5 Nhầm Lẫn Thường Gặp Về SEO

SEO hay công cụ tối ưu hóa tìm kiếm là một phương tiện hữu ích giúp cho hoạt động tiếp thị nội dung trực tuyến của chúng ta, những vẫn còn nhiều nhầm lẫn không đáng có về SEO.

Một số thông tin sai lệch và lời khuyên lỗi thời liên quan đến SEO vẫn tồn tại và việc thực hiện các chiến lược dựa trên những hiểu lầm này sẽ dẫn bạn đi lệch hướng. Cùng GenZ khám phá các nhầm lẫn thường thấy về SEO sau đây để chú ý hơn vào việc SEO cho doanh nghiệp mình.

1. Nhiều từ khóa hơn sẽ tốt hơn

nhieu tu khoa thi tot 1

Cho đến cuối những năm 2000, khi các thuật toán của Google vẫn chưa được “thông minh” như ngày nay. Họ sẽ cho rằng, một trang web mà có nhiều từ khóa người dùng tìm kiếm, thì trang web đó là được đánh giá hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, trên thực tế, cách tiếp cận này cho phép các trang web chất lượng thấp đánh lừa hệ thống, vì họ sẽ nhồi nhét các từ khóa quá mức và viết những câu văn không tự nhiên, không chuyên nghiệp.

Ngày nay, sau những cải tiến liên tục đối với trình thu thập thông tin lập chỉ mục và xếp hạng tên miền, các chiến thuật mờ ám không chỉ không hiệu quả mà còn bị trừng phạt với việc giảm thứ hạng.

Chìa khóa để làm cho trang web của bạn được nhìn thấy là tìm các từ khóa SEO phù hợp, chuyên về chúng và đề cập đến chúng một cách tự nhiên trong suốt phần nội dung có giá trị, chất lượng cao. Đổi lại, tạo một trang web đáng tin cậy quan tâm đến khách truy cập sẽ khuyến khích nhiều liên kết ngược hơn từ các trang web đáng tin cậy khác và tăng lưu lượng truy cập của bạn một cách tự nhiên.

Xem thêm: Từ khóa không trả phí và SEO cho người mới bắt đầu

2. Lưu lượng truy cập phải trả phí sẽ tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Vì một số lý do, các nhà tiếp thị gặp khó khăn trong việc thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tự nhủ rằng bằng cách tập trung năng lượng và tiền của họ vào quảng cáo trực tuyến có trả tiền, họ sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Tuy nhiên, lưu lượng truy cập phải trả phí thì ngược lại với lưu lượng không phải trả tiền. Nếu bạn không xây dựng nội dung thú vị và mức độ tương tác, không ai trong số những khách truy cập tiếp cận bạn thông qua quảng cáo sẽ thấy lý do để tiếp cận và chia sẻ nội dung của bạn với người khác. Bạn sẽ phải liên tục mua lượt truy cập vào các trang web của mình mà không tạo ra bất kỳ động lực hữu cơ nào thông qua người hâm mộ và người theo dõi.  

Hãy suy nghĩ về lý do tại sao lưu lượng truy cập phải trả tiền lại tốn tiền ngay từ đầu. Vì đây là nguồn khách truy cập trực tiếp, gần như được đảm bảo vào một trang web. Lưu lượng truy cập tự nhiên không được đảm bảo.

Nếu lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể đạt được chỉ là một tác dụng phụ của việc mua lưu lượng truy cập, thì mọi nhà tiếp thị sẽ chiếm lĩnh thị trường để có lưu lượng truy cập phải trả tiền và trả giá cao hơn lẫn nhau.

Tuy nhiên, không có gì sai khi muốn có nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn. Như tên của nó, lưu lượng truy cập hữu cơ phải được phát triển và nuôi dưỡng thông qua nỗ lực và lựa chọn thông minh. Sử dụng ít nhất một số quảng cáo của bạn để thu hút lưu lượng truy cập vào các trang nội dung của bạn. Xây dựng mối quan hệ tự nhiên với khán giả của bạn, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin của bạn.

3. Bạn có thể trả tiền cho các liên kết

Liên kết ngược đến các trang web của bạn là một nguồn truy cập quan trọng, nhưng trả tiền cho các trang web chất lượng thấp hứa hẹn liên kết đến bạn không phải là một ý kiến ​​hay. Các loại trang web này hiện có xếp hạng độ tin cậy rất kém với Google, và rất khó có thể thay đổi thứ hạng.

Ngay cả khi bạn nhận được nhiều liên kết và khách truy cập thông qua phương pháp này, tên miền của bạn sẽ bị lu mờ thông qua các liên kết với các trang web này và bị xếp hạng thấp hơn trong các trang kết quả. Sự thật tương tự cũng áp dụng cho các kế hoạch liên kết không liên quan đến tiền, chẳng hạn như các trang liên kết hoặc các giao dịch trao đổi liên kết có đi có lại. Các trang web này cũng có xu hướng không có khách truy cập đáng tin cậy, những người sẽ đăng ký hoặc tương tác với họ nhiều.  

Thay vì sử dụng các chiến thuật rẻ tiền, hãy tìm kiếm những người có ảnh hưởng và trang web có lý do chính đáng để giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với khách truy cập và liên kết lại với bạn.

Những người viết blog đánh giá sản phẩm là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Yêu cầu đánh giá và cung cấp một sản phẩm miễn phí hoặc chạy thử một dịch vụ và cho phép họ liên kết đến một trang mà bạn muốn nhận được lượt truy cập nếu họ muốn làm như vậy. Những loại kết nối đích thực này là những gì Google coi trọng. Chúng là những gì người thực sẽ sử dụng để đánh giá doanh nghiệp của bạn một cách thuận lợi.

4. Trang web lớn hơn có thể làm bất cứ điều gì họ muốn

Sự hiểu lầm rằng các trang web lớn hơn có thể bỏ qua các quy tắc cũng sai như những cách ngụy biện khác ở đây, nhưng suy nghĩ này là có thể hiểu được. Trong một số trường hợp, các trang web chất lượng thấp đã xây dựng thứ hạng của họ bằng cách sử dụng các chiến thuật mờ ám trong khi chúng vẫn còn khả thi.

Nhiều trang web trong số này đã bị trừng phạt vì không thích ứng ngày hôm nay, nhưng một số đối thủ cạnh tranh cấp cao hơn của bạn có thể vẫn sử dụng hành vi như vậy. Điều quan trọng là không cúi đầu trước trình độ của họ. Thuật toán của Google chỉ tiếp tục phát triển nâng cao hơn.

Không có trang web nào quá lớn để tránh bị phạt cho các hoạt động SEO nói chung là tiêu cực. Ngay cả JCPenney, một trong những công ty bán lẻ lớn nhất thế giới, cũng phải chịu thiệt hại khi tin tưởng các hoạt động SEO của mình cho một công ty đã sử dụng các liên kết spam , dẫn đến thứ hạng tổng thể trên các trang web của công ty này thấp vào năm 2011. 

5. Nội dung không quan trọng

content seo

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có được thứ hạng tìm kiếm tốt trên trang web của mình mà không cần sản xuất nội dung, bạn đang tự tạo cho mình sự thất vọng. Danh tiếng cá nhân của các trang web – và các tên miền mang chúng – phần lớn dựa trên ấn tượng trung bình của khách truy cập quan tâm.

Thuật toán tuyệt vời của Google chỉ có thể quét trang web của bạn và đoán, với tỷ lệ chính xác cao, liệu nội dung có phải là nguyên bản và có giá trị đối với những người đã tìm kiếm các từ khóa có liên quan hay không.

Bí mật là phân tích tỷ lệ thoát và tốc độ. Nếu bạn tạo nội dung khiến nhiều người phải đảo mắt và lùi lại trong vòng vài giây, xếp hạng của bạn sẽ giảm xuống. Bạn sẽ cần tạo ít nhất một kho nội dung nhỏ có giá trị, thường xuyên, dần dần thu hút khách truy cập quan tâm và giữ chân họ trong một thời gian, mà không khiến họ cảm thấy bị lừa dối hoặc bị lợi dụng. Tránh sử dụng nội dung “mỏng”, chẳng hạn như một số lượng lớn các trang lặp lại sử dụng nội dung tương tự. 

SEO vẫn là một sự kết hợp phức tạp và nhẹ nhàng giữa nghệ thuật và khoa học, thách thức ngay cả những nhà tiếp thị và doanh nghiệp giỏi nhất. Nếu bạn đã mắc phải bất kỳ sự hiểu lầm nào trong số này, đừng nản lòng. SEO hiện đại tốt nhất nên chia nhỏ thành hai nhiệm vụ cơ bản: thiết lập một biển chỉ dẫn kỹ thuật số thu hút khách truy cập và giữ cho họ đủ hài lòng để ở lại trang web của bạn và tương tác với bạn.

Xem thêm: Lời khuyên về sáng tạo Content chuẩn SEO

Theo copypress

© Thông báo bản quyền
THE END
Nếu bạn thích nó, xin vui lòng để lại bình luận.
点赞0 Chia sẻ
Gợi ý liên quan
Bình luận Bình luận đầu tiên

Vui lòng đăng nhập để viết bình luận

    Chưa có bình luận nào