14 Mẹo Giúp Tạo Nội dung Trang Web Tuyệt Vời

14 meo giup tao noi dung trang web tuyet voi scaled

Cho dù bạn là một nhà văn mới hay một tay viết nội dung cũ, thì vẫn có rất nhiều điều để tìm hiểu về bản sao web. Thu hút sự chú ý của độc giả ngay từ dòng đầu tiên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. 

Làm sao để trang Web của bạn nổi bật giữa đám đông, thu hút sự chú ý của khán giả ở lại trang web, và dẫn đến hành vi mua hàng, sử dụng dịch vụ của bạn mới là ý nghĩa thực sự mà bạn cần cho chính trang web của mình. Dưới đây là 14 mẹo sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng đạt được điều đó:

Xem thêm: 11 Bước Để Phát Triển Nội Dung Website Thành Công

Sao chép web là gì?

Bản sao trang web thường đề cập đến nội dung chính của văn bản trên trang web của bạn, nhằm mục đích bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đó là những từ hướng dẫn khách truy cập của bạn qua trang web, giải thích khái niệm thương hiệu của bạn và cho mọi người biết về dịch vụ của bạn. Thông thường, các trang chính này bao gồm Trang chủ, Giới thiệu về Chúng tôi, Trang Dịch vụ và Câu hỏi thường gặp. 

Vậy điều gì tạo nên nội dung trang web tốt?

Bản sao web của bạn phải phù hợp với mục đích tìm kiếm của khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn muốn giúp họ giải quyết vấn đề và thực hiện hành động – mua hàng, đăng ký blog hoặc tham gia danh sách gửi thư của bạn.  

Mẹo viết trước

Nền tảng nội dung của bạn nên được đặt trước khi bạn bắt đầu viết và đây là ba điểm chính cần ghi nhớ.

Mẹo số 1: Xác định mục đích của bạn.  

Điều quan trọng nhất đối với bất kỳ người viết bản sao là hiểu mục đích của nó. Biết được mục tiêu cuối cùng của bạn ngay từ đầu sẽ giúp bạn tạo ra phần nội dung hoàn hảo và một tuyên bố kêu gọi hành động lý tưởng.

Mục tiêu của bản sao hỗ trợ các mục tiêu của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy tìm câu trả lời của bạn cho các câu hỏi về nó:

 • Trang web có mục đích bán sản phẩm hay dịch vụ không?
 • Nó có tập trung vào việc xây dựng lưu lượng truy cập với mục đích tăng doanh thu quảng cáo hoặc tài trợ không?
 • Nó có nhằm mục đích thu hút khách hàng mới và tạo ra khách hàng tiềm năng không? 
 • Mục tiêu chính là thu hút người đăng ký hay xây dựng cộng đồng?

Mẹo số 2: Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn.

Giả sử bán hàng là mục tiêu chính của bạn. Bạn có thể xác định các phương pháp bán hàng tốt nhất chỉ khi biết đối tượng của mình. Bạn càng biết nhiều về khách hàng tiềm năng của mình, bạn càng có thể chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền tốt hơn. 

Để viết bản sao thu hút khách hàng tiềm năng của bạn, bạn cần phải hiểu được suy nghĩ của họ:

 • Những người đến trang web của bạn là ai? 
 • Họ muốn giải quyết những loại vấn đề nào?
 • Họ sẽ nhập cụm từ tìm kiếm nào vào thanh tìm kiếm?

Nếu bạn có thể học cách viết theo cách mà khách truy cập nói hoặc tìm kiếm, bạn có thể bắt đầu xây dựng mối quan hệ tin cậy. Và nếu bạn trả lời câu hỏi cụ thể của họ, họ có thể trở thành khán giả và khách hàng trung thành của bạn.  

14 meo giup tao noi dung trang web tuyet voi 1
Mẹo số 2: Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn.

Mẹo số 3: Biết đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Đó cũng là một động thái tốt để thực hiện một số nghiên cứu trên các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nhiều khả năng khách truy cập vào trang web của bạn cũng sẽ xem xét sự cạnh tranh, vì vậy bạn cần phải đưa ra quyết định chiến lược về việc cung cấp nội dung tương tự hay phân nhánh và cung cấp một thứ gì đó khác biệt. Nghiên cứu có thể là một cách tuyệt vời để phát hiện xu hướng giữa các đối thủ cạnh tranh và dẫn đầu cuộc chơi. 

Cách dễ nhất để làm điều này chỉ đơn giản là tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề chính của bạn trên Google, khám phá các trang web nào đang xếp hạng và điều tra xem họ đang làm gì:

 • Dịch vụ chính mà họ cung cấp là gì?
 • Loại nội dung nào họ sử dụng trên các trang chính của họ – câu chuyện thành công, video, số liệu thống kê?
 • Họ nhắm đến đối tượng nào? 

Xem xét kết quả tìm kiếm để xác định mức độ khả thi của việc xếp hạng, cách chúng ta nên cấu trúc nội dung, phân tích giọng điệu/cảm xúc, những đoạn trích nổi bật/phong phú mà chúng ta có thể kiếm được và liệu có nên tập trung vào nội dung thông tin và/hoặc giao dịch hay không?

Xác định phần nội dung nào đang thúc đẩy mức độ tương tác, có thể là lưu lượng truy cập (tất nhiên là ước tính), lượt thích, lượt chia sẻ, v.v. Các tín hiệu xã hội gửi thông điệp rõ ràng về những gì khán giả được chia sẻ của bạn thấy có giá trị và thú vị. Sử dụng các trang đó và so sánh tiêu đề trang, mô tả meta và loại nội dung (dạng dài/ngắn, nội dung video, v.v.).

Mẹo viết

Viết được bản sao gây được tiếng vang đòi hỏi sự chăm chỉ, kỹ năng viết tốt và biết trước các câu hỏi của khách. Dưới đây là chín mẹo giúp bạn thu hút khán giả và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Mẹo số 4: Thu hút người đọc của bạn từ dòng đầu tiên. 

Như tôi đã nói ở phần đầu, bạn có thể chỉ có 15 giây để thu hút sự quan tâm của người đọc. Nếu bạn quản lý được điều này, thách thức mới của bạn là thu hút người đọc ở lại trang web. 

Bạn có thể bắt đầu bản sao của mình bằng một số dữ liệu thú vị, một câu chuyện một câu hoặc một câu hỏi. Đảm bảo rằng mọi người sẽ khao khát có thêm nội dung sau khi đọc phần giới thiệu. 

14 meo giup tao noi dung trang web tuyet voi 2
Mẹo số 4: Thu hút người đọc của bạn từ dòng đầu tiên. 

Mẹo số 5: Làm cho bản sao của bạn có thể quét được. 

Bố cục cũng quan trọng. Hầu hết mọi người đều đọc lướt, vì vậy để đảm bảo rằng văn bản có thể dễ dàng quét được, bạn nên bao gồm tiêu đề, danh sách được đánh dấu đầu dòng và đánh số, tiêu đề phụ mô tả và khoảng trắng giữa các đoạn văn. 

14 meo giup tao noi dung trang web tuyet voi 3
Mẹo số 5: Làm cho bản sao của bạn có thể quét được. 

Mẹo số 6: Giúp người đọc điều hướng. 

Hãy nhớ rằng có nhiều tuyến đường mà khán giả tìm thấy nội dung web. Nó có thể là từ một bài đăng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, thông qua liên kết trên các trang web khác, qua email tiếp thị hoặc thông qua trang kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Những người nhận được tin nhắn của bạn có thể không quen thuộc với thương hiệu của bạn. Họ sẽ biết ơn nếu bạn nói rõ những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp và đặt các liên kết có liên quan để biết thêm chi tiết trong bản sao của bạn.

14 meo giup tao noi dung trang web tuyet voi 4
Mẹo số 6: Giúp người đọc điều hướng. 

Bạn cũng nên đăng liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của mình một cách nổi bật để tạo kết nối giữa thương hiệu của bạn và khách truy cập. Họ có thể rời khỏi trang web, nhưng vẫn là người đăng ký phương tiện truyền thông xã hội của bạn và quay lại trang web.

Mẹo số 7: Nói chuyện với độc giả như với một người bạn.  

Tạo sự gắn kết giữa thương hiệu của bạn và khách hàng bằng cách sử dụng các kỹ thuật như:

 • Giọng chủ động: sử dụng cấu trúc câu như “Bạn có thể đặt hàng dịch vụ của chúng tôi” thay vì “Dịch vụ của chúng tôi có thể được đặt hàng”. Giọng bị động có liên quan khi bạn muốn nghe trang trọng hơn; trong các trường hợp khác, hãy sử dụng giọng nói chủ động để nghe có vẻ cá nhân hơn. 
14 meo giup tao noi dung trang web tuyet voi 5
Mẹo số 7: Nói chuyện với độc giả như với một người bạn.  
 • Cách xưng hô trực tiếp: sử dụng “bạn” để nói với người đọc của bạn, “chúng tôi” để nói theo quan điểm của một công ty và “tôi” để nói một giọng nói cá nhân. 

Mẹo số 8: Nói chuyện theo điều kiện của giáo dân. 

Tiếp tục ý tưởng về tính ngắn gọn của bản sao của bạn, hãy giữ cho bản sao của bạn đơn giản. Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ đơn giản, người đọc của bạn có thể hiểu và nhớ nhiều hơn. 

Hãy chắc chắn rằng bạn: 

 • Sử dụng các câu ngắn – chúng giúp truyền đạt thông điệp của bạn một cách rõ ràng.
 • Hạn chế sử dụng trạng từ và tính từ để giữ cho câu ngắn gọn và linh hoạt. 
 • Tránh sử dụng biệt ngữ – không phải tất cả người đọc đều là chuyên gia, vì vậy hãy thay thế thuật ngữ chuyên môn bằng các lựa chọn thay thế đơn giản hơn và cung cấp siêu liên kết đến các bài báo khác với nhiều thông tin cơ bản hơn.
 • Cung cấp các ví dụ – người đọc hình dung rõ hơn thông điệp của bạn bằng các ví dụ thay vì các tuyên bố cấp cao. 

Mẹo số 9: Tránh lỗi chính tả, ngữ pháp hoặc dấu câu. 

Không cần phải nói, nhưng nội dung trên bất kỳ nền tảng nào phải không có lỗi chính tả, ngữ pháp hoặc dấu câu. Những sai lầm cẩu thả có thể làm mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Mẹo số 10: Khuyến khích người đọc hành động. 

Hãy nhớ rằng bạn nên biết mục tiêu của mình ngay từ đầu? Đã đến lúc áp dụng kiến ​​thức này. 

Mục đích của bản sao web của bạn là để khuyến khích một số loại hành động. Có thể là bạn muốn khách truy cập mua hàng, đăng ký blog hoặc tham gia danh sách gửi thư của bạn, v.v. 

Bằng cách bao gồm lời kêu gọi hành động rõ ràng bằng các từ như “Tham gia”, “Đăng ký”, “Nhận cuộc gọi”, “Đăng ký”, “Xem” và “Tìm hiểu thêm”, bạn có thể giúp bắt đầu hoạt động mong muốn. 

14 meo giup tao noi dung trang web tuyet voi 6
Mẹo số 10: Khuyến khích người đọc hành động. 

Mẹo số 11: Trình bày bằng chứng rằng CTA đáng giá. 

Một chiến lược tốt là bao gồm một số bằng chứng để sao lưu các tuyên bố bạn đã đưa ra về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Điều này có thể là thông qua những câu chuyện thành công, dữ liệu nghiên cứu ban đầu, lời chứng thực của khách hàng, tiểu sử của một chuyên gia có liên quan hoặc quan hệ đối tác. Điều này sẽ giúp thể hiện chuyên môn của bạn và xóa tan mọi nghi ngờ có thể ngăn cản hành động của khách hàng. 

14 meo giup tao noi dung trang web tuyet voi 7
Mẹo số 11: Trình bày bằng chứng rằng CTA đáng giá. 

Mẹo số 12: Thêm hình ảnh 

Mọi người chỉ nhớ 20% những gì họ đọc, nhưng 80% những gì họ thấy và làm. Nếu bạn thêm đồ họa thông tin, hình ảnh, đồ thị hoặc video vào bản sao của mình, điều này sẽ giúp mọi người xử lý thông tin và thu hút sự chú ý của họ.  

Tại đây, hãy viết thêm ý tưởng về nội dung tương tác nào bạn có thể tạo để tương tác với khán giả của mình – câu đố, máy tính, đồ họa thông tin, trò chơi, bản đồ, v.v. Đây là những khía cạnh chính của việc viết một bản sao mạnh mẽ, có tác động. 

xem thêm: 5 Mẹo Viết Bài Tạo Nội Dung Hay

Mẹo viết bài

Bạn đã viết văn bản, nhưng công việc vẫn tiếp diễn vì bạn cần đảm bảo khả năng tìm kiếm của nó và thường xuyên cập nhật nó.

Mẹo số 13: Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. 

Mặc dù điều cần thiết là phải tập trung vào đối tượng con người của bạn, nhưng đó là một động thái điên rồ khi bỏ qua sức mạnh của Google. Điều quan trọng là phải tối ưu hóa nội dung cho khán giả và đảm bảo rằng các từ khóa có liên quan được đưa vào tiêu đề, tiêu đề phụ và mô tả meta.

Tuy nhiên, điều quan trọng là tránh nhồi nhét từ khóa, điều này có thể làm hỏng thứ hạng của bạn với các công cụ tìm kiếm. Nhắm đến mật độ từ khóa 1-2% là đúng.  

Bạn đặt mục tiêu tạo ra bản sao có giá trị đối với khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ những điều cơ bản về SEO: 

 • Bao gồm các từ khóa trong tiêu đề và tiêu đề phụ: Thêm từ khóa chính vào tiêu đề và H1 và 5-10 từ khóa bổ sung vào tiêu đề phụ và nội dung .     
 • Chăm sóc siêu dữ liệu: Mô tả trang web cụ thể trong 1-2 câu để khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn.  
 • Làm cho URL của bạn có thể đọc được: Giúp người đọc của bạn hiểu nội dung bên trong trang.    
 • Thêm các liên kết có liên quan và hữu ích: Bằng cách này, bạn sẽ khuyến khích khách truy cập ở lại trang web lâu hơn và bạn sẽ tăng trong dự đoán của Google.   
 • Tối ưu hóa nội dung trực quan của bạn. Thay đổi kích thước hình ảnh để làm cho trang web tải nhanh hơn và thêm thẻ alt cho các công cụ tìm kiếm.  

Mẹo số 14: Giữ cho trang web của bạn luôn mới và cập nhật. 

Một trong những điều đầu tiên mọi người làm sau khi họ nghe về một công ty là tra cứu trang web của nó. Trang web của bạn là danh thiếp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo tạo ấn tượng tốt đầu tiên. 

 • Làm mới nội dung của bạn theo thời gian: Thêm một số thông tin liên quan mới như số liệu thống kê và xu hướng mới hoặc chi tiết sản phẩm mới. 
 • Cập nhật các biểu ngữ hoặc CTA đã lỗi thời của bạn: Thay thế chúng bằng các ưu đãi có liên quan để kích hoạt lại kênh tiếp thị nội dung của bạn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. 
 • Đảm bảo rằng bản sao hoạt động tốt: Bản sao kém hiệu quả có thể cần thêm ví dụ, mẹo và chi tiết thực tế. 
 • Sử dụng lại nội dung của bạn: Bạn có thể thử một định dạng khác cho nội dung này, chẳng hạn như tạo video và kết hợp nó vào trang.   
 • Tối ưu hóa liên kết nội bộ: Thêm liên kết trỏ đến các bài viết mới trong các bài đăng trên blog có chủ đề liên quan. 

Bạn cũng nên thường xuyên xem xét chiến lược nội dung của mình để đảm bảo rằng bản sao web của bạn có tác động mong muốn đến hành trình của khách truy cập qua trang web của bạn.   

Nguồn: Semrush

Related Articles

100 Ý Tưởng Bài Đăng Trên Mạng Xã Hội Cho Năm 2021

Tìm ra những gì để đăng trên mạng xã hội có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tiêu tốn thời gian: Ý tưởng đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những điều nghe có vẻ dễ dàng, nhưng khi bạn ngồi xuống để đăng nó đột nhiên trở nên rất khó khăn và có thể cảm thấy choáng ngợp.

Cách Đặt Nhiều Hình Ảnh Vào Văn Bản Bằng Photoshop

Trong hướng dẫn trước, GenZ đã chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách đặt hình ảnh trong văn bản bằng Photoshop. Và trong bài học đó, chúng ta đã đặt một hình ảnh duy nhất vào toàn bộ một từ. Nhưng nếu bạn muốn đặt một hình ảnh khác nhau trong mỗi chữ cái thì sao? Đó chính là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết này.