải là trình điều khiển lưu lượng truy cập lớn như Facebook và Twitter (tại thời điểm này!), Nhưng nó có xu hướng thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng hơn – nghĩa là sẽ thực hiện hành động và dành hơn vài giây trên trang web của tôi. Trong trường hợp của tôi, Quora có một trong những tỷ lệ thoát thấp nhất, cũng như một trong những tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trong tất cả các nguồn lưu lượng truy cập của tôi
 • Tăng cường quyền hạn của bạn: Quora là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ và thể hiện kiến ​​thức của bạn. Nó có thể là công cụ để tăng cường quyền lực của bạn trong thị trường ngách của bạn và giúp bạn có được vị thế người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.  
 • Tìm hiểu thêm về khán giả của bạn: Một trong những lý do khiến Quora tồn tại lâu hơn các nền tảng tương tự khác và vẫn rất thành công là nó được sử dụng bởi những người thực đang tìm kiếm câu trả lời thực sự. Điều này có thể giúp bạn tìm hiểu nhiều về khán giả của mình – họ cần trợ giúp về vấn đề gì, cách họ tìm kiếm câu trả lời trực tuyến, họ có câu hỏi gì, v.v. 

Xem thêm: 20 Mẹo Tìm Dịch Vụ Viết Nội Dung

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng Quora như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của mình:

Viết nội dung tốt hơn

Quora là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của bạn và họ có những câu hỏi nào. Ngoài ra, nó là một nền tảng tuyệt vời để nghiên cứu nội dung. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng thanh tìm kiếm để nhập từ khóa của bạn và tìm các câu hỏi có liên quan, cũng như các chủ đề mà bạn có thể theo dõi để có một luồng câu hỏi mới nhất quán:

tai sao can phai them quora vao chien luoc tiep thi noi dung 2
Viết nội dung tốt hơn

Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của mình, bạn có những loại câu hỏi nào và nội dung nào sẽ cung cấp giá trị cho họ. 

Quora cũng có thể được sử dụng để nghiên cứu từ khóa – hay đúng hơn là để giúp bạn hiểu rõ hơn cách mọi người tìm kiếm mọi thứ trực tuyến. Càng sử dụng Quora, bạn sẽ càng nhận thấy cách mọi người sử dụng nền tảng một cách rất tự nhiên, cả với câu hỏi và câu trả lời: thuật ngữ họ sử dụng, cách họ hình thành câu hỏi và câu trả lời, v.v.

Xem thêm: 11 Bước Để Phát Triển Nội Dung Website Thành Công

tai sao can phai them quora vao chien luoc tiep thi noi dung 3
Viết nội dung tốt hơn

Sử dụng Quora để thúc đẩy lưu lượng chất lượng

Nếu bạn có một blog, bạn nên sử dụng Quora để giúp quảng bá và thu hút lưu lượng truy cập vào đó. Làm sao? Câu trả lời ngắn gọn: tìm các câu hỏi có liên quan và trả lời chúng.   

Câu trả lời dài:

 • Tìm các câu hỏi có liên quan bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm, cũng như các chủ đề bạn theo dõi.
 • Kiểm tra xem liệu một câu hỏi có đáng để trả lời hay không. Cuộn xuống để xem thống kê câu hỏi và kiểm tra xem đã có quá nhiều câu trả lời chưa (có nghĩa là bạn có thể sẽ bị lạc, bị lu mờ trước những câu trả lời sẵn có đó). Kiểm tra xem nếu nó không được trả lời trong một thời gian dài và liệu nó có đủ lượt xem hoặc người theo dõi hay không. Tốt nhất, nếu bạn định trả lời những câu hỏi cũ hơn, chỉ chọn những câu có nhiều người theo dõi câu hỏi. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy một câu hỏi rất gần đây, hãy nhảy vào nó, ngay cả khi nó chưa có bất kỳ người theo dõi nào. Bằng cách này, bạn sẽ là một trong những người trả lời đầu tiên và nếu câu trả lời của bạn đủ tốt, bạn sẽ nhận được số phiếu ủng hộ cần thiết để câu trả lời của bạn xuất hiện đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu câu hỏi. Ví dụ, câu hỏi này là một câu hỏi tuyệt vời để trả lời – nó vừa được hỏi và nó không có câu trả lời:   
tai sao can phai them quora vao chien luoc tiep thi noi dung 4
Sử dụng Quora để thúc đẩy lưu lượng chất lượng

 • Trả lời câu hỏi! Khi bạn trả lời một câu hỏi trên Quora, điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ là bạn cần thực sự trả lời câu hỏi đó – không xuề xòa, không đánh trống lảng. Hãy trung thực và cố gắng trả lời câu hỏi trong khả năng tốt nhất của bạn; xét cho cùng, đó là toàn bộ mục đích của Quora. Và, lý do khiến nó vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay là mọi người thực sự nỗ lực để đưa ra những câu trả lời tốt nhất, đầy đủ thông tin nhất của họ, bất kể chủ đề là gì. Nếu bạn có thể bao gồm một số ảnh chụp màn hình để minh họa quan điểm của mình thì càng tốt.   
 • Giọng điệu câu trả lời của bạn: Quora khá thân mật, vì vậy khi bạn trả lời câu hỏi, đừng viết nó như bạn viết một bài blog chẳng hạn. Nói với người đặt câu hỏi và viết câu trả lời một cách tự nhiên, thân thiện. 
 • Cấu trúc câu trả lời của bạn: Làm cho câu trả lời của bạn dễ đọc nhất có thể. Sử dụng tiêu đề, sử dụng dấu đầu dòng, chia nhỏ câu trả lời của bạn với hình ảnh có liên quan, v.v. – bạn muốn mọi người có thể đọc câu trả lời của bạn một cách nhanh chóng và thoải mái hoặc đọc lướt nó nếu đó là ý định của họ 
 • Đặt liên kết của bạn: Để tăng lưu lượng truy cập, bạn sẽ cần thêm liên kết mà bạn muốn quảng bá vào câu trả lời của mình. Cách tốt nhất là minh bạch nhất có thể – chỉ cần đề cập rằng bằng cách đọc bài viết này, xem video này, v.v., họ có thể nhận được nhiều câu trả lời hơn hoặc câu trả lời chi tiết hơn và sau đó liên kết đến bài đăng của bạn. Miễn là các liên kết bạn cung cấp cung cấp một số giá trị bổ sung, bạn có thể thêm liên kết – tuy nhiên, hãy đảm bảo sử dụng các liên kết khác nhau và không quá phô trương, nếu không bạn có thể bị tạm ngưng tài khoản của mình.  

Hãy làm theo lời khuyên này và tạo một lịch trình Quora để tuân theo: dù 1 câu trả lời mỗi ngày, 3 câu một tuần hay 3 câu trả lời mỗi ngày, mọi câu trả lời đều có giá trị.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập với Quảng cáo Quora

Một cách khác để tăng lưu lượng truy cập với Quora là sử dụng chương trình quảng cáo của họ. Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn thấy mình bị vỡ mộng với các quảng cáo trên mạng xã hội khác.  

Trong một thử nghiệm gần đây do Phòng thí nghiệm truyền thông xã hội thực hiện , họ muốn xem liệu họ có nhận được nhiều chuyển đổi hơn khi liên kết quảng cáo Quora với một bài đăng trên blog hay không so với trang đích. 

Kết quả cho thấy rằng liên kết đến trang đích có thể giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi khách hàng tiềm năng hơn (cụ thể là tỷ lệ chuyển đổi là 6,87%). Tuy nhiên, các quảng cáo liên kết đến các bài đăng trên blog nhận được kết quả ấn tượng hơn (gấp đôi) với số lần nhấp và lưu lượng truy cập – hơn 109 nghìn lần hiển thị và 68% tổng số lần nhấp (959), cũng như tỷ lệ chuyển đổi 1,98% (19 lượt dùng thử miễn phí đã được đấu thầu).  

Phần kết luận

Quora hiện là một công cụ tiếp thị nội dung chưa được tận dụng; mặc dù nhiều người đang sử dụng nó để tăng lưu lượng truy cập và nâng cao nhận thức về tên của họ, nhưng có nhiều cách hơn mà Quora có thể giúp ích rất nhiều: để nghiên cứu từ khóa, lấy ý tưởng nội dung được nhắm mục tiêu và thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Bạn có đang sử dụng Quora như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của mình không? Hãy comment phía dưới cho chúng mình biết nhé! 

Nguồn: Semrush

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
Thích0
Bình luận *Để lại bình luận để nhận điểm thưởng

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

  Chưa có bình luận nào